Tập đoàn Singapore cùng TP.HCM xây dựng hạ tầng cho SEA Games 31

Chia sẻ tin này:

Để chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021, TP.HCM sẽ xây dựng nhiều hạ tầng thể thao mới. Một số tập đoàn nước ngoài cho biết sẽ giúp đỡ TP.HCM trong vấn đề này.

Trong cuộc họp với ban lãnh đạo tập đoàn Keppel (Singapore) vào ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM sẽ xây dựng 3 công trình mới nhằm phục vụ cho việc đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021, trong đó có Sân vận động chính tại Khu Liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc và 2 trung tâm thể dục thể thao khác.

Trao đổi với ông Loh Chin Hua, CEO của tập đoàn Keppel, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn dự án Saigon Sport City của tập đoàn này có thể kết nối với Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, góp phần phục vụ đề án đăng cai tổ chức SEA Games 31 của thành phố.

Ngoài ra, tập đoàn Keppel cũng cam kết hợp tác cùng TP.HCM xây dựng đô thị thông minh trong thời gian tới.

“Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn Keppel có khả năng giúp đỡ và cam kết giúp đỡ TP.HCM thực hiện tầm nhìn chiến lược của mình, cụ thể là xây dựng đô thị thông minh”, ông Hua nói.

Đáp lại, ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn tập đoàn Keppel nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung sẽ tìm được những dự án tiềm năng tại TP.HCM, đặc biệt là trong khu vực Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, nơi đang có định hướng phát triển thành khu đô thị sáng tạo mang tính tương tác cao.

Tháng 11/2017, TP.HCM công bố đề án xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn chiến lược 2025. Tháng 6/2018, TP.HCM sẽ bắt đầu kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án trong đề án này.

Xem thêm: Căn hộ dự án Alpha City Cống Quỳnh Quận 1

Nguồn: news.zing.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm