Tuổi Đinh Mão 1987 Xây Nhà Năm 2023 Được Không?

Chia sẻ tin này:

Trong quan niệm từ xưa tới nay của người Việt Nam, khi xây nhà, xem tuổi là một trong những việc đóng vai trò rất quan trọng. Sinh năm 1987, đến năm 2023 thường đã bắt đầu bước vào thời kỳ ổn định nên nhiều người có nhu cầu xây nhà. Vậy người sinh năm Đinh Mão 1987 xây nhà năm 2023 có được không?

Nhiều người không biết sinh năm 1987 xây nhà năm 2023 được không

1. Tại Sao Khi Xây Nhà Lại Cần Xem Tuổi?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1987 xây nhà năm 2023 có được không, hãy cùng lý giải lý do tại sao nên xem tuổi khi xây nhà.

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy không đơn thuần là niềm tin mà còn có một số cơ sở thuộc về khoa học, với đối tượng nghiên cứu là những tác động của các yếu tố như mạch nước, khí hay hướng gió,… tới cuộc sống của con người.

Trên thực tế, những nhà có phong thủy tốt, chẳng hạn như hướng nhà đẹp, không khí được lưu thông, gia chủ có thể sẽ có được sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt hơn. Thậm chí, nhiều người tin rằng nó còn ảnh hưởng và tác động tới cả công việc, tài lộc cũng như vận may.

Bên cạnh đó, xây nhà vốn là một việc lớn của đời người nên ai cũng mong muốn gặp được nhiều điều thuận lợi. Chính vì vậy, xem tuổi, xét tới các yếu tố thuộc về phong thủy là một trong những hoạt động có thể mang lại sự yên tâm và thoải mái về tư tưởng cho gia chủ.

Làm nhà luôn là một trong những điều trọng đại với người Việt

Trước khi tìm hiểu xem 1987 xây nhà năm 2023 tốt không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các yếu tố cần cân nhắc trước khi xây nhà ở phần sau của bài viết.

2. Xem Tuổi Khi Xây Nhà Như Thế Nào?

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, tuổi để xem khi xây nhà là tuổi của gia chủ và tính theo âm lịch. Với câu hỏi sinh năm 1987 xây nhà năm nào thì thông thường, tuổi này cần tránh phạm vào 3 hạn chính là: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Ngoài ra, còn 2 yếu tố nữa cần được xem xét khi tính tuổi làm nhà đó là: tránh Thái Tuế và xem trạch tuổi đẹp hay xấu.

Tam Tai

Là thuật ngữ được dùng để chỉ 3 năm hạn liền nhau của mỗi tuổi. Theo ngũ hành thì định kỳ cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp vướng hạn, gọi là Tam Tai. Theo quan niệm thì trong thời hạn Tam Tai, nếu bạn thực hiện việc xây nhà sẽ không thuận lợi hoặc thậm chí có thể gặp tai nạn bất ngờ.

Tam Tai được tính như sau:

  • Đối với người thuộc các tuổi Thân, Tí và Thìn thì sẽ mắc Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Đối với người thuộc các tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì sẽ mắc Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi vướng Tam Tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu vướng Tam Tai vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Theo quan niệm từ xưa, xem tuổi là việc không thể thiếu khi làm nhà

Kim Lâu

Khi xây nhà cần tránh các năm phạm Kim Lâu. Theo đó, cách tính tuổi Kim Lâu khi làm nhà được thực hiện như sau: lấy tuổi mụ chia cho 9 và xem số dư:

– Kết quả dư: 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu

– Kết quả dư: 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu. Trong đó, lại tiếp tục căn cứ vào số dư cụ thể mà hạn Kim Lâu khác nhau:

  • Dư 1: Làm nhà phạm Kim Lâu Thân
  • Dư 3: Làm nhà phạm Kim Lâu Thê
  • Dư 6: Làm nhà phạm Kim Lâu Tử
  • Dư 8: Làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc

Hoang Ốc

Hoang Ốc theo nghĩa Hán Việt là ngôi nhà hoang, quan niệm truyền thống đây chính là địa điểm có thể tập trung ma quỷ nên xây nhà cũng cần tránh những năm xấu. Và khi xem tuổi 1987 xây nhà năm 2023 được không, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố này.

Hoang Ốc gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, trong đó:

  • 3 cung tốt gồm: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài
  • 3 cung xấu gồm: tam địa sát, ngũ thọ tử và lục Hoang Ốc.

Điều này có nghĩa là nếu nằm ở các cung tốt (nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài) thì xây nhà sẽ gặp thuận lợi, ở các cung xấu còn lại thì không nên xây.

Xem thêm :

>> Năm Tam Tai Là Gì? 3 Năm Tam Tai Gồm Những Năm Nào?

>> Hoang Ốc Là Gì? Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

 

Thái Tuế

Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, thể hiện sự cát, hung của năm đó. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu tuổi phạm Thái Tuế sẽ tượng trưng cho điều không may mắn, không tốt lành.

Như vậy, những người bị phạm Thái Tuế cần cân nhắc và tránh làm các việc lớn như: làm nhà, khởi nghiệp, kết hôn, kinh doanh,… Nếu vẫn muốn làm các việc kể trên thì nên hóa giải Thái Tuế trước khi thực hiện.

Trạch Tuổi

Có thể hiểu đơn giản trạch tuổi chính là tuổi xây nhà của gia chủ. Nhiều chuyên gia phong thủy còn sử dụng từ “trạch” với ẩn ý là “long mạch” hay “đường dẫn khí”.

Xét về khía cạnh phong thủy nhà ở, có thể hiểu “trạch” như đường dẫn khí qua cửa chính vào nhà, và thoát ra ngoài theo đường thoát khí để trở về với tự nhiên. Như vậy, khi thiết kế nhà sẽ tính toán làm sao để tránh luồng khí bị bít tắc.

Các tính trạch tuổi khi xây nhà khá đơn giản, chỉ cần chia tuổi mụ cho 9, kết quả dư sẽ tương ứng với các giá trị sau: 1 – Phúc, 2 – Đức, 3 – Bại, 4 – Hư, 5 – Khốc, 6 – Quỷ, 7 – Tử, 8 – Bảo, 9 – Lộc.

Ví dụ: Gia chủ 37 tuổi thì 37/9 = 4, số dư là 1. Số 1 tương ứng với trạch Phúc, rất đẹp, có thể xây nhà.

Như vậy, chúng ta đã biết được các yếu tố cần tính toán khi xem tuổi làm nhà. Vậy người sinh năm 1987 xây nhà năm 2023 được không?

3. Sinh Năm 1987 Xây Nhà Năm 2023 Được Không?

Người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, tính đến năm 2023 là 37 tuổi theo âm lịch. Để tìm hiểu xem tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2023 có phạm phải một trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc hay không, ta có cách tính như sau:

– Về Tam Tai: các năm cần tránh của tuổi Mão là Tỵ, Ngọ, Mùi mà 2023 là Quý Mão, như vậy, tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2023 không phạm Tam Tai.

– Về Kim Lâu: năm 2023, người Quý Mão sẽ là 37 tuổi, phạm Kim Lâu kỵ người thân nên theo quan niệm xưa, nếu xây nhà, người thân của gia chủ có thể sẽ gặp phải tai họa.

– Về Hoang Ốc: 37 tuổi không phạm hạn Hoang Ốc, là tuổi thuộc tứ tấn tài, điều này có nghĩa nếu làm nhà thì sẽ được thuận lợi và có nhiều phúc lộc tới.

– Về Thái Tuế: Vào năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ sinh năm 1987 phạm Thái Tuế.

– Về trạch tuổi, trong ví dụ cách tính trạch tuổi ở trên, năm 2023, gia chủ tuổi Đinh Mão gặp Trạch Phúc (rất đẹp), có thể làm nhà.

Với những phân tích trên, có thể thấy rằng 1987 xây nhà năm 2023 không bị phạm Hoang Ốc, Tam Tai, Trạch tuổi tốt để xây nhà, nhưng lại phạm Kim Lâu, Thái Tuế. Vậy nên xét về tổng thể, người sinh năm 1987 – tức tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2023 sẽ không đẹp.

Xem tuổi mang đến sự an tâm, thoải mái về tinh thần

4. 1987 Xây Nhà Năm 2023 Cần Phải Lưu Ý Những Gì?

Có nhiều người cho rằng trong các yếu tố cần tránh như đã kể trên thì trong trường hợp gia chủ phạm phải Kim Lâu hay Hoang Ốc, đồng nghĩa với việc tuyệt đối không nên xây nhà, nếu chỉ phạm Tam Tai mà Hoang Ốc và Kim Lâu không phạm thì có thể vẫn làm nhà được.

Có thể nói, xem tuổi trước khi xây nhà là điều nhiều người quan tâm và cho rằng nhất định cần thực hiện. Mặc dù chưa có nghiên cứu mang tính khoa học nào chứng minh sự liên quan giữa các vấn đề hoặc tai họa gặp phải trong và sau khi xây nhà với việc phạm phải những điều kỵ, song lựa chọn những năm được xem là tốt có thể mang lại cho bạn sự thoải mái, yên tâm hơn.

Chuẩn bị kỹ càng là điều cần thiết khi xây nhà

Ngược lại, cũng không nên tuyệt đối hóa việc xem tuổi, tránh tình trạng cho rằng chỉ cần lựa chọn được năm đẹp để làm nhà mà lơ là trong đảm bảo an toàn lao động hoặc vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng, sử dụng đất đai.

Cũng không nên vì là năm đẹp, phải nhất định xây nhà cho bằng được mặc dù chưa có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính, kế hoạch, dẫn tới nhà xây xong lại trở thành gánh nặng cho gia chủ.

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm 2023 được không hay xây nhà tuổi nào là tốt nhất cũng chỉ là những quan niệm truyền thống, thiên về yếu tố tâm linh, tinh thần để cho bạn tham khảo. Quan trọng nhất là cần có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và lựa chọn được thời điểm bạn có sự sẵn sàng về mọi mặt. Ngoài xem tuổi làm nhà, độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên chuyên mục Kiến Thức Phong thủy để từ đó lựa chọn được mô hình thiết kế, bài trí không gian sống tiện nghi, thoải mái, tràn đầy năng lượng.

ThanhnienViet

mua bán nhà phố Quận 12 - The Sol - 0909 846 678

 

Xem Thêm:

=> Cung Mệnh Là Gì – Bảng Tra Cung Mệnh Chính Xác Nhất

=> Thước Lỗ Ban là gì, cách xem thước Lỗ Ban chuẩn theo phong thủy

=> 7 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản nhất

=> Tuổi Nào Làm Nhà Được? Cách Tính Tuổi Làm Nhà

=> Xem tuổi xây nhà: Tuổi con nào hợp nhất trong năm?

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm