Xem ngày tốt làm nhà 2023 chính xác, hợp phong thủy

Chia sẻ tin này:

Xây, sửa nhà là những chuyện quan trọng của đời người. Chính vì vậy, khi tiến hành xây hoặc sửa nhà, gia chủ cần phải xem ngày hợp phong thủy. Điều này giúp mang lại nhiều tác dụng tốt đối với cuộc sống và công việc của gia chủ nói riêng và cả gia đình nói chung. Vậy xem ngày tốt làm nhà 2023 cần tìm hiểu về các thông tin nào?

1. Tổng quan năm 2023

Mỗi một năm theo phong thủy sẽ tương ứng với mỗi con giáp riêng. Năm 2023 được biết đến là năm Quý Mão tức con mèo. Đây là linh vật xếp vị trí thứ 4 trong 12 con giáp.

Năm 2023 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 22/01/2023 và kết thúc vào ngày 09/02/2024 dựa trên lịch dương. Thời gian giữa lịch âm và lịch dương sẽ có sự chênh lệch. Theo đó, khi xem ngày theo phong thủy bạn cần dựa vào lịch âm. Năm 2023 sẽ tương hợp và xung khắc với một số tuổi cũng như bản mệnh khác nhau.

Mặt bằng nhà thô của nhà phố The Sol Quận 12
Mặt bằng nhà thô của nhà phố The Sol Quận 12

Theo đó, năm 2023 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim. Đây là một loại kim loại đã được trải qua quá trình tôi luyện kỹ lưỡng, tỉ mỉ để hình thành nên giá trị quý báu và vẻ đẹp hoàn mỹ. Theo bản mệnh này, năm 2023 sẽ tương sinh với những người thuộc mệnh Thủy, Thổ. Đồng thời xung khắc với người mệnh Hỏa và Mộc.

Ngoài ra, Thiên can Quý chiếu theo lịch vạn niên và có thể tương sinh với Mậu và tương khắc với Đinh và Kỷ. Địa chi Mão lại tam hợp với các tuổi Hợi, Mão, Mùi và tứ hành xunh với Tý, Ngọ và Dậu.

Xem thêm  Cách xem hướng nhà đơn giản, chuẩn phong thủy

Dựa vào những thông tin cơ bản này có thể tham khảo thêm phần tiếp theo của bài viết để xem ngày tốt làm nhà 2023 với các tuổi.

Năm 2023 với các tuổi tương sinh sẽ mang đến nhiều may mắn cũng như sức khỏe. Ngược lại, với các tuổi xung khắc, gặp hạn nặng sẽ là một năm vô cùng khó khăn, trắc trở.

2. Tại sao phải xem ngày tốt động thổ, sửa nhà 2023

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là những câu chuyện quan trọng của đời người theo quan niệm dân gian nước ta. Chính vì vậy, để mọi chuyện diễn ra thuận lợi, suôn sẻ mọi người thường xem ngày giời để thực hiện.

Chuẩn bị bước sang năm mới, nhu cầu tìm kiếm thông tin xem ngày tốt làm nhà 2023 không ngừng tăng lên. Xem ngày theo ý nghĩa phong thủy chính là lựa chọn thời gian thích hợp để tiến hành khởi công xây dựng.

Lựa chọn được ngày giờ hợp tuổi của gia chủ sẽ mang đến may mắn, bình an và tài lộc vững bền cho gia đình. Bên cạnh đó công trình cũng sẽ được hoàn thiện nhanh và suôn sẽ. Việc xem ngày tốt động thổ xây, sửa nhà 2023 sẽ giúp nắm bắt được các con giáp, độ tuổi nên và không nên thực hiện.

Theo đó, các tuổi xung khắc với năm 2023 nên tránh xây, sửa nhà. Đặc biệt là những gia chủ đang rơi vào các năm hạn lớn như kim lâu, tam tai hay hoang ốc cần chú ý. Những người đang phạm phải hạn lớn này không nên làm những việc lớn như xây nhà sẽ không được may mắn. Nghiêm trọng hơn sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt trong công việc và cuộc sống, sức khỏe.

Xem thêm  Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy

3. Năm 2023 con giáp nào được tuổi xây nhà

Xem ngày tốt làm nhà năm 2023 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong năm này, có khá nhiều tuổi sẽ hợp để xây nhà. Tuy nhiên, cũng có không ít tuổi cần tránh làm việc lớn như xây sửa nhà do phạm vào xung khắc.

Theo đó, những tuổi hợp có thể xây, sửa nhà trong năm 2023 bao gồm: 1954 (Giáp Ngọ), 1975 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Quý Dậu) và 1999 (Kỷ Mão).

bán nhà phố quận 12

Những người mang tuổi này xây nhà vào năm 2023 sẽ vô cùng thuận lợi, hợp phong thủy. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự tương hợp tốt nhất theo từng tuổi cần xem xét cụ thể hơn về tháng, ngày và giờ. Hãy dựa theo tuổi của gia chủ để tính ngày xây dựng nhà nhằm đảm bảo tính chính xác nhất.

bán nhà phố quận 12

Với những tuổi khác, hãy xem xét thêm về các yếu tố phong thủy. Bởi nếu phạm vào những điều kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như công việc.

4. Năm 2023 ngày nào tốt để động thổ xây, sửa nhà

Trong năm 2023 sẽ có khá nhiều ngày tốt để sửa và xây nhà. Lựa chọn những ngày tốt để thực hiện xây, sửa nhà sẽ càng đem đến may mắn và tài lộc, bình an. Tuy nhiên, mỗi một tuổi của gia chủ, bản mệnh,… sẽ tương sinh tương hợp với ngày, giờ khác nhau. Mọi người cần nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình ngày, tháng tốt lành làm nhà.

The Sol - 0909 846 678

Khi xem ngày tốt động thổ xây, sửa nhà 2023 cần lựa chọn ngày giờ Hoàng đạo. Đi cùng với đó là dự xuất hiện của Trục và sao Nhị thập bát tú. Tránh những ngày Tam Nương, Thổ Tú, Không Phòng,… Đây là những ngày không nên chọn động thổ xây nhà.

Xem thêm  Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Tuất 2023

bán nhà phố quận 12

Mỗi một tháng trong năm 2023 sẽ có những ngày tốt khác nhau. Các ngày tháng này tốt sẽ phân bổ theo từng tháng. Ngày tốt với tuổi này nhưng có thể sẽ xung khắc với tuổi khác. Vì vậy, mọi người cần tìm hiểu thật kỹ yếu tố tương hợp – xung khắc từng tuổi. Hãy dựa vào tuổi của gia chủ để tìm kiếm được ngày giờ tốt, hài hòa và hợp phong thủy.

Bên cạnh đó, hãy căn cứ vào yếu tốt thời tiết để làm nhà. Thời tiết thuận lợi sẽ cho công việc xây, sửa nhà diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

mua bán nhà phố Quận 12 - The Sol - 0909 846 678

Có thể thấy, xem ngày tốt làm nhà 2023 là điều vô cùng quan trọng với những gia chủ đang có ý định xây, sửa nhà vào năm sau. Dựa vào lịch vạn niên sẽ giúp mọi người tìm hiểu được tuổi, bản mệnh cũng như ngày tháng tốt để xây, sửa nhà. Hy vọng rằng qua bài viết này đã cung cấp thêm cho mọi người những thông tin hữu ích khi có ý định xây sửa nhà vào năm 2023.

Nguồn: Happynest

Quý khách quan tâm để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất

HOTLINE 0909 846 678

Xem Thêm:
=> LỘC TÂN GARDEN – BÁN ĐẤT NỀN BẢO LỘC CHỈ TỪ 610TR
=> Top 10 quán ăn ngon tại Đà Lạt Lâm Đồng không thể bỏ qua cho tín đồ ẩm thực
=> Glamping là gì? Tại sao Lộc Tân Garden là nơi Glamping lý tưởng ở Bảo Lộc?

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan