TOP 16 NGÔI NHÀ MỌC LÊN TỪ NHỮNG VỊ TRÍ “PHI LÝ NHẤT THẾ GIỚI”

Chia sẻ tin này:

TOP 16 NGÔI NHÀ MỌC LÊN TỪ NHỮNG VỊ TRÍ “PHI LÝ NHẤT THẾ GIỚI”

Ai cũng cần nơi lưu trú nhưng không phải tất cả đều như mong muốn sự ồn ào và náo nhiệt chốn đô thị hay thậm chí ngoại ô. Ý tưởng thú vị đã hình thành nên những ngôi nhà mọc lên từ vị trí gần như không thể tưởng tượng được: cheo leo vách núi hiểm trở hay “ngóc đầu” giữa vùng nước hoang vu.

Gần thị trấn Bajina Basta của Serbia, một ngôi nhà đứng cheo leo trên tảng đá giữa dòng sông Drina trong suốt 50 năm. Nơi đây được xây dựng vào năm 1968, bị phá hủy nhiều lần do mực nước dâng cao nhưng luôn luôn được xây dựng lại.

Hòn đảo “Just Room Enough Island” là một trong hàng ngàn hòn đảo nổi tiếng nằm ở biên giới Hoa Kỳ – Canada có dòng sông Saint Lawrence chảy qua. Đúng như tên gọi, nơi đây chỉ đủ diện tích cho một ngôi nhà nhỏ khang trang, nổi bật với khóm cây xanh tươi tốt bên cạnh. Tách biệt hoàn toàn với thế giới, gia đình này còn sở hữu bãi biển đầy thơ mộng.

Tại Warsaw, không ai không ngạc nhiên khi nhìn thấy một ngôi nhà siêu nhỏ có tên Keret House nằm chen giữa hai tòa nhà khác. Điểm rộng nhất của ngôi nhà chỉ có 91,44cm.

Coober Pedy là thị trấn khai thác đá ở Úc, nơi 80% người dân di chuyển xuống lòng đất sinh sống nhằm thoát khỏi cái nóng 120 độ thiêu đốt. Họ đã sống ở đó hơn 100 năm nay.

Ở miền Bắc nước Anh, những ngôi nhà cheo leo trên cây ra đời như một hình thức phản kháng mang yếu tố lịch sử. Khoảng hơn 4 năm qua, cư dân đã đấu tranh quyết liệt nhằm ngăn chặn địa điểm Nine ở Stanton Lee thoát khỏi tình trạng bị khai thác đá. Trong thời gian đó, họ sống trên cây.

Ở độ tuổi 26, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây dựng ngôi nhà trên cây hoàn toàn độc nhất tại Whistler, Canada. Thiết kế của công trình này bóng bẩy hơn một chút so với những ngôi nhà trên cây mà bạn đã từng biết. Nhìn từ xa, ngôi nhà giống như một trái bóng khổng lồ, và khi bước đến gần, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi nó hòa quyện nhịp nhàng với canh xung quanh.

Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hai ngôi nhà cheo leo trên một ngôi nhà xưởng khác đã được xây dựng vào năm. Theo truyền thông nước này, kết quả cuối cùng vượt quá kế hoạch kích thước khiến chúng trở nên bất hợp pháp về mặt kỹ thuật.

Năm 2013, 25 ngôi nhà sang trọng đã được xây dựng trái phép trên đỉnh trung tâm mua sắm địa phương tại Hengyang, Tỉnh Hồ Nam. Sau đó, chúng được sử dụng làm ký túc xá cho nhân viên ở trung tâm thương mại.

Tu viện Paro Taktsang nằm trên vách đá ở thung lũng Paro, Bhutan. Cong trình này đã xuất hiện từ thế kỷ 17 và vẫn rất kiên định, chắc chắn cho đến ngày hôm nay. Các nhà sư thực hành Phật giáo địa phương dành nhiều năm trong chùa mà không bao giờ xuống thung lũng.

Tu viện Meteora ở Hy Lạp “ngồi” tĩnh lặng trên ngọn núi đá sa thạch. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Trong hàng thế kỷ qua, con người đã tìm kiếm những địa điểm xa xôi nhất thế giới. Khoảng 300 năm trước, đảo Elliðaey của Iceland là nơi sinh sống của 5 gia đình chuyên săn lùng cá nóc. Vẫn cảm thấy chưa đủ cách ly, các gia đình còn dựng thêm cái hàng rào xung quanh nơi ở của họ.

Một số người có sở thích xây dựng các khu bảo tồn riêng, như Skysphere ở New Zealand. Đây là ngôi nhà do kỹ sư Jono Williams hoàn thiện, với thiết bị chiếu sáng được điều khiển bằng ứng dụng, bộ điều khiển bằng giọng nói và khả năng chuyển sang chế độ khóa zombie.


Lagangarbh Hut là tòa nhà duy nhất được tìm thấy gần núi Buachaile Etive Mòr thuộc cao nguyên Scotland. Ngôi nhà cũ kỹ này do National Trust sở hữu và du khách có thể ở đó trong suốt một năm.

Ngôi nhà nhỏ bé này nằm trên Frodypningsrommet Fleinver, hoàn đảo ngoài khơi Na Uy, mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng kỳ quan lạ ký như cựa quan. Đó là một phần của khách sạn mang tên Arctic Hideaway. Hòn đảo ở rất xa nên bạn phải thuê thuyền hoặc đi phà. Không có bất kỳ xe hơi hay nhà hàng nào trên đảo.

Có những ngôi nhà xuất hiện ngay trên trục đường qua lại hay ở địa điểm mà chỉ có mình nó hiện diện. Người ta gọi đây là “nail house”, ám chỉ đến việc chủ sở hữu từ chối rời đi dù chính phủ quyết định quy hoạch khu đất.

Tương tự, đây là ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc về một gia đình kiên cường chiến đấu để nó không bị phá hủy, Tuy nhiên, cuối cùng họ đã phải rời đi.

Xem Thêm

=> Glamping là gì? Tại sao Lộc Tân Garden là nơi Glamping lý tưởng ở Bảo Lộc?

=> Top 10 quán ăn ngon tại Đà Lạt Lâm Đồng không thể bỏ qua cho tín đồ ẩm thực

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm