Tiến Độ Cao Tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết: 19/05 Sẽ Thông Xe

Chia sẻ tin này:

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết hiện đã đạt hơn 95% khối lượng thi công, cơ bản đảm hoàn thành các điều kiện kỹ thuật để thông xe. Dự án hạ tầng đáng chú ý này sẽ được khánh thành vào ngày 19/5/2023, đồng thời với Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.

Cao Tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết Không Thông Xe Dịp 30/4

Theo kế hoạch ban đầu, dự án Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ được khánh thành vào dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay. Tiến độ dự án trước ngày dự kiến thông xe đã hoàn thành hơn 95%, có thể “về đích” đúng hẹn. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo lùi thời điểm khánh thành dự án này đến ngày 19/5 tới. Nguyên nhân là do dự án mới chỉ hoàn thành các hạng mục trên tuyến chính, vẫn còn nhiều hạng mục phụ trợ như các nút giao liên thông, cầu vượt ngang đường dân sinh còn dở dang. Vấn đề nguồn vật liệu đắp đường cũng mới được tháo gỡ và khai thác trở lại vào đầu tháng 4. Để đảm bảo tốt nhất các điều kiện về an toàn thi công cũng như phương án lưu thông trên tuyến, Bộ Giao thông Vận tải quyết định lùi ngày thông xe Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết.

Cao Tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ thông xe vào ngày 19/5/2023.

Như vậy, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ được khánh thành cùng lúc với Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm. Hai dự án thành phần đáng chú ý khác của Cao tốc Bắc-Nam phía Đông là Cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 và Cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết được “về đích” trước, chính thức thông xe vào ngày 29/4.

Tại thời điểm trước thông xe 20 ngày, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đã làm xong 2/5 nút giao liên thông. Ba nút giao còn lại là Ma Lâm, Chợ Lầu và Đại Ninh đã hoàn thành thảm bê tông nhựa các nhánh nút, sẽ tiếp tục thi công 6 vị trí cầu vượt đường dân sinh và một số hạng mục để kịp tiến độ.

Quy Hoạch Cao Tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án Cao tốc Bắc-Nam phía Đông đi qua tỉnh Bình Thuận, cùng với Cam Lâm – Vĩnh Hảo và Dầu Giây – Phan Thiết. Đây cũng là tuyến dài và rộng nhất, với chiều dài toàn tuyến 100,8km, qua 4 huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Bình, Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc; rộng 32m với 6 làn xe. Dự án được chia thành 4 gói thầu với 5 nút giao liên thông trên toàn tuyến.

Chiều dài100,8km
Tổng mức đầu tư10.854 tỷ đồng
Số làn xeGiai đoạn 1: 4 làn; giai đoạn hoàn chỉnh: 6 làn
Vận tốc tối đa80km/h
Khởi côngTháng 11/2020
Hoàn thànhDự kiến ngày 19/5/2023

Thông tin tổng quan dự án Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết


Cao Tốc Vĩnh Hảo - Phan ThiếtHướng tuyến Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết

Cao Tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết Hoàn Thành – Cơ Hội Cho Bất Động Sản Bình Thuận?

Cùng với đoạn Dầu Giây – Phan Thiết, Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ là một động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Thuận, hoàn thiện mạng lưới kết nối giao thông 2 miền Đông Nam Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ. Sau khi hoàn thành, Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết sẽ kết nối trực tiếp với Cao tộc Dầu Giây – Phan Thiết, thuận lợi đón lượng khách du lịch từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Với lợi thế thiên nhiên sẵn có và các dịch vụ du lịch khá phát triển, những năm gần đây, Bình Thuận tiếp tục là cái tên sáng giá trên bản đồ du lịch miền Trung, là một cạnh của “tứ giác vàng” TP.HCM – Nha Trang – Bình Thuận – Lâm Đồng. Năm 2023, tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Hơn 200 sự kiện và hoạt động diễn ra trong suốt năm du lịch quốc gia dự kiến sẽ thu hút lượng khách du lịch lớn đến với Bình Thuận. Hoạt động du lịch quốc tế khôi phục sau dịch Covid, khách quốc tế trở lại cũng là cơ hội cho ngành du lịch Bình Thuận, kéo theo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở đây khởi sắc.

Cao Tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch và bất động sản Bình Thuận.

Khi các tuyến cao tốc dần”về đích”, thị trường nhà đất Bình Thuận cũng rục rịch “tăng nhiệt”. Tại Bình Thuận hiện có khá nhiều dự án nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô, tiện ích hấp dẫn, sản phẩm đa dạng để thu hút du khách cũng như các nhà đầu tư. Một số dự án bất động sản Bình Thuận đáng chú ý nhất hiện nay có thể kể đến như: Novaworld Phan Thiết, Apec Mandala Wyndham Bình Thuận, Thanh Long Bay, Mũi Né Summerland,…

Các dự án Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận được kỳ vọng khởi sắc nhờ những thay đổi tích cực về hạ tầng.

thanhnienviet.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm