Tranh thủ cơ hội sở hữu căn hộ giữa “quãng nghỉ” của thị trường

Chia sẻ tin này:

Quý 1/2022, TP.HCM có khoảng 1.200 căn hộ được chào bán nhưng tỷ lệ hấp thụ hầu hết đạt mức 90%, có dự án ngay ngày công bố đã tiêu thụ khoảng 100%, chứng tỏ lực cầu đối với sản phẩm ở thực vẫn rất cao.

Người mua chuộng bất động sản phục vụ nhu cầu thực

Khách hàng chuộng bất động sản phục vụ nhu cầu thực

Ngay từ lúc mở bán, một số sản phẩm triển khai ở các khu đô thị quy mô xuất hiện tình trạng “cháy hàng”. Hầu hết điểm chung của các sản phẩm này đều được đầu tư một cách chỉn chu, các chủ đầu tư có độ uy tín cao và vấn đề pháp lý rõ ràng.

Theo chuyên gia Nguyễn Quốc Anh cho rằng, với tâm lý của người tiêu dùng Việt, xu hướng sở hữu nhà đất vẫn tăng lên từng ngày vì có nhiều người có xu hướng tìm đến nhà đất như một phương pháp tối ưu hóa tài sản an toàn. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ có lựa chọn thận trọng hơn, xu hướng lướt sóng sẽ không còn phù hợp nên nhu cầu được phát sinh dần sẽ hướng về các sản phẩm đáp ứng tiêu chí đầu tư dài hạn. Những dự án có quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín, vị trí cộng hưởng được tiềm năng hạ tầng khu vực và giá “mềm”, trên dưới 40 triệu đồng/m2 chính là điểm mấu chốt của người mua nhà trong giai đoạn này.

Trên thực tế, hiện nay người mua bất động sản  không còn ôm tâm lý rằng giá nhà sẽ giảm. Xét về tốc độ tăng giá, trung bình giá một căn hộ TP.HCM tăng từ 5-7%, hiện ở mức trung bình từ 50-75 triệu/m2. Chỉ xét trên địa bàn TP. Thủ Đức, giá các dự án mới thuộc quận 9 cũ trong năm nay đều không dưới 50 triệu đồng/m2, khu vực quận Thủ Đức cũ rơi vào là 80-100 triệu đồng/m2, thậm chí khu vực quận 2 hầu như chỉ còn phân khúc cao cấp giá từ 80-120 triệu đồng/m2 trở lên.

Ông Nguyễn Chí Thanh – Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, giá đất tại nhiều khu vực ở TP.HCM đã tăng 2-3 lần, giá nguyên vật liệu đầu vào cũng tăng phi mã. Nhà nước lại kiểm soát chặt dòng tiền vào bất động sản điều này khiến các chủ đầu tư khó có thể tiếp cận nguồn vốn phát triển dự án, từ đây dẫn đến nguồn cung sản phẩm càng khan hiếm. Với bối cảnh như hiện nay, cần ít nhất 2 năm nữa nguồn cung nhà ở mới có thể cải thiện, còn từ nay tới cuối năm vẫn sẽ khan hiếm, giá nhà cũng khó có thể giảm trong ngắn hạn khi các loại chi phí đầu vào đồng loạt tăng cao như hiện nay.

“Đãi cát tìm vàng” căn hộ dưới 40 triệu/m2 tại TP. Thủ Đức

Mặc dù giá nhà ở hầu hết dự án đều đã neo ở mức cao, nhưng điều đó không hẳn khép lại cơ hội sở hữu nhà ở của người dân. Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đang ở khoảng lặng để chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá mới. Vì vậy có thể xem là thời kỳ “tranh thủ” tốt nhất cho người mua nhà hiện thực hóa cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị thực.

Nếu khu Tây vẫn có một số dự án tốt tầm giá trên dưới 45 triệu/m2 như Akari City, Westgate Bình Chánh thì ở thị trường “nóng” là TP. Thủ Đức, MT Eastmark City hiện là cái tên nổi bật khi là dự án duy nhất còn mức giá từ 39 triệu/m2. Theo đại diện nhà phát triển dự án Rio Land, vào dịp cuối tuần khu vực nhà mẫu của dự án này đón hàng trăm khách hàng đến tham quan tìm hiểu mỗi tuần, chứng tỏ sức hấp thụ của thị trường không hề suy giảm.

Trong tháng 7/2022 MT Eastmark City sẽ chính thức giới thiệu giai đoạn 2 với các căn hộ thuộc tháp đẹp nhất ven sông.

Trong tháng 7/2022 MT Eastmark City sẽ chính thức giới thiệu giai đoạn 2 với các căn hộ thuộc tháp đẹp nhất ven sông

MT Eastmark City được giới đầu tư nhạy bén định vị là dự án đảm bảo được những giá trị thực giữa bão “lạm phát”. “Bảo chứng” giá trị đầu tiên là vị trí tâm điểm TP. Thủ Đức, sở hữu 3 mặt tiền trong đó có tuyến Vành Đai 3 – “xung lực” phát triển bộ mặt liên kết vùng của cả Đông Nam Bộ.

Được phát triển theo mô hình đô thị tích hợp “all-in-one” đẳng cấp, đây là dự án có tổng thể quy hoạch diện tích đất 15ha, cung cấp các loại hình căn hộ – văn phòng – shophouse cùng quần thể hơn 100 tiện ích đa tầng. “Điểm cộng” khiến mức giá từ 39 triệu/m2 của MT Eastmark City trở thành giao dịch “giá hời” đối với người mua, chính là chất lượng bàn giao hoàn thiện cao cấp với loạt thương hiệu nội thất nổi tiếng, thường chỉ dùng cho phân khúc căn hộ trên 60-70 triệu đồng/m2.

Để làm được điều này, giới chuyên môn đánh giá, chủ đầu tư không chỉ phải có tiềm lực tài chính và quỹ đất sạch, mà còn cần nhiều tâm huyết, kinh nghiệm phát triển dự án và chấp nhận biên lợi nhuận vừa phải để san sẻ với khách hàng. Không có nhiều đơn vị làm được điều này, thế nên MT Eastmark City được xem là nỗ lực rất lớn của đội ngũ đầu tư và phát triển để khách hàng “rộng cửa” tiếp cận với sản phẩm đúng giá trị thực trong giai đoạn thị trường khó.

Nguồn: Báo đầu tư

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm