Xã Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Chia sẻ tin này:

Lộc Tân là một xã khó khăn của huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Tìm hiểu toàn bộ thông tin mới nhất của xã trong bài viết dưới đây.

Lộc Tân là 1 trong 5 xã của huyện Bảo Lâm nằm trong định hướng mở rộng diện tích của Tp. Bảo Lộc. Theo đồ án quy hoạch, đến năm 2040 Tp. Bảo Lộc sẽ mở rộng diện tích. Theo đó, ranh giới hành chính của xã Lộc An, xã Lộc Tân, xã Lộc Thành, xã Lộc Nam và xã Tân Lạc sẽ sáp nhập thành Tp. Bảo Lộc. Trước thông tin này, xã Lộc Tân được nhiều người quan tâm và tìm kiếm thông tin hơn.

Vị trí, diện tích & hành chính

Vị trí: Nằm ở phía Tây của huyện Bảo Lâm, xã Lộc Tân có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc giáp xã B’Lá và Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm
 • Phía Nam giáp xã Lộc Châu, xã Đại Lào, phường Lộc Tiến, phường 2, Tp. Bảo Lộc
 • Phía Tây giáp huyện Đạ Huoai
 • Phía Đông giáp xã ĐamB’ri, Tp. Bảo Lộc.

Vị trí của xã Lộc Tân khá đặc biệt khi tiếp giáp với hơn 10 đơn vị hành chính. Tuy vậy, xã lại nằm ở vị trí cách xa trung tâm của huyện – thị trấn Lộc Thắng.

Diện tích: Toàn xã có tổng diện tích là 136.800 ha. Sở hữu diện tích khá rộng nhưng dân cư thưa thớt, địa hình khá hiểm trở.

Hành chính: Gồm 7 thôn tất cả: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4, Thôn 5, Thôn 6, Thôn 7.

Xem thêm  Vì sao giá nhà cao?

Dân số & đặc điểm dân số

 • Dân số: Năm 1999, dân số của xã là 4829 người. Mật độ dân số đạt 35 người/km2. Năm 2021, xã có 1553 hộ dân.
 • Dân tộc: Trên địa bàn xã có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, gồm: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, K’ho, Mường, Châu Mạ. Trong đó, người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên chiếm hơn 70% và người Châu Mạ chiếm hơn 51%.
 • Tôn giáo: Năm 2021, có 738 hộ theo đạo công giáo, 26 hộ theo đạo phật giáo, 64 hộ theo đạo tin lành và số hộ còn lại không theo đạo.

Kinh tế

Mặc dù cho đến nay, kinh tế xã Lộc Tân đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước phát triển nhưng nhìn chung chưa mấy khởi sắc.

Cụ thể, kinh tế của xã vẫn còn nhiều khó khăn:

 • Nông nghiệp tăng bình quân hàng năm từ 3 – 4%
 • Thương nghiệp, dịch vụ tăng bình quân hàng năm 15%
 • Công nghiệp chế biến tăng bình quân hàng năm 35%.
 • Thu nhập bình quân đầu người từ 7 – 8 triệu đồng/người/năm.
 • Về chăn nuôi: Chăn nuôi là điểm sáng trong lĩnh vực nông nghiệp của xã. Năm 2021, toàn xã có 712 con bò, 4438 con heo, 14.300 gia cầm. Lựa chọn loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, nhờ vậy nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.
 • Về trồng trọt: Ngoài cây trồng chủ lực là chè và cà phê thì xã Lộc Tân còn chuyển đổi sang nghề trồng dâu nuôi tằm. Năm 2020, toàn xã có 200 ha đất trồng dâu để phát triển nghề nuôi tằm. Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng giống dâu cao sản mang lại năng suất cao. Năm 2014, Tổ hợp tác Dâu tằm tơ Thái Sơn được thành lập, đã liên kết nhà kinh doanh – nhà cung cấp tằm con – nhà tiêu thụ sản phẩm – nhà nông tạo thành một chuỗi liên kết hiệu quả. Ngoài ra, năm 2022, Lộc Tân được công nhận là vùng sản xuất chè ứng dụng công nghệ cao với quy mô 376 ha với 4 doanh nghiệp và 33 hộ nông dân liên kết sản xuất gắn liền với tiêu thụ sản phẩm.
Xem thêm  Ngôi nhà 'lơ lửng' nơi chân đồi

Văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục

Năm 2021, các con số thống kê cho thấy lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế ở xã Lộc Tân có nhiều chuyển biến tích cực:

 • Văn hóa – xã hội: 85% số hộ sử dụng điện, 86,4% số hộ có điện thoại, 100% trẻ em được tiêm chủng, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 7/7 thôn được công nhận là thôn văn hóa.
 • Giáo dục: Toàn xã có 1 trường THCS, 1 trường tiểu học, 1 trường mầm non và 1 trường cấp I-II. Các trường được xây dựng kiên cố, đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo chất lượng dạy và học.
 • Y tế: Xã Lộc Tân có phòng khám đa khoa hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các vấn đề vềchủ động chăm sóc sức khỏe.

Tuy vậy, các con số này của xã Lộc Tân so với các xã khác của huyện Bảo Lâm thì còn thua xa. Xã cần phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể sánh kịp với sự phát triển của các khu vực lân cận.

Lợi thế & tiềm năng

Mặc dù kinh tế, xã hội không mấy nổi bật nhưng xã Lộc Tân ở thời điểm này vẫn là mảnh đất hấp dẫn trong mắt giới đầu tư. Bằng chứng là nhiều doanh nghiệp địa ốc đã lựa chọn Lộc Tân làm nơi triển khai các dự án bất động sản, như là dự án 300 Lộc Tân, dự án Amavi Village, dự án Lộc Tân Village,…

Xem thêm  Đất nền Bảo Lộc sinh lời cho nhà đầu tư tương lai

Giới chuyên gia cho rằng, sự hấp dẫn của xã Lộc Tân không nằm ở sự phát triển của thời điểm hiện tại mà là cơ hội được tìm thấy trong tương lai. Cụ thể, Lộc Tân đang sở hữu các lợi thế sau đây:

 • Giá đất rẻ
 • Quỹ đất rộng lớn
 • Hạ tầng ngày càng hoàn thiện và đồng bộ
 • Khí hậu mát mẻ, thời tiết thuận lợi
 • Kinh tế, xã hội và các lĩnh vực khác đang từng bước phát triển.

Đầu tư vào xã Lộc Tân thời điểm này cần phải nắm chắc thông tin, biết phân tích và đưa ra nhận định đúng đắn về cơ hội và khu vực tiềm năng. Hi vọng với các thông tin nói trên đã giúp bạn hiểu thêm về mảnh đất này, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt, phù hợp.

Nguồn: Thị Trường Today

Xem thêm:

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết homestay tại Bảo Lộc TẠI ĐÂY

Và xem thêm về các sản phẩm đất nền “cực phẩm” tại miền đất hứa Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng TẠI ĐÂY

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm