Top 3 khu vực mua đất nghỉ dưỡng Bảo Lộc siêu lý tưởng

Chia sẻ tin này:

Gợi ý khu vực mua đất nghỉ dưỡng tại Tp. Bảo Lộc vị trí đẹp, giá tốt và tiềm năng phát triển lớn.

Bảo Lộc nằm ở phía Tây Nam, là thành phố thứ 2 bên cạnh Tp. Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng. Ngoài biệt danh thủ phủ trà và tơ lụa thì mảnh đất này còn được gọi là thành phố nghỉ dưỡng. Với độ cao trung bình 900m so với mức nước biển, nằm trọn trên cao nguyên Di Linh, cộng với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, Tp. Bảo Lộc có đủ đặc điểm để trở thành mảnh đất nghỉ dưỡng siêu lý tưởng mà nhiều người đang tìm kiếm.

Tp. Bảo Lộc chỉ có diện tích 23.256 ha với 11 đơn vị hành chính trực thuộc, vậy đâu là khu vực phù hợp nhất để nghỉ dưỡng hiện nay?

Tp. Bảo Lộc chỉ có diện tích 23.256 ha với 11 đơn vị hành chính trực thuộc, vậy đâu là khu vực phù hợp nhất để nghỉ dưỡng hiện nay?

Câu trả lời phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng với những mục đích khác nhau. Đối với nhóm người mua thực để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng thì mong muốn một mảnh đất đủ rộng để có thể trồng trọt, có view đẹp, không gian yên tĩnh, mát mẻ,… Còn đối với người mua đầu tư thì các tiêu chí về thế đất, đường sá, diện tích và khu vực nóng sốt sẽ được ưu tiên lên hàng đầu.

Bài viết dưới đây là gợi ý về 3 khu vực mua đất nghỉ dưỡng lý tưởng tại Bảo Lộc, trên cơ sở đó phân tích những ưu điểm – hạn chế của từng khu vực để bạn đọc tham khảo và lựa chọn khu vực phù hợp với mình.

Đất nghỉ dưỡng tại khu vực trung tâm Tp. Bảo Lộc

Phường 1, phường 2, phường B’Lao là các phường trung tâm của Tp. Bảo Lộc. Ngoài ra, phường Lộc Tiến, phường Lộc Phát và phường Lộc Sơn cũng là những phường liền kề trung tâm có sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế, xã hội và hạ tầng.

Lợi thế khi mua đất nghỉ dưỡng ơ khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm nói chung và các phường trung tâm của Tp. Bảo Lộc nói riêng là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, có hạ tầng được đầu tư hiện đại, có đầy đủ các tiện ích thiết yếu phục vụ cho cuộc sống,…

Đối với người mua, đây là những tiêu chuẩn cơ bản đặt ra khi tìm kiếm một nơi an cư. Đặc biệt, mặc dù là khu vực trung tâm của thành phố nhưng tại Bảo Lộc không có sự đông đúc, chật chội và xô bồ như các thành phố lớn khác. Mật độ dân số tại đây vừa đủ để tạo nên không gian sống lý tưởng phục vụ việc nghỉ dưỡng.

Đối với nhà đầu tư, không khu vực nào thích hợp hơn là nơi có đông dân cư, giao thông thuận lợi và nhiều tiện ích. Mua đất tại đây có thể đảm bảo 2 yếu tố cho nhà đầu tư đó là dễ bán lại và có khả năng sinh lời tức thì.

Nhược điểm của đất nghỉ dưỡng khu vực trung tâm

Người mua sẽ có ít sự lựa chọn hơn về khu vực và mảnh đất. Ngoài ra, giá đất Bảo Lộc ở khu vực trung tâm chắc chắn sẽ cao hơn so với các khu vực vùng ven. Cụ thể, giá đất nghỉ dưỡng tại trung tâm Bảo Lộc đang dao động trong khoảng 6 – 15 triệu/m2 tùy khu vực. Nhất là những vị trí trung tâm, ví dụ như đường Lý Tự Trọng, Hà Giang, Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân,… của phường 1, thì đất ở những vị trí mặt tiền đẹp thì giá có thể dao động từ 25 – 50 triệu đồng/m2.

Đất nghỉ dưỡng tại các khu vực vùng ven trung tâm Tp. Bảo Lộc

Xã Đại Lào, xã Đamb’ri, xã Lộc Châu, xã Lộc Thanh là những khu vực vùng ven trung tâm Tp. Bảo Lộc hiện đang nằm trong danh sách được nhiều người tìm mua đất nghỉ dưỡng. Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, mật độ dân cư còn khá vắng, cộng với điều kiện thiên nhiên lý tưởng đã giúp cho nơi đây trở thành “mảnh đất hứa” để nghỉ dưỡng.

Lợi thế của đất nghỉ dưỡng vùng ven trung tâm

Đối với người mua, đó là lợi thế về điều kiện sống hòa mình với thiên nhiên, tránh xa những xô bồ và tấp nập của thành phố, được tận hưởng những giây phút nghỉ dưỡng thật sự.

Đối với nhà đầu tư, đất vùng ven trung tâm nếu nhìn xa trông rộng sẽ thấy những tiềm năng đang rộng mở như: cơ sở hạ tầng đang ngày càng được nâng cấp, đầu tư; dân cư đổ về sinh sống ngày một lớn. Đây cũng là những yếu tố làm tiền đề để bất động sản tăng giá sau này.

Đặc biệt, giá rẻ chính là lợi thế mà chỉ có đất vùng ven trung tâm mới có. Ví dụ như ở xã Đại Lào, giá đất nghỉ dưỡng hiện đang dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến dưới 4 triệu/m2. Hay giá đất nghỉ dưỡng tại xã Lộc Châu cũng chỉ nằm trong khoảng vài trăm nghìn đến 2 – 3 triệu/m2. Ở những vị trí đẹp hơn giá đất có thể lên đến 6 – 8 triệu/m2.

Nhược điểm của đất nghỉ dưỡng vùng ven trung tâm

Đối với người mua, mua đất để ở hay nghỉ dưỡng thì khu vực xa trung tâm cũng sẽ không đầy đủ các tiện ích phục vụ cho cuộc sống. Đồng thời việc đi lại cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về lâu về dài sẽ dẫn đến mệt mỏi và chán nản.

Đối với nhà đầu tư, đất vùng ven trung tâm không phù hợp để “lướt sóng”. Muốn có lợi nhuận thì phải xác định đầu tư dài hạn. Hơn nữa, không phải khu vực nào cũng phù hợp để đầu tư, mà cần xem xét đến yếu tố hạ tầng, giao thông và pháp lý để “xuống tiền”.

Đất nghỉ dưỡng tại huyện Bảo Lâm liền kề Tp. Bảo Lộc

Ngoại trừ phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai thì các phía còn lại của Tp. Bảo Lộc đều giáp với huyện Bảo Lâm. Với lợi thế liền kề này, đất Bảo Lâm được “hưởng ké” không nhỏ khi tăng giá kể cả về mặt giá trị lẫn giá cả. Đồng thời, khi tìm mua đất Bảo Lộc, nhiều người không ngại ngần “xuống tiền” ở đất Bảo Lâm dù là mua ở hay mua để đầu tư.

Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh có độ cao trung bình 900m. Trung tâm huyện cách Tp. HCM 210km, cách Tp. Đà Lạt 140km và cách Tp. Bảo Lộc khoảng 8km. Diện tích của toàn huyện là 1465km. Dân số năm 2018 là 118.420 người.

Theo Đồ án Quy hoạch chung Tp. Bảo Lộc và vùng lân cận đến năm 2040, Tp. Bảo Lộc và vùng lân cận được mở rộng thêm 597km. Theo đó, các xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam của huyện Bảo Lâm sẽ sáp nhập và trở thành địa phận của Tp. Bảo Lộc.
Lợi thế khi mua đất nghỉ dưỡng tại huyện Bảo Lâm

  • Bảo Lâm cũng giống như Bảo Lộc, đều nằm trong vùng khí hậu ôn hòa có 4 mùa mát mẻ;
  • Sở hữu nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, tiềm năng phát triển du lịch lớn, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng;
  • Hệ thống giao thông đang được đầu tư phát triển, đáng kể nhất là đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt sẽ giúp việc giao thương được thuận lợi hơn;
  • Trình độ dân trí cao, được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống nhất Lâm Đồng hiện nay;
  • Giá đất còn rẻ mặc dù rõ ràng đây không phải là một vùng heo hút không có tiềm năng phát triển. Giá đất tại đây hiện đang dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu cho 1m2 tùy vị trí.

Với những lợi thế trên có thể thấy, mua đất Bảo Lâm dù để ở hay đầu tư cũng đều mang đến những giá trị nhất định. Đặc biệt, đối với mục đích nghỉ dưỡng thì cùng với Bảo Lộc, Đà Lạt thì Bảo Lâm chính là mảnh đất siêu lý tưởng tiếp theo.

Nhược điểm của đất nghỉ dưỡng ở Bảo Lâm

Tương tự như đất ở các xã Tp. Bảo Lộc thì mua đất nghỉ dưỡng ở Bảo Lâm không phù hợp để “lướt sóng”, ngoại trừ khu vực đang “sốt”. Lựa chọn vị trí khu đất cũng rất quan trọng khi không phải mọi mảnh đất thuộc Bảo Lâm đều tiềm năng để người mua bỏ tiền. Dù mua ở hay mua để đầu tư thì cũng cần xem xét đến tiện ích sống, hạ tầng, giao thông, vị trí và giá cả để lựa chọn. Đây chính là những yếu tố để đảm bảo cho giá trị của bất động sản, một là dễ mua đi bán lại, hai là tăng giá theo thời gian.

Như vậy, 3 khu vực bán đất nghỉ dưỡng Bảo Lộc nói trên đều sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định. Lựa chọn khu vực nào cần căn cứ vào sự phù hợp về tài chính và mong muốn của bản thân. Trong đó, dự án Da Naur villas & homestay là một gợi ý đáng cân nhắc cho cả người mua lẫn nhà đầu tư khi giá trị dự án mang lại không chỉ là sự thăng hoa về chất lượng sống mà còn là sự phát triển không ngừng về giá trị và giá cả theo thời gian.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> Bất động sản Đức Trọng, Lâm Đồng hưởng lợi từ việc khởi công nhiều dự án lớn

=> Động thái “lạ” của nhà đầu tư có tiền

=> Đồng Nai thành lập thành phố Nhơn Trạch trước năm 2030

=> Việt Nam vào top 5 nơi đầu tư bất động sản của giới siêu giàu Singapore

=> Mộc Coffee & Glamping – Khu cắm trại cực chill ở Bảo Lộc

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm