Tuổi Tân Mùi 1991 Xây Nhà Năm 2023 Có Tốt Không?

Chia sẻ tin này:

Người sinh năm 1991 xây nhà năm 2023 cần xem xét những yếu tố nào, có phạm vào đại kỵ nào không theo quan niệm dân gian? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến xem tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2023 trong bài viết dưới đây nhé!

Xem Tuổi 1991 Xây Nhà Năm 2023 Như Thế Nào?

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, làm nhà là một trong ba việc hệ trọng nhất của đời người, đòi hỏi sự cẩn thận, chu toàn. Dân gian quan niệm muốn việc xây nhà được thuận lợi, tốt lành cho gia chủ và thân nhân thì phải làm nhà vào năm hợp tuổi gia chủ. Xem tuổi làm nhà là vấn đề được các gia chủ quan tâm, lưu ý khi lên kế hoạch làm nhà.

Người sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi tính theo Âm lịch là 33 tuổi, đã bước vào giai đoạn ổn định về cuộc đời, vốn sống, tích lũy tài chính nên khá nhiều người nghĩ đến việc xây nhà, hướng tới an cư lạc nghiệp. Vậy người sinh năm Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2023 có “được tuổi” hay không, có phạm vào đại kỵ nào theo quan niệm truyền thống không?


Xem tuổi làm nhà là vấn đề được các gia chủ quan tâm, lưu ý khi lên kế hoạch làm nhà.

Xét theo quan niệm xem tuổi làm nhà truyền thống, gia chủ muốn khởi công xây nhà cần tránh phạm vào 3 hạn chính là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Năm làm nhà đẹp nhất là năm không phạm cả 3 hạn chính này. Còn nếu phạm hạn này, không phạm hạn kia thì tùy từng trường hợp để cân nhắc. Ví dụ, chỉ phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu phạm Kim Lâu và Hoang Ốc thì người xưa thường kiêng kị hơn.

Vậy hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc được tính như thế nào?

Tam Tai

Theo Ngũ hành của từng tuổi, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp vướng vào vận hạn, được gọi là Tam Tai. Xây nhà vào năm Tam Tai sẽ không thuận lợi, có thể gặp trục trặc, tai nạn. Năm Tam Tai với từng tuổi được tính như sau:

 • Người tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam Tai rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào năm Hợi, Tý, Sửu

Kim Lâu

Hạn Kim Lâu được tính bằng cách lấy tuổi (theo Âm lịch) chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào Kim Lâu. Tùy theo số dư lại chia ra các kiểu hạn Kim Lâu khác nhau:

 • Số 1: Kim Lâu Thân (không tốt cho bản thân gia chủ)
 • Số 3: Kim Lâu Thê (không tốt cho người vợ)
 • Số 6: Kim Lâu Tử (không tốt cho con cái)
 • Số 9: Kim Lâu Lục Súc (không tốt cho vật nuôi)

Hoang Ốc

Người xưa quan niệm nếu xây nhà vào năm phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ thiếu sinh khí, dễ thu hút ma quỷ và các nguồn năng lượng xấu, không tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, Hoang Ốc còn chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu. Người xây nhà chỉ cần tránh 3 cung xấu là: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc.

Ngoài 3 hạn chính kể trên, xem tuổi làm nhà cũng xét đến 2 yếu tố phụ (tiểu hạn) nữa là Thái Tuế và Trạch tuổi.

Thái Tuế

Thái Tuế là sao chủ một năm, biểu thị sự cát, hung của năm đó đối với mỗi tuổi. Các  tuổi phạm Thái Tuế được cho là dễ gặp điều không may mắn nên cần tránh làm các việc trọng đại. Tuy nhiên, đây là tiểu hạn nên có thể hóa giải trước khi thực hiện.

Trạch Tuổi

Trạch tuổi được hiểu là tuổi xây nhà của gia chủ. Có trạch tốt nên làm nhà (trạch Phúc, Đức, Bảo, Lộc) và trạch xấu nên tránh (trạch Bại, Hư, Quỷ, Khốc, Tử), tuy nhiên không quá kiêng kị như 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Tuổi Tân Mùi 1991 Xây Nhà Năm 2023 Có Tốt Không?


Tuổi 1991 xây nhà năm 2023 có tốt không?

Xét tuổi gia chủ là Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2023, tức là năm Quý Mão, 33 tuổi Âm lịch thì theo cách tính các hạn nêu trên được kết quả như sau:

 • Hạn Tam Tai: Tuổi Mùi xây nhà năm Quý Mão, không phạm Tam Tai.
 • Hạn Kim Lâu: Gia chủ 33 tuổi chia 9 dư 6, phạm Kim Lâu Tử.
 • Hạn Hoang Ốc: Gia chủ 33 tuổi phạm vào Hoang Ốc.
 • Thái Tuế: Gia chủ tuổi Mùi không phạm Thái Tuế.
 • Trạch tuổi: Gia chủ 33 tuổi phạm Trạch Tử (xấu).

Như vậy, theo quan niệm truyền thống, gia chủ sinh năm 1991 xây nhà năm 2023 là không thuận lợi vì phạm phải 2/3 hạn chính là Kim Lâu và Hoang Ốc, cộng thêm Trạch tuổi cũng xấu.

Tuy nhiên, xin lưu ý đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học hay dữ liệu xác thực chứng minh làm nhà vào những năm phạm vận hạn sẽ gặp tai ương. Các thông tin về xem tuổi làm nhà chỉ là tham khảo. Trên thực tế, trong một năm, mỗi tuổi đều sẽ phạm vào hạn này hay hạn khác, nếu đều né tránh, kiêng kị thì có thể bỏ qua thời cơ tốt để xây nhà. Trong trường hợp quá lo lắng, gia chủ có thể lùi sang năm khác mới xây nhà cho yên tâm. Còn nếu đã sắp xếp được tài chính, thời gian phù hợp thì vẫn nên tiến hành khởi công xây nhà. Gia chủ có thể theo các phương pháp hóa giải vận hạn như chọn hướng tốt, chọn ngày, giờ đẹp trong năm hoặc mượn tuổi của người khác để khởi công.

Dưới đây là gợi ý một số tuổi đẹp, phù hợp làm nhà năm 2023 mà gia chủ có thể mượn tuổi:

 • Giáp Ngọ – sinh năm 1954
 • Đinh Dậu – sinh năm 1957
 • Quý Mão – sinh năm 1963
 • Ất Tỵ – sinh năm 1965
 • Bính Ngọ – sinh năm 1966
 • Ất Mão – sinh năm 1975
 • Tân Dậu – sinh năm 1981
 • Canh Ngọ – sinh năm 1990
 • Quý Dậu – sinh năm 1993
 • Kỷ Mão – sinh năm 1999

Bên cạnh các thông tin về xem tuổi làm nhà năm 2023, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác về phong thủy theo tuổi, tư vấn bài trí nhà cửa, không gian sống trên chuyên mục Kiến Thức Phong thủy !

ThanhnienViet

mua bán nhà phố Quận 12 - The Sol - 0909 846 678

Quý khách quan tâm để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất

HOTLINE 0909 846 678

Xem Thêm:

=> Cung Mệnh Là Gì – Bảng Tra Cung Mệnh Chính Xác Nhất

=> Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy

=> 7 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản nhất

=> Tuổi Nào Làm Nhà Được? Cách Tính Tuổi Làm Nhà

=> Xem tuổi xây nhà: Tuổi con nào hợp nhất trong năm?

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm