Triển vọng tăng trưởng của bất động sản Bình Thuận

Chia sẻ tin này:

Bất động sản Bình Thuận có lợi thế về hạ tầng giao thông, tốc độ phục hồi du lịch, tiềm năng thiên nhiên sẵn có và các chính sách về quy hoạch. Thị trường bất động sản theo đó cũng được hưởng lợi.

Giữ nhịp tăng tốc

Tháng 9, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Thứ nhất là chính sách nới room tín dụng. Theo đánh giá của Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), việc nới room tín dụng sẽ giúp thị trường BĐS ấm trở lại vào các tháng cuối năm khi dòng tín dụng được khai thông, doanh nghiệp giải phóng được lượng hàng tồn kho và có thêm nguồn tiền để trả nợ.

Ngoài ra, thị trường cũng được ủng hộ bởi chỉ số kinh tế vĩ mô trong 6 tháng đầu năm với tín hiệu tích cực: GDP đã tăng 7,72%, CPI tăng gần 3%, FDI 8,8%…

Tính đến quý II/2022, Bình Thuận dẫn đầu nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng với gần 4.000 căn, lũy kế dự kiến đến năm 2025 nguồn cung khoảng 5.000 căn, dự kiến cao nhất thị trường. Nguồn cung nhà phố thương mại nghỉ dưỡng hiện tại và dự kiến đến 2025, Bình Thuận tiếp tục đứng thứ 2, chỉ sau Phú Quốc. Việc Bình Thuận được dự báo dẫn đầu nguồn cung trong 3 năm tới chứng minh đây là điểm đến sôi động trong trung hạn.

Trong đó, Hàm Thuận Nam là thị trường trọng điểm cho các hoạt động đầu tư, mua bán, chuyển nhượng BĐS. Cuối tháng 8, doanh thu ngân sách của huyện Hàm Thuận Nam vượt 49,3%. Đặc biệt, nguồn thu thuế TNCN đạt 396,7% dự toán năm nhờ từ đầu năm đến nay thị trường BĐS giao dịch sôi động, thuế TNCN từ hoạt động chuyển nhượng BĐS tăng so với cùng kỳ.

Triển vọng tăng trưởng của bất động sản Bình Thuận - 1
Khu vực Hàm Thuận Nam sở hữu bãi biển đẹp thuận lợi để phát triển du lịch biển (Ảnh: Thanh Long Bay).

Nhiều bệ phóng tăng trưởng

Theo giới chuyên gia, có 4 nhóm nguyên nhân chủ yếu giúp Bình Thuận duy trì đà tăng trưởng và nổi bật trong nhóm thị trường mới nổi gồm: hạ tầng giao thông, tốc độ phục hồi du lịch, tiềm năng thiên nhiên sẵn có và các chính sách về quy hoạch.

Thống kê trong đợt lễ 2/9, Bình Thuận là một trong những tỉnh thu hút du khách nhiều nhất. Các cơ sở lưu trú, kinh doanh đạt công suất khai thác 90-95%, riêng ngày cao điểm 2 – 3/9 đạt 100%. Trong 6 tháng đầu năm, lượng du khách đến Bình Thuận đạt gần 2,4 triệu lượt. Với đà tăng trưởng nhanh, du lịch Bình Thuận hướng đến hoàn thành sớm mục tiêu đạt 4,5 triệu lượt khách trong năm nay, tạo đà cho việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023.

Giai đoạn 2022-2025, Bình Thuận là địa phương có nhiều dự án hạ tầng trọng điểm nhất cả nước, tương tự như Quảng Ninh, Hải Phòng ở thời kỳ trước.

Trong ngày 30/8/2022, đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra thực tế, đôn đốc tiến độ xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết. Cùng lúc, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang trong giai đoạn chạy nước rút để kịp tiến độ hoàn thiện cuối năm 2022. Khi đó, thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết được rút ngắn xuống chỉ còn tầm khoảng 2 giờ. Ngoài ra, sân bay Long Thành (dự kiến hoạt động năm 2025) cách khu vực Hàm Thuận Nam gần 1 giờ lái xe, giúp nơi đây trở thành điểm đón đầu du khách quốc tế.

Về quy hoạch, Bình Thuận xác định là trung tâm thể bao biển quốc gia, dải mặt tiền biển thuộc khu vực Hàm Thuận Nam được quy hoạch hoàn toàn để phát triển du lịch, thương mại dịch vụ cho thấy quyết tâm nâng tầm thủ đô resort thành điểm đến hàng đầu của Việt Nam, vươn tầm thế giới.

Nhờ đó, trong 3 năm trở lại đây, Bình Thuận liên tục đón nhận làn sóng đầu tư mới với sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản với các dự án quy mô lớn, quy hoạch chỉn chu và có tính bền vững. Nổi bật là tổ hợp giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay đi theo định hướng phát triển của tỉnh. Quy mô lên đến 90 ha với 1.000 tiện ích “all-in-one”, vận hành bởi các thương hiệu hàng đầu quốc tế như Accor, Wyndham, H2O Sports Hawaii… phù hợp định hướng chung của Bình Thuận giúp tổ hợp này góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh.

Triển vọng tăng trưởng của bất động sản Bình Thuận - 2
Thanh Long Bay – điểm đến nâng tầm du lịch, thể thao biển tại Bình Thuận (Ảnh: Thanh Long Bay).

Đại diện Tập đoàn Nam Group cho biết, Thanh Long Bay đang là dự án hưởng lợi nhiều nhất từ các hạng mục hạ tầng trọng điểm của tỉnh Bình Thuận để gia tăng kết nối liên vùng. Thông qua các tuyến đường Quốc lộ 55 hoặc Hàm Kiệm nối trực tiếp với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, du khách từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ có thể di chuyển nhanh đến Thanh Long Bay. Ngoài ra, du khách tại các địa phương này còn có thêm nhiều lựa chọn khác cho lộ trình di chuyển của mình, qua các tuyến đường như Quốc lộ 1A hay tuyến đường quốc gia ven biển DT.719B… để tối ưu thời gian, gia tăng trải nghiệm chuyến đi. Khi sân bay Phan Thiết và sân bay quốc tế Long Thành đi vào vận hành, Thanh Long Bay sẽ trở thành điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu từ giải trí, nghỉ dưỡng đến thể thao biển cho hàng triệu lượt du khách cả nước và du khách quốc tế.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận.

Nguồn: Dân Trí

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm