Tiến độ Xây dựng Vành Đai 3 Nhơn Trạch mới nhất – Các Dự án Bất Động Sản Nào Sẽ Được Hưởng Lợi?

Chia sẻ tin này:

Cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 đã tạo liên kết vững chắc giữa TP.HCM và Đồng Nai, mở ra cơ hội đắt giá cho các dự án Bất động sản tại khu vực lân cận. Sau 11 tháng thi công, tình hình tiến độ xây dựng cầu Nhơn Trạch hiện tại ra sao? Những dự án nào sẽ thuận lợi từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng này?

Tiến Độ Mới Nhất của Cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3

Vào sáng ngày 24/9/2022, việc khởi công chính thức cho cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 đã diễn ra. Dự án này thuộc thành phần 1A của Tân Vạn-Nhơn Trạch, một phần của dự án Vành đai 3 TP.HCM. Cầu Nhơn Trạch là liên kết giữa TP.HCM và Đồng Nai, có chiều rộng 19,75m và chiều dài 2.040m, kèm theo đoạn đường dẫn hai bên đầu cầu dài 560m. Ngoài cầu Nhơn Trạch, thành phần 1A còn bao gồm một đoạn đường dài 8,7km. Được xem là một phần quan trọng trong danh sách các dự án hạ tầng quốc gia ưu tiên của lĩnh vực giao thông, công trình này đang được đặc biệt quan tâm và đổ nguồn lực để đảm bảo tiến độ triển khai và hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Vị trí cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 nối liền TP.HCM và Đồng Nai. Ảnh: Ban QLDA Mỹ Thuận

Vị trí cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 nối liền TP.HCM và Đồng Nai. Ảnh: Ban QLDA Mỹ Thuận

Thông tin về cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 có các thông số như sau:

Vị trí: Cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 nằm trên sông Đồng Nai, kết nối từ Quận 9 (trước đây) – TP.HCM đến Nhơn Trạch – Đồng Nai.

Kích thước:

  • Chiều dài: Tổng chiều dài của cầu và đoạn đường dẫn hai đầu cầu là 2.600m, trong đó cầu chiếm 2.040m và đoạn đường dẫn là 560m.
  • Chiều rộng: Cầu có chiều rộng là 19,75m.

Lưu lượng giao thông:

  • Số làn: Cầu có tổng cộng 4 làn xe và 2 làn hỗn hợp.

Vốn đầu tư:

  • Tổng vốn đầu tư: Dự án có tổng vốn đầu tư là 1.800 tỷ đồng.

Tiến độ:

  • Khởi công: Công việc xây dựng đã bắt đầu vào tháng 9 năm 2022.
  • Dự kiến hoàn thành: Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Cầu nhơn trạch vành đai 3

Tiến độ thi công cầu Nhơn Trạch – Đồng Nai tháng 8/2023

Dự theo dự kiến ban đầu, việc xây dựng cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 đã được lên kế hoạch hoàn thành trong khoảng 35 tháng. Kể từ thời điểm bắt đầu khởi công cho đến nay, hoạt động thi công tại công trường dự án cầu Nhơn Trạch vẫn được duy trì sôi động, tiếp tục giữ vững tiến độ tốt. Đến cuối tháng 6, tiến độ đã đạt khoảng 38%.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có những lo ngại được thể hiện bởi nhà thầu về khả năng không thể duy trì tiến độ chuẩn xác vì sự chậm trễ trong việc bàn giao mặt bằng từ phía Đồng Nai. Cụ thể, vào đầu tháng 8, ông Cho Byeong Hwan – Giám đốc dự án của gói thầu cầu Nhơn Trạch Vành đai 3, đại diện cho nhà thầu chính, đã viết thư tới Ban quản lý dự án Mỹ Thuận để bày tỏ mối quan ngại về việc tỉnh Đồng Nai chậm trong việc bàn giao mặt bằng, gây nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Theo thông tin, thời hạn bàn giao mặt bằng từ phía Đồng Nai đã bị trễ khoảng 11 tháng. Đại diện của nhà thầu cho biết, để đảm bảo việc hoàn thành đúng tiến độ dự kiến, Đồng Nai cần bàn giao mặt bằng để tiến hành thi công trước tháng 9/2023, ít nhất là vào tháng 9/2023.

12 Dự Án Bất Động Sản Hưởng Lợi Từ Cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3

Sau khi cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 hoàn thành, nó sẽ “chia lửa” cho Quốc lộ 51. Đoạn 1A Tân Vạn-Nhơn Trạch (hoặc Vành đai 3 Nhơn Trạch) cũng là một trong những tuyến đường sẽ nối tới sân bay Long Thành, giảm tải cho tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đảm bảo luồng giao thông và vận tải suôn sẻ khi sân bay đi vào hoạt động vào năm 2025. Tuyến đường này cũng phục vụ nhu cầu vận chuyển của hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp tại Nhơn Trạch. Đường Vành đai 3 cùng cầu Nhơn Trạch Đồng Nai được coi là một cơ hội đột phá cho các dự án Bất động sản tại khu vực lân cận, thúc đẩy khả năng kết nối, tạo sự sôi động, sầm uất và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Vậy, những dự án nào sẽ thuận lợi nhất từ cầu Vành đai 3 Nhơn Trạch? Đó chính là các dự án tọa lạc dọc theo tuyến đường Vành đai 3, bao gồm khu vực phường Long Trường ở TP.HCM (khu vực trước đây là Quận 9), và ở phía Đồng Nai là các dự án nhà đất tại Nhơn Trạch cùng một số dự án gần sân bay Long Thành. Hãy cùng giaphatinvestment.vn điểm qua những dự án tiêu biểu sau đây!

Dự Án Bất Động Sản tại TP.HCM:

  1. Dự án MT Eastmark City

Dự án chung cư MT Eastmark City do nhà phát triển Rio Land thực hiện, nằm trên mặt tiền đường Vành đai 3, Quận 9. Hiện dự án này được xem là một trong những chung cư có giá cạnh tranh nhất khu Đông TP.HCM. Đợt mở bán đầu tiên của MT Eastmark City đã thu hút sự quan tâm lớn và tất cả các căn hộ đã được bán hết với giá từ 36 triệu/m2. Chủ đầu tư hiện đang tiến hành đợt mở bán thứ ba với dự án Hybrid đẹp nhất. Giá bán căn hộ trong dự án dao động từ 39-45 triệu/m2, mức giá cạnh tranh so với thị trường căn hộ mới tại TP.HCM, nơi giá trị đã vượt qua ngưỡng 50 triệu/m2.

căn hộ MT Eastmark City Điền Phúc Thành
Dự án căn hộ MT Eastmark City Điền Phúc Thành

2. Dự án Vinhomes Grand Park

Vinhomes Grand Park, một đại đô thị rộng 272ha tại Quận 9, là sản phẩm của Vinhomes và hưởng lợi trực tiếp từ đường Vành đai 3 và cầu Nhơn Trạch. Sau 4 năm phát triển, khu đô thị Vinhomes Grand Park đã hoàn thành các phân khu như The Rainbow, The OrigamiThe Beverly. Hiện đang trong quá trình xây dựng phân khu Glory Heights và Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall. Ngoài ra, trong dự án này còn có các phân khu do Masterise Homes triển khai, bao gồm Masteri Center Point đã hoàn thành, căn hộ Lumiere Boulevard và khu biệt thự The Rivus Elie Saab đang trong quá trình xây dựng. Khoảng 2 năm nữa, toàn bộ khu đô thị dự kiến sẽ hoàn thiện 99%, đáp ứng nhu cầu về căn hộ, nhà phố và biệt thự chất lượng cho khu vực Đông TP.HCM.

Masteri centre point Lumiere boulevard Vinhomes Grand Park

3. Dự án Palm Marina

Palm Marina là một khu đô thị sinh thái tổng hợp do Novaland phát triển, bao gồm 150 căn nhà phố, shophouse và biệt thự. Dự án này tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Vành đai 3, bên sông và gần Quận 9. Dự án được kết nối với Nhơn Trạch qua cây cầu Nhơn Trạch đang trong giai đoạn khởi công. Với địa thế mở rộng sát ba mặt sông và hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, các sản phẩm tại Palm Marina được xem là có tiềm năng cao cho việc đầu tư thuê và bán lại.

Dự án Palm Marina

4. Khu đô thị Đông Tăng Long

Với tổng diện tích 159ha, khu đô thị Đông Tăng Long tại Quận 9 là một trong những dự án quy mô lớn, bao gồm đất nền, nhà phố, shophousebiệt thự trong ba phân khu. Dự án này đã được triển khai từ năm 2005 và đã có sự hoàn thiện đáng kể. Được đánh giá là một dự án thực tế và không nổi bật trên truyền thông, Đông Tăng Long được đầu tư tỉ mỉ, phù hợp cho nhu cầu an cư. Giá bán các sản phẩm tại đây cũng khá “mềm” so với dự án thấp tầng tại Quận 9, tạo nên sức hút đặc biệt cho dự án.

Khu đô thị Đông Tăng Long

5. Dự án The 9 Stellars

Dự án The 9 Stellars do SonKim Land thực hiện, bao gồm 3,000 căn hộ cao cấp và 80 biệt thự, nằm tại đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9. Dự án này được hưởng lợi từ tiềm năng kết nối vùng thông qua các dự án và quy hoạch như Metro Bến Thành-Suối Tiên, vòng xoay An Phú, mở rộng đường Nguyễn Thị Định và nhiều dự án khác. Mặc dù nằm tại phía Long Bình và xa cầu Nhơn Trạch so với các dự án trước, The 9 Stellars vẫn hưởng lợi từ cơ hội phát triển này. Đặc biệt, khi đường Vành đai 2 và Vành đai 3 hoàn thành, việc lưu thông xe container trên các tuyến này thay thế cho đường Xa Lộ Hà Nội, sẽ giúp kết nối dự án này với trung tâm thành phố.

Dự Án Bất Động Sản Đồng Nai

6. Dự án King Bay

King Bay là một khu đô thị quy mô lên đến 125ha, nằm cận kề chân cầu Nhơn Trạch, do công ty Freeland đứng ra làm chủ đầu tư. Dự án này có vị trí độc đáo với 3 mặt giáp sông, được đánh giá cao về mặt phong thủy và tiềm năng tăng giá. Sau khi cầu Nhơn Trạch hoàn thành, việc di chuyển từ khu đô thị King Bay đến TP. Thủ Đức, TP.HCM hay sân bay Long Thành sẽ trở nên thuận lợi hơn. Dự án King Bay đang chuẩn bị triển khai phân khu D, với tên thương mại là Fenice Paradise, dựa trên những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Dự án King Bay

7. Dự án Swan Bay

Khu đô thị biệt lập Swan Bay tọa lạc trên đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, với hình dáng đặc biệt giống giọt nước và bao quanh bởi sông Đồng Nai. Với hơn 4000 sản phẩm bao gồm nhà phố, biệt thự và chung cư cao cấp, cùng với hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng, không gian xanh và mặt nước, dự án Swan Bay của Tập đoàn SwanCity được xem là dự án Bất động sản nổi bật tại Nhơn Trạch. Khi cầu Nhơn Trạch và đường Vành đai 3 hoàn thành, việc di chuyển từ Swan Bay đến TP.HCM sẽ trở nên thuận tiện hơn, cũng đồng nghĩa với việc gia tăng giá trị các sản phẩm tại dự án.

Swan Bay Đại Phước

8. Dự án Swan Park

Dự án Swan Park cũng thuộc SwanCity, với quy mô lên đến 941ha, gần gấp 5 lần diện tích của Swan Bay và hầu như gấp đôi của Ecopark – khu đô thị xanh lớn nhất miền Bắc. Dự án Swan Park nằm xa cầu Nhơn Trạch hơn so với Swan Bay, nhưng khi cầu này cùng đường Vành đai 3 hoàn thành, thời gian di chuyển từ Swan Park đến cao tốc Long Thành-Dầu Giây sẽ được rút ngắn. Với việc này, việc di chuyển từ dự án đến TP.HCM chỉ mất khoảng 30 phút, trong điều kiện giao thông thuận lợi.

Dự án Swan Park

9. DIC Wisteria City

DIC Wisteria City, một khu đô thị tọa lạc tại Long Tân, Nhơn Trạch, đang được chủ đầu tư DIC Corp đặt là dự án trọng điểm trong giai đoạn từ 2022 đến 2025. Mục tiêu của dự án là biến Long Tân thành một đô thị du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn. Hiện dự án đang ở giai đoạn ban đầu của quá trình triển khai, thông tin về sản phẩm và giá bán chưa được công bố nhiều. Tuy vậy, với khởi công cầu Nhơn Trạch, dự án hứa hẹn sẽ trở thành một cái tên đáng chú ý tại Nhơn Trạch.

DIC Wisteria City

10. Paragon Nam Long

Khu đô thị Paragon Nam Long nằm trên đảo Đại Phước, sát bên Swan Bay và đối diện phà Cát Lái cùng dự án Eco Village. Dự án Paragon Nam Long có mạng lưới giao thông thuận lợi, cho phép di chuyển dễ dàng về trung tâm Nhơn Trạch và TP.HCM bằng cả đường bộ và đường thủy. Với vị trí nằm trong khu vực hưởng lợi từ cầu Nhơn Trạch cộng với vị trí đắc địa và tiện ích đa dạng, Paragon Nam Long có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

11. Gem Sky World

Không chỉ những dự án tại Nhơn Trạch, mà cả các dự án tại Long Thành và khu vực gần sân bay Long Thành cũng được hưởng lợi từ cơ hội hạ tầng của cầu Nhơn Trạch. Dự án khu đô thị Gem Sky World do Đất Xanh phát triển nằm cách sân bay Long Thành chỉ 2km, bao gồm các sản phẩm đất nền với giá từ 3 tỷ/lô, nhà phố có giá từ 4,7-7 tỷ/căn, và shophouse giá từ 9-10 tỷ/căn, mang đến nhiều lựa chọn cho việc an cư và đầu tư với tiềm năng hấp dẫn cho người mua.

Gem Sky World
Tổng-thể-Gem-Sky-World

12. Century City

Khu đô thị Century City, dự án của chủ đầu tư Kim Oanh, nằm trên mặt đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, cách sân bay Long Thành khoảng 2km. Mặc dù gặp khó khăn trong giai đoạn mở bán do đợt dịch COVID-19, Century City đã thu hút sự quan tâm bằng chính sách cam kết mua lại với lãi suất 18%/năm. Dự kiến, việc xây dựng cầu Nhơn Trạch Vành đai 3 sẽ tiếp tục thúc đẩy giá trị của các sản phẩm tại Century City tăng lên.

tổng hợp Phương Ly

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.
Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm