Tổng hợp Top 12 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2023

Chia sẻ tin này:

Cùng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng tại Việt Nam là sự ra đời của các nhà thầu xây dựng uy tín. Các nhà thầu xây dựng đóng vai trò không nhỏ trong việc mang lại cho đất nước một diện mạo mới. Hiện nay có hàng trăm nhà thầu xây dựng lớn nhỏ đang hoạt động bền bỉ và lớn mạnh trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng là tổ chức/đơn vị có đủ năng lực để thi công xây dựng công trình cho chủ đầu tư. Họ sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư và đấu thầu tất cả các công việc, dự án liên quan đến công việc đó.

nhà thầu xây dựng uy tín
Nhà thầu xây dựng góp vai trò quan trọng trong việc kiến tạo, cũng như mang lại diện mạo mới của công trình

Nếu là một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, cần trang bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý và các yếu tố sau:

 • Giấy phép kinh doanh; Chứng chỉ hành nghề
 • Kiến trúc sư, kỹ thuật viên, giám sát, giám đốc dự án… đội ngũ có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết.
 • Thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm

Chỉ khi nhà thầu xây dựng đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì chủ đầu tư mới tin tưởng giao cho họ thiết kế và thi công công trình. Họ không thể giao các dự án trị giá hàng trăm hoặc hàng nghìn tỷ cho các nhà thầu không chuyên nghiệp hoặc không đủ tiêu chuẩn. Họ cần những nhà thầu xây dựng uy tín có năng lực và trách nhiệm cao, những người có thể chịu trách nhiệm nếu có sai sót xảy ra đối với công việc của họ.

Phân loại nhà thầu trong xây dựng

Hiện nay, trong xây dựng có hai hình thức nhà thầu là nhà thầu chính và nhà thầu phụ.

Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia đấu thầu. Họ là người ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư và cũng chính là người tham gia đấu thầu. Nhà thầu chính có thể là cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp…

Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng đã ký kết với tổng thầu. Họ làm việc trực tiếp với tổng thầu chứ không phải chủ đầu tư.

Để thực hiện tất cả các công việc trong một dự án, một nhà thầu phải ký hợp đồng với nhiều nhà thầu phụ để thực hiện các công việc chuyên ngành. Lần này nhà thầu phụ là bên thứ ba. Nhà thầu phụ sẽ chịu trách nhiệm ký hợp đồng với Nhà thầu chính để cung cấp và thực hiện các công trình đã ký kết.

Xem thêm  Mở Rộng Đường Nguyễn Duy Trinh Tp Thủ Đức, Những Dự Án Nào Hưởng Lợi?

Bên cạnh nhà thầu chính và nhà thầu phụ, còn có nhiều loại nhà thầu khác, chẳng hạn như:

Nhà thầu phụ đặc biệt: là loại nhà thầu chịu trách nhiệm đối với một số công việc quan trọng trong gói thầu xây dựng mà nhà thầu chính đề xuất trong hồ sơ.

– Nhà thầu trong nước: là các cá nhân/đơn vị/tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam, thường là cá nhân/tổ chức có quốc tịch Việt Nam.

Nhà thầu nước ngoài: là cá nhân/tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác. Họ có quốc tịch nước ngoài, nhưng tham gia đấu thầu tại Việt Nam.

Top 12 nhà thầu xây dựng uy tín

 1. Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (gọi tắt là Hòa Bình) được thành lập năm 1987. Tiền thân của Công ty là Văn phòng Hòa Bình, bắt đầu hoạt động bằng việc thiết kế và xây dựng một số công trình nhà ở cá nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, Hòa Bình đã vinh dự đóng góp cho đất nước khoảng 100 dự án nhà cao tầng và hàng chục dự án khác đang được triển khai trên khắp cả nước. Một số dự án nổi bật tại Hòa Bình: Jamila Khang Điền, Picity High Park, The Manor, Saigon Residences, Horizon Tower, cao ốc Phú Mỹ…

nhà thầu xây dựng uy tín
Công trình do Hòa Bình thi công
 1. Công ty Cổ phần Fecon

FECON JSC là công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí xây dựng với chuyên môn sâu là kỹ thuật nền móng và công trình ngầm. FECON được thành lập ngày 18/06/2004 bởi một nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình có tâm huyết với nghề, với sự năng động sáng tạo và kết hợp với đội ngũ công nhân lành nghề, hệ thống thiết bị đồng bộ với những công nghệ hiện đại. 

nhà thầu xây dựng uy tín
FECON sở hữu đội ngũ dày dặn chuyên môn sâu về kỹ thuật nền móng và công trình ngầm.
 1. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Ricons

Ricons Group là một trong những tập đoàn đầu tư xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập năm 2004, tiền thân Ricons Group là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản. Từ năm 2008, Ricons Group lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác. Các dự án nổi bật do Ricons triển khai có thể kể đến như Verosa Park, The River Thủ Thiêm, Victoria Village….

nhà thầu xây dựng uy tín
Các dự án nổi bật do Ricons triển khai có thể kể đến như Verosa Park, The River Thủ Thiêm, Victoria Village….
 1. Công ty TNHH đầu tư xây dựng Unicons

Được thành lập vào năm 2006, Unicons là công ty thành viên của Coteccons Group, là nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Một số dự án nổi bật của Unicons có thể kể đến như: Intercontinental Danang Sun Peninsula, Sarina Đại Quang Minh, Vinhomes Central Park…

 1. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Newtecons
Xem thêm  The Rivus - tư dinh của siêu tỷ phú Việt

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NEWTECONS được thành lập vào ngày 23/10/2003, được biết đến là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công xây dựng với đa dạng các loại hình công trình gồm trung tâm thương mại, khu đô thị cao cấp, cơ sở hạ tầng, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng,… Newtecons là một trong top nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam. Một số dự án, công trình nổi bật của Newtecons phải kể đến gồm: The Landmark 81, Grand Bay Halong, One Central HCM, Techcombank Saigon Tower, Masteri Water Front, LUMIÈRE Riverside,…

nhà thầu xây dựng uy tín
Văn phòng trụ sở của Newtecons
 1. Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, DELTA đã trở thành một Tập đoàn xây dựng lớn với 12 công ty thành viên, 2.516 kỹ sư, kiến ​​trúc sư cùng hệ thống máy móc thiết bị đồng bộ, hiện đại hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Các dự án tiêu biểu trong số rất nhiều dự án do DELTA triển khai trên cả nước có thể kể đến như: Bitexco Financial Tower, Dolphin Tower, Keangnam Landmark, Sky City, Eden Center, Times City, Royal City, Goldmark City, Vinhome Center City, Vinpearl Phú Quốc….

nhà thầu xây dựng uy tín
Sau 25 năm DELTA đã trở thành một nhà thầu xây dựng uy tín
 1. Công ty CP xây dựng Phục Hưng Holdings

Phục Hưng Holdings thành lập từ năm 2001 đến nay đã thành công xây dựng nhiều công trình nổi tiếng như: Biệt thự Đồi Ngọc Tước, khu thương mại nhà ở Hoàn Cầu, toàn nhà The Light,…

 1. Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VinaConex)

Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam tiền thân là tiền thân là Công ty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988. Ngày 20/11/1995, thành lập Tổng công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là: xây lắp, đầu tư – kinh doanh bất động sản, tư vấn thiết kế và sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, các lĩnh vực khác (kinh doanh thương mại – dịch vụ – khách sạn, khu vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, bóng đá, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ và đô thị).

nhà thầu xây dựng uy tín
Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam
 1. Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC

UDIC là công ty được thành lập rất lâu đời từ những năm 1971, hiện nay đã có hơn 43 công ty nhỏ, 6 công ty liên doanh nước ngoài, tạo nên vị thế vững mạnh của nhà thầu xây dựng này

 1. Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam
Xem thêm  Nhà Đầu Tư Vào Cuộc Mua Gom Đất Nền Ven Đô

Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam là nhà thầu xây dựng và quản lý dự án chuyên nghiệp. Được thành lập từ đầu những năm 2000, đến nay uy tín của Ecoba Việt Nam đã được chứng minh qua thành công của các dự án quy mô lớn với các chủ đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước, các tổng thầu quốc tế.

 1. Công ty CP xây dựng Coteccons

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons được thành lập năm 2004. Sau một thời gian hình thành và phát triển với những bước phát triển vượt bậc và không ngừng nâng cao vị thế, Coteccons nhiều năm liền được ngành xây dựng Việt Nam đánh giá là Tập đoàn xây dựng tư nhân đã có nhiều thành tựu, đóng góp tích cực cho ngành xây dựng Việt Nam Tích. Một số dự án nổi bật của Coteccons có thể kể đến như: Urban Green, Đảo Kim Cương, Masteri Thảo Điền, The Marq, D’Capitale, Masteri Millennium, The GoldView, The Landmark 81…

nhà thầu xây dựng uy tín
Công ty CP xây dựng Coteccons thi công dự án Landmark 81
 1. Công ty cổ phần xây dựng An Phú Gia (APG CONS)

Công ty Cổ phần Xây dựng An Phú Gia được thành lập năm 2006. Sau 14 năm hoạt động và phát triển, năng lực và vị thế của APG CONS ngày càng được khẳng định. Ngành nghề kinh doanh chính của nhà thầu APG là san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư, xây dựng công trình cấp thoát nước, công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi, công trình kè – cảng, đề điều, lắp ghép nhà xưởng, mua bán vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất, phụ tùng – thiết bị – máy móc ngành xây dựng. Phương châm và chính sách kinh doanh của APG CONS luôn hướng đến “Sự tin tưởng, sự quan tâm và hài lòng của khách hàng”. 

nhà thầu xây dựng uy tín
Đội ngũ của nhà thầu xây dựng An Phú Gia

Một số dự án tiêu biểu của APG CONS có thể kể đến như: Grand SunLake (Văn Quán, Hà Nội), Nhà máy giày Chingluh (Vĩnh Long), Nhà kho hậu cần thông minh (Củ Chi), Cao ốc Felisa Riverside (Quận 8), Cao ốc căn hộ D’Vela (Quận 7),…

Nguồn: Toancanhbatdongsan

Trên đây là Top 12 nhà thầu xây dựng uy tín tại Việt Nam năm 2023, Gia Phat Investment hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin thị trường bất động sản tiềm năng khác bạn có thêm đọc thêm TẠI ĐÂY

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm