2023 Tỉnh Đắk Nông: Quy hoạch mới khu đô thị du lịch ngay trung tâm gần 2.000 ha có gì đặc biệt?

Chia sẻ tin này:

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định số 478/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000 phường Nghĩa Đức mở rộng, với quy mô gần 2000ha.

Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. (Ảnh minh họa)
Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. (Ảnh minh họa)

Theo đó, phạm vi quy hoạch có diện tích nghiên cứu là 1.941,6 ha, trong đó bao gồm toàn bộ diện tích phường Nghĩa Đức với 1.697,7 ha và mở rộng thêm 243,9 ha về phía Bắc thuộc địa phận phường Quảng Thành.

Ranh giới cụ thể có phía Đông giáp xã Đắk Ha và Đắk Nia; phía Tây giáp hồ Trung tâm; phía Nam giáp phường Nghĩa Trung và xã Đắk Nia; phía Bắc giáp xã Quảng Thành.

Tính chất quy hoạch xác định đây là trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Nông với các công trình hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ.

Đây cũng là khu đô thị du lịch, trong đó tận dụng và phát triển các khu vực cảnh quan thiên nhiên như khu bờ hồ, đầm trũng, rừng núi,… thành các khu nghỉ ngơi giải trí chất lượng cao phục vụ du lịch.

Tại các khu vực khác tại tỉnh Đắk Nông sẽ được phát triển thành các khu chức năng đô thị như hành chính, kinh doanh, thương mại và dân cư.

Ngoài ra, đây còn là khu vực phát triển và mở rộng cân bằng, có sự liên kết hiệu quả giữa các chức năng và công trình trong đô thị; các loại hình dân cư thấp – trung – cao tầng đa dạng kết hợp với các công trình công cộng, thương mại, văn phòng,… phục vụ nhu cầu, cuộc sống của người dân và du khách.

Chưa hết, đây cũng là đô thị sinh thái – phát triển đô thị kết hợp với việc sử dụng hợp lý và hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên. Nhờ vào đó, tại khu đô thị không chỉ nâng cao điều kiện sống và chất lượng sống của người dân mà còn đảm bảo phát triển bền vững và cân bằng trong tương lai.

Về quy hoạch phân khu chức năng, tại khu vực này sẽ có 9 phân khu chức năng gồm, phân khu A là khu thể dục thể thao quy mô 172,44 ha; phân khu B là khu phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái nông nghiệp quy mô 583,91 ha; phân khu C là khu vực phát triển du lịch văn hóa và du lịch theo mô hình Homestay, quy mô 201,25 ha; phân khu D là khu đô thị kiểu mẫu, quy mô 159,26 ha.

Ngoài ra còn có phân khu E là khu trung tâm văn hóa dịch vụ thương mại và tái định cư, quy mô 158,4 ha; phân khu F là khu vui chơi giải trí và cảnh quan ven hồ, quy mô 88,47 ha; phân khu G là khu đô thị trung tâm phường và ở sinh thái, quy mô 359,14 ha; phân khu H là trung tâm hành chính và cải tạo chỉnh trang, quy mô 101,95 ha; phân khu I là khu đô thị cải tạo và chỉnh trang, quy mô 116,48 ha.

Tại khu đô thị sẽ được quy hoạch thành 3 vùng phát triển chính. Trong đó, vùng trung tâm được xác định là khu vực trung tâm hành chính của tỉnh gắn kết với không gian quản trường hồ trung tâm, trung tâm văn hóa tạo thành vùng động lực chính.

Đây là khu vực năng động, hình thành các hoạt động chính của đô thị như trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Nông, trung tâm văn hóa của tỉnh, trung tâm vui chơi giải trí và thương mại. Các hoạt động mua sắm và vui chơi và phố đi bộ sẽ là đặc trưng chính cho khu vực sầm uất này.

Đây cũng là khu vực trung tâm của đô thị với các công trình kiến trúc hiện đại.

Tại khu đô thị cũng sẽ được quy hoạch một vùng phát triển đô thị, được hình thành phát triển là các điểm nhấn về tổ chức không gian với mật độ cao và xây dựng một cách tập trung (cấu trúc lòng bàn tay) các đô thị có cấu trúc hướng tâm và nhìn ra phía hồ trung tâm.

Đây cũng chính là không gian kết nối khu vực năng động vùng trung tâm với các khu nghỉ dưỡng trên cao được xây dựng ở khu vực phía Đông Bắc với địa hình có cao độ cos> 700 m là các hệ thống khách sạn, resort và biệt thự nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, tại khu đô thị này còn có vùng cảnh quan sinh thái và phát triển du lịch, bao gồm vùng cảnh quan ven hồ và vùng cảnh quan sinh thái, vùng phát triển du lịch văn hóa.

Nguồn: thanhnienviet.vn

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm