Top 30+ mẫu nhà mái Nhật 1 tầng đẹp, tối ưu chi phí đầu tư

Chia sẻ tin này:

Thiết kế và xây dựng nhà mái Nhật 1 tầng ngày càng phổ biến và thịnh hành vì kiến trúc mới lạ, phù hợp với xu hướng thời đại và mang một chút hương vị Á Đông truyền thống. Nhà mái Nhật 1 tầng là một lựa chọn mới trong kiến trúc, khác biệt với những loại mái truyền thống như mái Thái hay mái Marsand. Hãy theo dõi để hiểu rõ hơn về loại hình này và tận hưởng sự giao thoa đẹp giữa tính cổ điển và hiện đại mà mái Nhật mang đến nhé.

nhà mái Nhật 1 tầng

Nhà mái Nhật 1 tầng là gì ?

Nhà mái Nhật 1 tầng là loại nhà có kết cấu 1 tầng với đặc điểm chính là hệ mái Nhật. Mái Nhật xuất phát từ Nhật Bản, có độ dốc nhẹ và thiết kế mở ra các hướng. Thỉnh thoảng, mái Nhật có thể được thiết kế chồng lớp để tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Do khí hậu ôn đới lạnh và ít mưa ở Nhật Bản, mái Nhật thường có độ dốc nhẹ, nên còn được gọi là mái lùn.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mái Nhật đã được điều chỉnh về độ cao để phù hợp với khí hậu và sở thích của người dùng ở Việt Nam, tùy theo vị trí địa lý và khu vực. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này không làm mất đi những đặc trưng cơ bản của mái Nhật. Mái Nhật vẫn giữ độ bằng cao, ít dốc hơn so với mái Thái. Các mẫu nhà mái Nhật 1 tầng thường được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống của Nhật Bản, tạo sự hòa hợp giữa kiến trúc và cảnh quan, con người và thiên nhiên. Mục tiêu của những mẫu nhà này là mang đến không gian sống thoải mái và tôn vinh giá trị tinh thần của người sử dụng.

Vì sao mẫu nhà mái Nhật 1 tầng lại được ưa chuộng

Phù hợp với đa dạng diện tích xây dựng

Mái Marsand thường thích hợp với các công trình có từ 2 tầng trở lên và thể hiện vẻ đẹp hoành tráng, trong khi đó mái Nhật được thiết kế linh hoạt và phù hợp với các diện tích và kết cấu công trình khác nhau. Những mẫu nhà mái Nhật 1 tầng tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi và đặc biệt hợp nhất khi kết hợp với sân vườn xanh mát. Chúng tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên, tạo điều kiện để nuôi dưỡng những xúc cảm từ sâu trong thân – tâm – trí.

nhà mái Nhật 1 tầng

Điểm nhất kiến trúc 

Thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng được ưa chuộng không chỉ vì ưu điểm về khí hậu và chi phí thi công, mà còn bởi nét đẹp thanh thoát và pha trộn giữa kiến trúc Đông và Tây, mang giá trị văn hóa và hương vị cổ xưa Á Đông, nhưng vẫn thích ứng với hiện tại và tương lai. Xây dựng nhà mái Nhật 1 tầng mang ý nghĩa lâu dài, không chỉ là xu hướng tạm thời, mà nét đẹp của nó sẽ cùng trường tồn qua thời gian và tạo nên giá trị riêng trên thị trường đầy biến động.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mái Nhật có khả năng linh hoạt trong thiết kế, có thể phù hợp với các phong cách thịnh hành trên thị trường, từ hiện đại đến tân cổ điển châu Âu. Tùy theo quy mô và phong cách tổng thể của công trình, bạn có thể lựa chọn mái Nhật kiểu ngói dốc hoặc ngói bằng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mái Nhật với vẻ đẹp phương Đông không phù hợp với những phong cách thuần Tây phương như phong cách cổ điển. Do đó, việc lựa chọn phong cách hài hòa là điều cần được xem xét kỹ lưỡng.

Độ dốc của mái 

mẫu nhà mái Nhật 1 tầng có kết cấu tương tự mái Thái, tuy nhiên, điểm khác biệt chính là độ dốc mái Nhật ít hơn, chiếm khoảng 40% so với mái Thái. Điều này tạo ra vẻ đẹp thanh thoát và cân bằng hơn cho công trình.

nhà mái Nhật 1 tầng

Tạo nên sự kết nối, gắn kết

Xây dựng nhà mái Nhật 1 tầng là một phương án tối ưu trong thực trạng “đất chật người đông” của các khu đô thị và thành phố lớn. Nó không chỉ phù hợp với ngân sách hợp lý mà còn mang đến sự gắn kết gia đình. Nhờ việc các không gian nằm trên cùng một mặt phẳng, mức độ tiếp xúc hàng ngày trong các sinh hoạt thường nhật gia đình sẽ gia tăng đáng kể. Đồng thời, mẫu nhà mái Nhật 1 tầng cũng đáp ứng yêu cầu về an toàn và tiện nghi cho những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ.

nhà mái Nhật 1 tầng
Kết cấu 1 tầng giúp các thành viên trong gia đình thêm phần kết nối, gần gũi và gắn kết

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù hệ mái Nhật có chi phí cao hơn so với các loại mái thông dụng khác trên thị trường như mái bằng hay mái Thái, nhưng nếu xem xét về cấu trúc công trình, nhà mái Nhật 1 tầng sẽ tối ưu hóa chi phí hơn so với các mẫu nhà có nhiều tầng.

nhà mái Nhật 1 tầng
Tối ưu chi phí, thời gian thi công cùng những mẫu nhà mái Nhật 1 tầng

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng đẹp 

Sau đây là một số mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng do Gia Phát Investment sưu tầm và chọn lọc theo đa dạng diện tích, phong cách từ đơn giản đến sang trọng, mời bạn cùng tham khảo.

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng đơn giản

Không cầu kỳ bởi những chi tiết rườm rà, phức tạp, chỉ với hình khối vuông vức, bảng màu trung tính thanh lịch chủ đạo cùng hệ mái Nhật là đã đủ tôn lên vẻ đẹp công trình.

nhà mái Nhật 1 tầng
Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế
nhà mái Nhật 1 tầng
Mẫu nhà biệt thự mái Nhật 1 tầng kiểu mái dốc với tone màu nâu nền nã nhấn điểm

Mẫu thiết kế mái nhà Nhật 1 tầng hiện đại

Mái Nhật thường kết hợp với căn nhà có hình khối vuông vức, thể hiện lối thiết kế hiện đại và thời thượng. Sự kết hợp này mang đến sự hài hòa giữa chất hiện đại và truyền thống, tạo ra một sự giao thoa giữa hiện tại và quá khứ. Mái Nhật mang trong mình một chút hương vị ký ức nhưng vẫn duy trì theo chuẩn mực thiết kế hiện đại.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng sân vườn

Khi xây dựng nhà sân vườn 1 tầng với mái Nhật, quan trọng là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để tạo sự hài hòa và cân bằng giữa kiến trúc và môi trường xung quanh, đồng thời tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Phong cách hiện đại với sử dụng kính và thiết kế mở rộng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, bạn có thể xem xét mẫu nhà mái Nhật 1 tầng kiểu Châu Âu.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng sang trọng

Những mẫu nhà mái Nhật 1 tầng hướng đến giá trị sang trọng không chỉ tập trung tô điểm đường nét, chi tiết trang trí mà vật liệu cũng là một mấu chốt quan trọng. Tùy theo quy mô dự án, phong cách thiết kế và gu thẩm mỹ gia chủ mà KTS sẽ cho ra những concept phù hợp nhất để khẳng định “chất” riêng của gia chủ.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng kiểu mái dốc

nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng kiểu mái ngói

Thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng với mái ngói bằng mang đến sự đột phá và mới lạ cho công trình.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 2PN

Tùy theo diện tích khổ đất, số lượng thành viên trong gia đình mà kết cấu công trình sẽ có sự thay đổi. Ví dụ như trong trường hợp gia đình ít thành viên, chỉ có cha mẹ và con cái cùng sinh sống hay những cặp vợ chồng trẻ vừa mới xây dựng tổ ấm thì mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 2 phòng ngủ sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

mẫu nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 3 PN

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ sẽ là phương án xây dựng phù hợp với ngân sách của đa số gia chủ cũng như cung cấp không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái cho gia đinh từ 4 – 6 thành viên cùng sinh sống.

nhà mái Nhật 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 4PN

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 4 phòng ngủ là tối ưu cho gia đình nhiều thế hệ và quỹ đất rộng. Có thể sử dụng phân tách không gian đối xứng, với 2 phòng ngủ ở mỗi bên và không gian chung ở giữa. Hoặc có thể đẩy lùi khối phòng ngủ ra phía sau để đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

nhà mái Nhật 1 tầng

Lưu ý khi thiết kế thi công nhà mái Nhật 1 tầng

  • Trang thiết bị cơ bản : Xây dựng một căn nhà không phải việc đơn giản, hành trình để xây nên ngôi nhà mơ ước đòi hỏi bạn phải trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản để dễ dàng kiểm soát tiến độ, ngân sách cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

nhà mái Nhật 1 tầng

  • Xác định nhu cầu xây dựng: Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà mái Nhật 1 tầng, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng từ đó quyết định tỷ lệ không gian cũng như phân tách các khu vực chức năng một cách phù hợp nhất.
nhà mái Nhật 1 tầng
Xác định nhu cầu từ đó phân chia tỷ lệ không gian nhà mái Nhật 1 tầng hợp lý
  • Lựa chọn phong cách thiết kế : Xác định phong cách thiết kế ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các công đoạn tiếp theo như lựa chọn bảng màu, vật liệu sử dụng cho đến các chi tiết trang trí. Tùy theo mong muốn, ngân sách mà các KTS sẽ cho ra những concept phù hợp nhất, đảm bảo cả tính thẩm mỹ lẫn công năng cho bạn dễ dàng lựa chọn.
nhà mái Nhật 1 tầng
Chọn lựa phong cách thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng phù hợp với gu thẩm mỹ cũng như ngân sách
  • Chọn lựa vật liệu phù hợp :Sau khi đã chọn lựa được phong cách thiết kế mong muốn thì khâu chọn vật liệu phù hợp là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Lấy ví dụ như dự án sẽ trở nên lạc quẻ nếu chọn chất liệu gỗ chủ đạo cho những ngôi nhà phong cách hiện đại hay không có tính kết hợp, hòa điệu giữa các chất liệu cũng khiến thiết kế trở nên “kém sang”. Vậy nên, nếu không có quá nhiều kinh nghiệm trong trường hợp này thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn, trợ giúp của những KTS lành nghề.
nhà mái Nhật 1 tầng
Chọn lựa vật liệu phù hợp – Nâng tầm giá trị thẩm mỹ nhà mái Nhật 1 tầng
  • Đơn vị thiết kế uy tín  :Cuối cùng bạn hãy chọn lựa một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng để đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường xây dựng tổ ấm từ lên bản vẽ thiết kế đến thi công thô và hoàn thiện nội thất. Việc này không chỉ giúp bạn tối ưu chi phí đầu tư, đảm bảo tiến độ công việc mà còn khắc phục được rất nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng như sự tiếp nối giữa các khâu, hạng mục; tạo nên một tổng thể “ăn khớp” từ trang giấy ra hiện thực…

nhà mái Nhật 1 tầng

Gia Phát Investment vừa gửi đến bạn những mẫu thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng đẹp theo đa dạng phong cách cũng như diện tích. Hy vọng thong qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ tìm được ý tưởng phù hợp cho không gian sống của mình.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.
HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm