Tiềm năng đất nền Di Linh

Chia sẻ tin này:

Bất động sản Di Linh là cái tên mới nổi trong thời gian gần đây với các nhà đầu tư bất động sản Lâm Đồng và Bất động sản Bảo Lộc. Vậy tại sao như vậy? Tiềm năng đất nền Di Linh Lâm Đồng ra sao? Hãy cùng Gia Phat Investment tìm hiểu nhé.

 

Quy hoạch sử dụng đất Di Linh – Lâm Đồng

Thiên nhiên cao nguyên Di Linh

Thị trấn DI Linh nằm tại huyện miền núi phía Nam tỉnh Lâm Đồng, cao nguyên Di Linh, với phía Đông giáp huyện Đức Trọng, phía Tây giáp Bảo Lâm, phía Nam giáp Bình Thuận, phía Bắc giáp Đăk Nông. Do sở hữu vị trí cách mặt nước biển với độ cao 1000m nên khí hậu của Di Linh ôn hòa quanh năm và tùy vào độ cao. Vì vậy, người dân Di Linh lựa chọn các loại cây trồng thích hợp với khí hậu nơi đây, các loại cây nhiệt đới đặc biệt là cà phê.

Cà phê chiếm diện tích lớn trong diện tích đất canh tác. Diện tích đất dành cho nông nghiệp của Di Linh rất rộng lớn với 57.000ha. Trong đó, đất canh tác và phê lại chiếm lên tới 45.000ha. DI Linh chuyên trồng và sản xuất ra hạt cà phê Robusta. Nhờ vào kỹ năng trồng và kinh nghiệm dày dạn trong canh tác, vào năm 2008, cà phê Di Linh đã được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá là một trong những loại cà phê được sản xuất chất lượng nhất trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm nông nghiệp được đánh giá cao, thiên nhiên Di Linh cũng là một trong những ưu điểm để các nhà đầu tư có thể xem xét và lựa chọn để đầu tư và phát triển. Di Linh vẫn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ nhất, tự nhiên nhất với canrh quan thiên nhiên phong phú và đa dạng như: hồ Ka Hồ Tây, hồ Đồng, hô 1019, hồ Thanh Bạch, hồ Liên Hoàn, hồ Nhật, thác Bobla, thác Liliang, thác Bảy tầng, thác Tul, thác Phú Xuân…

Di Linh còn được xem là vùng đất sở hữu nhiều hiện vật, cơ sở hạ tầng có giá trị lịch sử lâu đời như: dinh tỉnh trường tỉnh Đồng Nai Thượng xây dựng từ năm 1901, tại phong do linh mục người Pháp Jean Cassaigne khởi dựng năm 1929… Tiềm năng đất nền Di Linh.

Khí hậu ôn hòa mát mẻ quang năm, thiên nhiên mang vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, những địa điểm mang đậm những giá trị lịch sử… Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên được một Di Linh giàu tiềm năng phát triển cà phê về kinh tế và các lĩnh vực khác, trong đó có phát triển dịch vụ du lịch.

Hệ thống giao thông vận tải ở cao nguyên Di Linh

Một trong những tiêu chí chứng minh Di Linh là một trong những điểm sáng cho các kế hoạch, dự án trong tương lai của các nhà đầu tư chính hệ thống giao thông vận tải Di Linh đã và đang triển khai xây dựng với nhiều tuyến đường khác nhau. Dự đoán sẽ trở thành những tuyến đường giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối phát triển kinh tế giữa các tỉnh và thành phố với nhau.

 • Tuyển cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt: Với tuyến đầu nối với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Đầu Giây. Tuyến cuối nối với cao tốc Liên Khương – chân đèo Prenn, với quy mô 4 làn xe. Tiềm năng đất nền Di Linh.
 • Đường quốc lộ 20: Là tuyến đường xương sống khi đảm nhận vai trò kết nối các huyện, tỉnh từ Đông – Tây, các huyện trọng yếu thị trấn Di Linh, khu vực liên xã Hòa Ninh – Đinh Trang Hòa, cụm công nghiệp Gia Hiệp. Đây là tuyến đường được UBND tỉnh đặc biệt chú trọng, do đó, tuyến đường được lựa chọn thiết kế xây dựng với chiều rộng 12, riêng đối với đoạn qua thị trấn Di Linh được xây dựng mở rộng hơn với 15m. Quy mô 2 làn xe, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III
 • Đường quốc lộ 28: Là tuyến đường nối quốc lộ 1 và quốc lộ 14 với nhau. Là điểm giao với quốc lộ 20. Nằm trong kết hoạch nâng cấp trở thành tuyến đường đạt chuẩn đường cấp VI của UBND tỉnh, với 2 làn xe. Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Đường tỉnh 725: Nằm trong kế hoạch nâng cấp trở thành tuyến đường đạt chuẩn đường cấp VI của UBND tỉnh.
 • Đường tỉnh 726: UBND tỉnh đã đẩy mạnh kế hoạch xây dựng cải thiện và nâng cấp trên phạm vi toàn tuyến đường, nhanh chóng đạt chuẩn đường IV. Các tuyến đường gồm: ngã ba Tùng Lâm theo đường Đà Lạt – Suối Vàng, đường Păng Tiêng Đạ Nghịt, xã Phi Tô nối đường Nam Ban – Phi Tô – Đạ Đờn gặp quốc lộ 27, ngã ba cầu Đạ K’Năng xã Đạ Đờn đến xã Phúc Thọ, xã Hoài Đức, xã Tân Thanh để đến xã Đinh Trang Thương… Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Tuyến đường hàng không: Vị trí Di Linh đến sân bay Liên Khương chỉ mất tầm 45 phút. Do đó, thúc đẩy được nhiều du khách ghé đến tham quan, khi từ Hà Nội – sân bay Liên Khương chỉ mất 1 tiếng 45 phút và từ thành phố Hồ Chí Minh – sân bay Liên Khương chỉ mất 30 phút.

Hệ thống hành chính và xã hội ở cao nguyên Di Linh

Nhằm từng bước xây dựng Di Linh ngày càng phát triển, UBND tỉnh đã tiến hành đề ra các kế hoạch về xây dựng và nâng cấp trong hệ thống hành chí khu vực, cụ thể như sau:

 • Xây dựng và đào tạo ra đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ kỹ thuật cao, phẩm chất tốt, tư tưởng chịnh trị tốt, sở hữu tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nghiệm cao, lấy tiêu chí “Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của chính quyền” làm cơ sở để phấn đấu, làm việc và công tác. Đảm bảo mang đến cho người dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Tiến hành xem xét và điều chỉnh các hình thức thủ tục hành chính, tối ưu 80% đối với các thủ tục trong các lĩnh vực đầu tư, đất đai, hải quan, thuế… Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Tiến hành kế hoạch thiết kế, xây dựng chính quyền điện tử, trung tâm hành chính và dịch vụ công trực tuyến.
 • Thực hiện các chính sách ưu đãi đối với các ngành nghề được Nhà nước chấp thuận. Đồng thời, thu hút được các nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài và Di Linh. Tiềm năng đất nền Di Linh.

Hiện nay, trên địa bàn Di Linh theo kết quả khảo sát, có đến 28 dân tộc sinh sống với 65000 người, chiến tổng số 41% trên tổng số dân trên toàn huyejn. Vùng đất Di Linh được đánh giá là nơi chứa đựng những giá trị lịch sử lâu đời, cũng như bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tốc K’Ho ở Tây Nguyên. Trong đó, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được giữ gìn và phát triển cho đến thời điểm hiện tại.

Xây dựng kế hoạch phát triển.

Tiềm năng đất nền Di Linh

Để có thể phát triển Di Linh một cách có hiệu quả và toàn diện nhất, UBND tỉnh cần phải đề ra một chiến lược phát triển chi tiết, tổng quát các vấn đề, hạng mục quan trọng để nhanh chóng đưa Di Linh lên một tầm cao mới. Kế hoạch phát triển Di Linh cụ thể như sau:

 • Tiến hành chính sách huy động xây dựng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông vận tải khu vực nhằm thúc đẩy cho sự phát triển đồng bộ đồng thời tạo điều kiện thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, đầu tư phát triển. Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Xây dựng hệ thống đô thị, dân cư theo xu hướng hội nhập quốc tế của ngày nay. Đồng thời, đề ra chính sach và biện pháp giải quyết cho các vấn đề thường gặp ở đây, như: thiên tai, tài nguyên rừng, các đa dạng sinh học…
 • Đẩy mạnh sản xuất loại cây nông nghiệp trọng điểm là cà phê. Đồng thời, xây dựng và áp dụng hình thức trên nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp thông minhg vào sản xuất. Thực hiện kế hoạch vừa tích cực quảng bá cà phê, vừa tiến hành mã hóa vùng trồng. Ngoài ra còn đẩy mạnh phát triển thêm các loại cây công nghiệp khác như cây ăn quả, cây lấy hạt…
 • Thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh với mục tiêu thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư. Chủ động giải quyết các vấn đề khó khăn, tích cực tạo ra môi trường đầu tư tiềm năng, đẩy mạnh kế hoạch phát triển các kế hoạch đầu tư trọng điểm, đẩy mnajh hình thành ưu thế của Di Linh. Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Chú trọng công tác quảng bá, gọi vốn đầu tư trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, hệ thống giao thông vận tải, đặc biệt là du lịch. Do sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với bản sắc văn hóa độc đáo, hứa hẹn việc xây dựng và phát triển hình thức du lịch sinh thái t ịa DI Linh sẽ đã được thành công vang dội. Tiềm năng đất nền Di Linh.

Vì vậy, UBND tỉnh đã lên ké hoạch tiến hành khai thác các tuyến du lịch sau:

 • Tuyến 1: Gia Nghĩa – Di Linh – Đà Lạt; tuyến Đà Lạt – Di Linh – Phan Thiết – Long Hải – Vũng Tàu; tuyến Đà Lạt – Di Linh – Thành phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu – Long Hải; các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long – Di Linh – Đà Lạt.
 • Tuyến 2: Đà Lạt – Lâm Hà – Di Linh – Bảo Lâm – Đạ Tẻh; tuyến Đà Lạt – Đức Trọng – Di Linh – Bảo Lộc – Đạ Huoai; tuyến Di Linh – Lâm Hà – Đam Rông – Đà Lạt; tuyến Bảo Lộc – Di Linh – Đức Trọng – Đơn Dương.
  Chính sách thu hút nhà đầu tư. Tiềm năng đất nền Di Linh

Sau khi đề ra kế hoạch phát triển dài hạn cho Di Linh, UBND tỉnh tiếp tục tiến hành xây dựng nên chính sách nhằm thu hút các nhà đầu tư. Chính sách như sau:

 • Đẩy mạnh phát triển các thị trấn, xã theo tiêu chuẩn đô thị nhất định, cụ thể: xã Hòa Ninh đạt chuẩn đô thị loại V vào năm 2025, thị trấn Di Linh đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2025, đồng thời đến năm 2035, trở thành đô thị đạt chuẩn loại III, trở thành khu vực trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Kết hợp phát triển đồng bộ giữa phát triển nông nghiệp và phát triển du lịch. Đồng thời, đẩy mạnh quá trình xúc tiến kế hoạch phát triển các khu công nghiệp mới khu vực  Tây Bắc về cơ sở hạ tầng kỹ thuật quy mô phạm vi hoạt động. Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Hoàn thiện các kế hoạch xây dựng hệ thống chợ tại các khu vực xã, thị trấn theo đúng tiến độ đã đề ra. Năm 2025, phải hoàn thiện 1 trung tâm thương mại 4 siêu thị, 14 chợ. Tiềm năng đất nền Di Linh
 • Đẩy mạnh các chính sách phát triển du lịch, kêu gọi xây dựng các khu du lịch, tận dụng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Di Linh như: thác Bảy tầng (phía Đồng xã Tam Bố), thác Liliang, sông Dariam ( xã Gung Rê, Liên Đầm), thác Tul (phía Bắc xã Gia Bắc), thác Bobla (xã Liên Đầm)… Tiềm năng đất nền Di Linh.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> GRAND MARINA, SAIGON – CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN THÁNG 02/2023

=> Ai là chủ đầu tư của dự án MT Eastmark City? Bức tranh tổng thể về Điền Phúc Thành

=> Cập nhập tiến độ dự án MT Eastmark City Quận 9

=> Dinh thự 15 triệu USD được Cavalli thiết kế nội thất

=> KDI Holdings mở ra không gian ẩm thực Tây Ban Nha chuẩn 5 sao tại Vega City Nha Trang

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan