Vừa bàn giao căn hộ đã “Hút khách” hơn hàng sơ cấp

Chia sẻ tin này:

Nhu cầu mua ở thực và đầu tư cho thuê chiếm ưu thế đang kéo các dự án căn hộ đã hoàn thiện hay chuẩn bị bàn giao căn hộ tại TP.HCM trở thành sản phẩm được người mua ưa chuộng giai đoạn này.

Sau nhiều năm dành dụm, vợ chồng anh Hoài Phương (quận Bình Tân, TP.HCM) quyết định xuống tiền mua nhà an cư. Thay vì chon mua căn hộ hình thành trong tương lai để có giá rẻ và được nhiều ưu đãi, vợ chồng anh quyết định mua một căn hộ hoàn thiện xây dựng, đang được bàn giao tại một dự án chung cư tại quận Bình Tân sau khi tính toán các chi phí bỏ ra. Theo anh Phương, giá căn hộ hoàn thiện và đang triển khai trên địa bàn không có nhiều sự chênh lệch. Anh cũng chỉ vay 35% giá trị căn hộ nên quyết định mua nhà hoàn thiện để có thể vào ở luôn, không lo chậm tiến độ và an tâm về pháp lý.

Tương tự, anh Trí Quang (quận 8, TP.HCM) cũng chọn mua một căn hộ đã hoàn thiện xây dựng, vừa bàn giao đầu năm nay. Anh cho biết, dù không cần nhà để ở ngay nhưng anh vẫn chọn mua dự án đã hoàn thiện vì có thể đưa vào khai thác cho thuê kiếm dòng tiền.  Bàn Giao Căn Hộ Bàn Giao Căn Hộ

Xem xét giá các dự án đang bàn giao và đang triển khai thì sự chênh lệch không đáng là bao. Với dự án đã hình thành cộng đồng dân cư đông đúc, tiện ích dịch vụ đều đưa vào vận hành, việc cho thuê sẽ dễ tìm khách và được giá hơn. Nhất là CĐT vẫn áp dụng chính sách ưu đãi lãi vay và hỗ trợ kéo dài thanh toán cho dự án dù đã bàn giao.

Vừa Bàn Giao Căn Hộ đã “Hút Khách” Hơn Hàng Sơ Cấp
Căn hộ hoàn thiện được ưu ái trong bối cảnh chủ đầu tư vẫn ưu đãi lãi suất vay cho các dự án này

“Điều khiến nhiều người mua nhà băn khoăn là mua căn hộ hoàn thiện thì không được ưu đãi vay hay phải thanh toán 1 lần số tiền lớn. Nhưng nếu CĐT vẫn hỗ trợ thanh toán chậm và ưu đãi lãi suất thì lựa chọn căn hộ hoàn thiện sẽ tốt hơn rất nhiều, vừa được nhận nhà luôn, đánh giá được chất lượng căn hộ và dự án cũng đảm bảo được các tiện ích theo đúng mong muốn của gia đình, ai mà không thích”, anh Quang cho hay.

Sự thiếu hụt nguồn cung dự án mới triển khai cùng với nhu cầu mua để ở và đầu tư cho thuê đang chiếm vai trò chủ đạo khiến phần lớn sức mua hiện nay đổ về các dự án đã hoàn thiện, nhất là các dự án đang hay chuẩn bị bàn giao căn hộ, mật độ dân cư cao, giá từ 2 – 3 tỷ đồng/căn tại TP.HCM. Những căn hộ thuộc dạng này đang thu hút người mua hơn các dự án mới mở bán.

Thực tế thị trường Westgate (Bình Chánh) của CĐT An Gia (AGG) đang được bàn giao từ đầu tháng 4/2023. Theo đại diện CĐT cho biết, khi dự án bắt đầu đi vào bàn giao, lượng khách hàng quan tâm tìm mua đã tăng lên thấy rõ, không chỉ với nguồn hàng sơ cấp còn lại của chủ đầu tư mà cả ở giao dịch sang nhượng thứ cấp từ nhà đầu tư. Nhóm khách hàng là các gia đình trẻ tìm hiểu về dự án nhiều hơn hẳn so với các tháng trước đó. Westgate là dự án có quy mô 3,1 ha gồm 4 tòa tháp cao 20 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ, shophouse, villa. Dự án được chủ đầu tư trang bị chuỗi tiện ích đa dạng, đồng bộ, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.

Cũng ghi nhận thanh khoản tốt khi đã hoàn thiện xây dựng và chuẩn bị bàn giao là loạt cụm căn hộ biệt lập Flora Mizuki MP9-10 và khu căn hộ Flora Panorama của CĐT Nam Long (NLG). Cả hai khu căn hộ trên đều là các dự án thành phần thuộc KĐT Mizuki Park (Bình Chánh) quy mô 26ha. Hai dự án trên vừa tiến hành cất nóc vào tháng 2/2023 sau gần một năm triển khai và chuẩn bị bàn giao thời gian tới. Tính đến hiện tại, các căn hộ tại Mizuki Park vẫn ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ tốt, nhất là ở hai dự án thành phần chuẩn bị bàn giao. Hiện tại, hàng nghìn sản phẩm nhà phố, căn hộ tại KĐT này đã bàn giao, đi vào sử dụng, hình thành cộng đồng hơn 12.000 cư dân. 

Một dự án khác cũng của CĐT Nam Long là Akari City tại quận Bình Tân. Đây là khu đô thị quy mô lớn tại khu Tây, đã hoàn thiện bàn giao giai đoạn 1 cùng nhiều công trình tiện ích và chào đón hơn 3.000 cư dân đến sinh sống. Theo đơn vị phân phối dự án cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, giỏ hàng căn hộ Akari City vẫn luôn ghi nhận thanh khoản tích cực từ nhóm khách mua là dân đầu tư cho thuê và các gia đình trẻ mua để ở. Tính riêng giai đoạn từ tháng 4/2023, giao dịch khá sôi nổi, chỉ 2 tuần gần đây đã có hơn 50 căn tại 2 dự án này được chốt mua.

Căn Hộ Vừa Bàn Giao “Hút Khách” Hơn Hàng Sơ Cấp
Thiếu hụt nguồn cung sơ cấp cũng là lợi thế khiến các dự án căn hộ hoàn thiện được quan tâm nhiều hơn

Lo ngại lớn nhất của khách hàng khi mua căn hộ đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao căn hộ là áp lực phải thanh toán số tiền lớn trong một lần, không được hỗ trợ thanh toán tiến độ hay ưu đãi lãi vay. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các CĐT ngày càng năng động hơn trong việc đưa ra các chính sách hỗ trợ nhằm giảm bớt gánh nặng giúp khách hàng.

Điều này vô hình chung giúp người mua nhà thuận lợi rất nhiều khi tiếp cận các căn hộ đã hoàn thiện và giúp các dự án này vốn có ưu thế so với các dự án hình trong tương lại càng “ăn điểm” hơn trong mắt người mua nhà. Bàn Giao Căn Hộ  Bàn Giao Căn Hộ Bàn Giao Căn Hộ Bàn Giao Căn Hộ Bàn Giao Căn Hộ Bàn Giao Căn Hộ Bàn Giao Căn Hộ

Ví như Westgate áp dụng chính sách mua nhà ưu đãi cho các căn hộ đã hoàn thiện xây dựng, người mua chỉ cần thanh toán tối đa 30% là có thể sở hữu ngay căn hộ đã hoàn thiện. Khoản tiền còn lại, chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán sau khi nhận nhà 18 tháng cùng loạt ưu đãi tài chính như chiết khấu 1-3% cho khách hàng thân thiết, miễn phí quản lý trong 2 năm. Hay CĐT Bcons hỗ trợ vay lãi suất ưu đãi 9 -10% trong vòng 2 năm và chia nhỏ thời gian thanh toán cho người mua nhà. Nam Long Group tiếp tục hợp tác với ngân hàng để triển khai những gói vay với lãi suất ưu đãi, ân hạn nợ gốc 24 tháng cũng chính sách thanh toán dàn trải để đồng hành cùng khách hàng. Phú Đông Group ra chính sách thanh toán 0,5%/tháng với dự án Phú Đông SkyOne, cam kết thuê lại cố định 12 triệu/tháng. Đồng thời, doanh nghiệp này hỗ trợ với lãi suất 0%, kèm ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà…

Việc chọn mua căn hộ tại những dự án đang bàn giao căn hộ được coi là lựa chọn “ăn chắc mặc bền” cho người mua nhà. Sở hữu nhà hoàn thiện vừa có thể dọn vào ở ngay, vừa rút ngắn thời gian thu hồi vốn và đảm bảo sinh lời từ việc vận hành khai thác kinh doanh sớm.

Xét về khía cạnh đầu tư, ưu tiên lựa chọn các dự án hoàn thiện thay vì nguồn hàng đang triển khai đã phản ánh rõ xu hướng dòng tiền đầu tư cũng tập trung vào các sản phẩm có thể khai thác cho thuê ngay. Điều này khiến chung cư hoàn thiện trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư.

Facebook | Gia Phat Investment

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm