Thời gian sở hữu căn hộ là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Chia sẻ tin này:

Thời hạn sở hữu căn hộ là thời gian cần cho một tòa nhà chung cư hoặc một căn hộ được cho thuê hết . Đó là khoảng thời gian mà nhà đầu tư có trước khi họ phải hoàn vốn đầu tư ban đầu vào việc mua hoặc thuê đất.

Chủ sở hữu căn hộ được bảo vệ bởi luật bảo vệ họ khỏi bị đuổi ra khỏi nhà vì không thanh toán tiền thuê hoặc các vấn đề khác trừ khi họ được thông báo và có cơ hội khắc phục vấn đề trước. Độ dài của giai đoạn này khác nhau giữa các bang khác nhau ở Mỹ và quốc tế.

thoi-gian-so-huu-can-ho-la-gi-va-tai-sao-ban-nen-quan-tam

Quy định về thời hạn sở hữu căn hộ là gì?

Hầu hết các người tiêu dùng lúc đi mua căn nhà đều tâm niệm mua căn nhà có được mãi mãi. Nhưng, nhà khu chung cư chỉ có thời hạn sử dụng trong một giai đoạn. Định nghĩa có được mãi mãi là có sở hữu mãi mãi về khu đất tạo nên khu chung cư còn căn nhà có khả năng có niên hạn.

Hết thời hạn có căn nhà, chủ của căn hộ buộc phải tự đập đi , tu sửa và xây mới hoặc giao nộp cho tổ chức có thẩm quyền. Thời nay, quy tắc niên hạn sử dụng khu chung cư đã được nêu rõ trong luật nhà ở 2014, song không khách hàng nào đi mua căn chung cư chú ý đến. Thông tin dưới đây của quốc bảo nhà đất sẽ lý giải rõ về chuyện này.

Thời hạn sử dụng căn nhà chung cư

Khoản 1 , điều 99, luật nhà ở 2014 quy chế : niên hạn sử dụng nhà khu chung cư được xác nhận dựa vào cấp khối kiến trúc và thông báo thẩm định và kiểm tra giá trị của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà khu chung cư.

Cách tính thời hạn theo cấp khối kiến trúc bằng những phụ lục phân cấp các loại khối kiến trúc đảm bảo hoạt động quản trị chất lượng công trình tạo nên được ban hành đi kèm thông tư số 10/2013/tt-bxd ngày 25/7/2013 của cơ quan có thẩm quyền, thủ tục :

Công trình kiến trúc cấp 4 có hạn dùng dưới 2 thập kỷ.

Công trình kiến trúc cấp 3 có thời hạn sử dụng từ 2 thập kỷ đến dưới 5 thập kỷ.

Công trình kiến trúc cấp 2 có thời hạn sử dụng từ 5 thập kỷ đến một thế kỷ.

Công trình kiến trúc cấp 1 và công trình kiến trúc nổi bật có hạn dùng trên một thế kỷ.

Như thế là, lúc nhà khu chung cư hết niên hạn sử dụng, hư hại cần đập đi xây lại thì sao, đại đa số mọi người đều biểu lộ khá lo âu và cũng không hề hay biết mình sẽ ở chổ nào.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm