Thế mạnh phát triển du lịch hiếm có tại Bảo Lộc

Chia sẻ tin này:

Bảo Lộc là thành phố độ thị loại II và phát triển thành đô thị sinh thái là điều mà thành phố này đang hướng đến và thực hiện trong thời gian kế tiếp. Sở hữu rất nhiều sự ưu ái từ thiên nhiên và nhiều những thế mạnh khác, ít có nơi nào có thể hội tụ đủ các yếu tố phát triển du lịch nghỉ dưỡng như tại Bảo Lộc. Dưới đây những thế mạnh phát triển du lịch hiếm có tại Bảo Lộc, các bạn có thể tham khảo và đánh giá thêm:

Thác nước hùng vĩ và hồ nước yên bình

Thành phố Bảo Lộc có độ cao 900m so với mực nước biển, do địa hình đồi núi nên có khá nhiều kthasc nước. Đây chính là thế mạnh đặc biệt của nơi đây, có rất nhiều thác nước đẹp tại Bảo Lộc, kết hợp với rwfgn nguyên sinh, thế hiện rõ nét sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Có thể kể đến một số thác nước tại Bảo Lộc như: thác Dambri – một trong những thác nước hùng vĩ bậc nhất khu vực Tây nguyên, nằm cách trung tâm Bảo Lộc 12km; thác Bảy tầng như tên gọi của nó, có 7 tầng thác kéo dài 2km, với lượng nước lớn cùng rừng nguyên sinh được bảo tồn cực kỳ tốt; thác Lilieng cao 30m và nhiều tầng nhỏ hiện đang được công ty du lịch Lâm Đồng khai thác; thác Minh Thuận cao 10m với bố cục cân đối, bao bọc xung quanh là rừng nguyên sinh… Ngoài ra còn rất nhiều các thác nhỏ khác như: thác Mơ, thác Ba Cô… Đường đi vào thác đều rất thuận lợi, thích hợp phát triển du lịch sinh thái.

Thác Dambri – Bảo Lộc sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ

Tại Bảo Lộc cũng có rất nhiều hồ nước đẹp, nổi bật có thể kể đến như: hồ Nam Phương, hồ Tân Rai, hồ Hàm Thuận, hồ Đạ Tẻh, kết hợp với vườn, cà phê bao bọc xung quanh tạo nên không gian tươi mát dễ chịu.

Đặc sản khí hậu Bảo Lộc

Vị trí của thành phố Bảo Lộc ảnh hưởng đến khí hậu nơi đây. Vì nằm trọn trên cao nguyên Di Linh nên khí hậu khác hẳn với các nơi khác trên cả nước. Dù gần các thành phố lớn như TPHCM, Nha Trang, Phan Thiết nhưng Bảo Lộc lại sở hữu khí hậu, cảnh quan, hệ sinh thái thực vật cực kỳ khác biệt.

Bảo Lộc có khí hậu đặc biệt cho hệ sinh thái thực vật khác biệt

Khi hậu ôn đới chính là “đặc sản” của Bảo Lộc, thời tiết nơi đây luôn mát mẻ, thích hợp cho những ai muốn trốn khỏi những cái nóng và sự ồn ào từ phố thị đông đúc, tận hưởng không khí mát mẻ, yên bình. Xung quanh Bảo Lộc được bao phủ bởi rừng cây xnah ngát, đa dạng sinh học, là môi trường tích cực cho cộng đồng dân cư cũng như phat triển du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường.

Khí hậu và thời tiết là “đặc sản” đặc biệt và cũng là nguồn tài nguyên được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Bảo Lộc caafn phải được tận dụng và phát huy đúng, biến chúng thành lợi thế để phát triển kinh tế du lịch địa phương.

Đa dạng hóa phẩm du lịch

Những năm gần đây, thành phố Bảo Lộc đã có những bước phát triển mạnh mẽ từ kết cấu hạ tầng nhằm thúc đẩy kinh tế và du lịch vũng như các nâng cấp đồng bộ. Nhiều sản phẩm và loại hình du lịch mới được đưa vào kinh doanh, khai thác, chất lượng dịch vụ cũng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch cũng đã có thể đáp ứng được nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng cho du khách.

Các khu du lịch, cũng như những cơ sở vật chât để phục vụ du lịch ngày càng tăng cao về số lượng lẫn chất lượng. Đến nay đã có hơn 117 cơ sở lưu trú du lịch, cùng nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển. Nguồn lực du lịch ngày một tăng cao, mang lại sự hài lòng cho du khách, đặc biệt là các sự kiện văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng được tổ chức lại càng thu hút được nhiều chu khách.

Định hướng đầu tư dự án du lịch

Trong những năm qua, ngành du lịch thành phố Bảo Lộc đã có những bước phát triển khá tốt. Kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch được đầu tư, nâng cấp khá đồng bộ. Nhiều sản phẩm và loại hình du lịch mới được đưa vào kinh doanh, khai thác, chất lượng dịch vụ được nâng lên, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch cơ bản đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng cảu du khách.

Dự án đầu tư du lịch tại Bảo Lộc

Lượng khách du lịch tăng đều qua các năm, đặc biệt trong những năm thành phố tổ chức các sự kiện như Tuần lễ Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt. Số lượt khách hàng năm tăng 6,5-7% so với năm trước; trong đó , khách quốc tế chiếm 0.6%, thời gian lưu trú bình quân 1,39 ngày/ khách.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch và bất động sản tìm đến Bảo Lộc để khai thác và mở những khu du lịch, nghỉ dưỡng. Điển hình có thể kể đến Tổ hợp nghỉ dưỡng Lộc Tân Garden nằm tại xã Lộc Tân. Đây là dự án có quy mô lớn và được đầu tư mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất phục vụ cho các nhu cầu nghỉ dưỡng sinh thái.

Với vị trí nằm gần hồ, xung quanh được bao bọc bởi rừng cây nguyên sinh xanh ngát, dự án nghỉ dưỡng Lộc Tân Garden được quy hoạch trở thành khu  nghỉ dưỡng Lộc Tân Garden chất lượng hàng đầu, mang lại những tiện ích và dịch vụ tốt nhất cho các du khách và nhà đầu tư.

Ngoài ra, tại tỉnh Lâm Đồng cũng đang có dự định sẽ ưu tiên cho các dự án xây dựng khách sạn mới có quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ  du khách. Theo đó, các khách sạn hiện có cũng sẽ được nâng cấp cải thiện chất lượng và tiêu chuẩn.

Các khách sạn tại Bảo Lộc sẽ được nâng cấp trong thời gian tới

Thành phố Bảo Lộc cũng đang có rất nhiefu những chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư như: chính sách cho thuế đất, giải phóng mặt bằng, tạo thủ tục thuận lợi hơn… Đây chính là thị trường tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng sinh thái.

Hội tụ đủ các yếu tố để tạo thành thế mạnh phát triển du lịch tại Bảo lộc, đây chính là địa điểm thích hợp để đầu tư du lịch cũng như bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu các nhà đầu tư đang tìm hiểu về thị trường này thì  tuyệt đối không nên bỏ qua, chắc chắn nguồn lợi thu về từ dự án tại Bảo lộc sẽ vượt qua những điều mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về khu nghỉ dưỡng Lộc Tân Garden thì có thể hiên hệ theo Gia Phat Investment để được tư vấn thêm.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm