Vợ chồng trẻ mua được nhà 56m2 ở tuổi 28 nhờ áp dụng phương pháp chi tiêu “6 hũ”

Chia sẻ tin này:

Nhật Linh (28 tuổi) cùng chồng đã mua một căn hộ 56m2 tại Dĩ An, Bình Dương như là bước đầu tiên để bắt đầu lập nghiệp ở một nơi xa quê. Bên cạnh đó, chị Linh cũng chia sẻ rất chi tiết lộ trình mua căn hộ 56m2 của vợ chồng chị, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quản lý chi tiêu vô cùng hiệu quả. 

Chị Nhật Linh (28 tuổi) đã cùng chồng tự mua được căn hộ 56m2 tại Bình Dương. Để sở hữu căn hộ 56m2 sớm như vậy, chị Linh chia sẻ: “Bọn tôi quyết định mua nhà ở Bình Dương là bởi vì ở đây xa trung tâm TP Hồ Chí Minh, nên giá nhà sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, ở đây cũng cách TP Thủ Đức nơi bọn tôi làm việc không quá xa. Nếu làm việc ở những khu đô thị mới thì đi làm còn gần hơn là từ trung tâm. Chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn, tiết kiệm được kha khá. Tuy nhiên, tiện ích cuộc sống chưa được như nội thành TP Hồ Chí Minh, có thể vài năm nữa sẽ tốt hơn”.

Để mua căn hộ 56m2 này, vào năm 2020 khi ký hợp đồng mua bán, vợ chồng chị Linh đã trả trước 30% giá trị căn hộ. Sau đó, vợ chồng chị vay thêm của bạn bè, người thân và từ thu nhập của cả 2 để đóng trả theo tiến độ trong 2 năm. Trong khoảng thời gian này, Nhật Linh cùng chồng đã vay ngân hàng 30% giá trị căn nhà. Bên cạnh đó, chi phí thiết kế nội thất thì vợ chồng chị Linh cũng áp dụng phương pháp vay tín dụng trả góp không mất phí và lãi cũng như kéo dài thời gian trả tiền.

Xem thêm  Chi 200 triệu "lột xác" căn hộ 28m2 giữa thủ đô thành nơi ở đẹp như mơ

Sau khi sở hữu được căn hộ 56m2 của riêng mình, chị Linh cũng đúc rút được một vài kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ muốn mua nhà. Chị Linh cho biết: “Tôi nghĩ chỉ nên vay tối đa 50%, chọn trả nợ trong thời gian dài để không áp lực về kinh tế. Sau này có tiền trả 1 lần trước hạn cũng không sao. Tuy nhiên, đấy là trường hợp của gia đình tôi. Còn vay bao nhiêu phần trăm tuỳ thuộc vào tài chính của mỗi gia đình. Hiện nay, vẫn có nhiều ngân hàng cho vay tới 70% giá trị BĐS, ắt hẳn sẽ có những người cảm thấy điều này phù hợp với tài chính gia đình mình, bởi vì có cung mới có cầu”.

Chị Nhật Linh cũng chia sẻ rằng dù là trước khi vay nợ mua căn hộ hay đến tận bây giờ, gia đình vẫn tuân thủ quy tắc quản lý chi tiêu theo phương pháp 6 chiếc hũ cũng như ghi chép đầy đủ các khoản thu – chi để tiện theo dõi. Sau khi vay nợ, Nhật Linh có điều chỉnh tỷ lệ hũ chi tiêu một chút, tăng “tiết kiệm”, giảm “hưởng thụ” và “cho đi”. Chị nhấn mạnh rằng đây là giảm chứ không phải cắt hoàn toàn, vậy nên gia đình vẫn đi chơi, ăn nhà hàng và mua sắm chứ không quá tiết kiệm.

Chị Nhật Linh cũng chia sẻ thêm về vấn đề mua nhà ở thành phố xa quê của vợ chồng trẻ: “Mua nhà ở nơi xa thì tôi phải tự lập tất cả, không có ai giúp đỡ được nhiều. Ngược lại, tôi có thể tự do quyết định mà không bị ai can thiệp hay tác động vào quyết định đó. Vì dù sao với thế hệ bố mẹ ông bà thì mua nhà vẫn là “việc lớn” và rất cẩn trọng”.

Xem thêm  Căn hộ Sunwah Pearl Bình Thạnh: Căn hộ cao cấp view sông Sài Gòn với giá dưới 100 triệu/m2 có đủ hấp dẫn?

Không chỉ mua căn hộ, Nhật Linh còn rất chú trọng vào việc thiết kế nội thất cho tổ ấm của mình. Nhật Linh cũng cho rằng căn hộ 56m2 như gia đình chị thì nên đầu tư cho nội thất. Thứ nhất là vì nhà diện tích nhỏ, nếu muốn ngăn nắp, gọn gàng thì cần được thiết kế ngăn chứa phù hợp. Ngoài ra, nhà được thiết kế bởi những người có chuyên môn dựa trên phong cách riêng của gia đình sẽ tạo được cảm giác sở hữu, đây là nhà của mình, nơi đặc biệt chứ không còn “tạm bợ” như nhà trọ.

Dựa trên những kinh nghiệm cá nhân trong câu chuyện tài chính mua căn hộ 56m2, Nhật Linh chia sẻ nguyên tắc của bản thân khá đơn giản. “Đầu tiên, như đã nhắc ở trên, tôi luôn chia thu nhập thành 6 chiếc hũ để cân bằng chi tiêu và tiết kiệm. Không bao giờ để tiền vào một nơi. Tôi cũng dùng ứng dụng quản lý chi tiêu để kiểm soát thu – chi, tiết kiệm thời gian. Chăm chỉ làm việc và tăng thu nhập hàng năm cũng như đặt mục tiêu tài chính và luôn có kế hoạch kỹ càng để thực hiện chúng”.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Xem thêm  7 cách trang trí giáng sinh tại nhà cực đẹp và đơn giản
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan