Top 10 điểm đến du lịch trong nước được khách Việt tìm kiếm nhất trong hè 2022

Chia sẻ tin này:

Việt Nam với đường bờ biển dài 3260km, nhiều địa chỉ “ăn hình” nên không quá ngạc nhiên khi các tỉnh có biển thống trị top 10 xu hướng tìm kiếm địa điểm du lịch trong nước

Theo báo cáo mới nhất từ Booking.com về những địa điểm được yêu thích nhất của du khách Việt Nam trong mùa hè năm 2022 cho thấy du khách Việt có xu hướng lựa chọn các bãi biển để làm điểm đến cho kì nghỉ.

Việt Nam với đường bờ biển dài 3260km, nhiều địa chỉ “ăn hình” nên không quá ngạc nhiên khi các tỉnh có biển thống trị tốp 10 xu hướng tìm kiếm trong nước.

Theo đó, Đà Nẵng là thành phố được được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất mùa hè năm 2022, tiếp đến là Hội An, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Hạ Long, Quy Nhơn, Mũi Né và TP.HCM.

Dữ liệu cho thấy mùa hè 2022, du khách đang dành sự quan tâm cho du lịch lớn hơn so với trước khi xảy ra dịch như Hội An, Vũng Tàu tăng hai bậc tìm kiếm so với năm 2019. Phú Quốc, Mũi Né tăng một bậc tìm kiếm so với 2019.

Tốp 10 điểm đến trong nước được khách Việt tìm kiếm nhất trong hè 2022 ảnh 1

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng.

Ngoài ra, tốp 15 điểm đến nội địa và quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm 2022 bên cạnh 10 địa phương trên danh sách có thêm Huế, Cát Bà, Hà Nội.

Riêng điểm đến quốc tế thì Singapore và Bangkok dẫn đầu tìm kiếm về du lịch nước ngoài. Nguyên nhân có thể du khách Việt Nam không cần phải xin thị thực khi tới hai đất nước trên, cả Singapore lẫn Thái Lan đều đã gỡ bỏ yêu cầu cung cấp chứng nhận tiêm vaccine đối với những du khách đã tiêm đầy đủ.

Theo Chỉ số Tự tin Du lịch của Booking.com năm 2022, 45% du khách người Việt lên kế hoạch đi du lịch đến các nước nổi tiếng và phổ biến để nghỉ dưỡng (với thời gian du lịch tối đa 8 tiếng) Singapore cùng Bangkok cũng nằm trong hạng mục này. du lịch trong nước

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam cho biết, thật đáng khích lệ khi thấy du khách Việt Nam quay trở lại các bãi biển được họ yêu thích trên toàn quốc trong mùa hè năm nay. du lịch trong nước

Sau hai năm ngành du lịch hứng chịu nhiều hạn chế do ảnh hưởng dịch bệnh. Du khách đang thấy nhiều triển vọng tích cực đối với du lịch và nắm lấy cơ hội xê dịch ngay khi việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, biên giới giữa các nước được mở lại. du lịch trong nước

Nguồn: plo.vn

Xem thêm:

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm