Sớm khởi công 3 dự án thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Bảo Lộc – Lâm Đồng)

Chia sẻ tin này:

Bộ Giao thông vận tải cùng UBND tỉnh Lâm Đồng đang ráo riết đẩy nhanh khởi công dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Bảo Lộc), gồm 3 dự án thành phần…

Tỉnh Đồng Nai vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh khởi công dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, đây cũng là tuyến giao thông tạo điều kiện cho hai huyện miền núi của tỉnh là Định Quán và Tân Phú phát triển kinh tế – xã hội. Bảo Lộc – Lâm Đồng

Tại Văn bản số 7912/BGTVT-ĐTCT, Bộ Giao thông vận tải đồng thuận ý kiến cử tri huyện Định Quán trong việc đẩy nhanh khởi công dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, gồm 3 dự án thành phần triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP) nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội các địa phương có tuyến đi qua.

Tỉnh đang khẩn trương hoàn thiện giai đoạn chuẩn bị, dự kiến tháng 6/2023, hai đoạn cao tốc này được khởi công.

Trong đó, thứ nhất, tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dài 66km được thực hiện theo hình thức PPP với vốn đầu tư khoảng 16.220 tỷ đồng đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước là 6.500 tỷ đồng. Tỉnh Lâm Đồng cam kết bố trí kinh phí trong chu kỳ 2022 – 2025 là 4.500 tỷ đồng.

Liên danh các nhà đầu tư gồm Tập đoàn Đèo Cả, Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Tập đoàn Nam Miền Trung cũng kiến nghị sớm bố trí nguồn vốn ngân sách trung ương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vào quý 1/2023.

Thứ hai, tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương dài 73,9km, có tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng, tỉnh Lâm Đồng cam kết bố trí 10.800 tỷ đồng đối ứng, còn lại là vốn của các nhà đầu tư. Tỉnh cũng gửi văn bản đề nghị trung ương hỗ trợ 2.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng của hai dự án trên thuộc trách nhiệm UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện rất chậm.

Còn đối với dự án đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú có tổng chiều dài khoảng 60,1 km có tổng mức đầu tư khoảng 8.365 tỷ đồng, Bộ Giao thông vận tải được giao là cơ quan có thẩm quyền, đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, quy mô của tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú là cao tốc 4 làn xe, chiều rộng nền đường 24,75 m.

Tuy nhiên, căn cứ nhu cầu vận tải, đánh giá hiện trạng hệ thống giao thông hiện hữu trong khu vực dự án và khả năng cân đối nguồn lực, để bảo đảm hiệu quả đầu tư, sẽ phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 với quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 17 m, vận tốc thiết kế 100 km/h.

“Đến nay, Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai triển khai các bước tiếp theo để sớm khởi công dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú”, Bộ Giao thông vận tải thông tin.

Nếu được phê duyệt, dự án sẽ thực hiện chuẩn bị đầu tư từ năm 2021 – 2022; lựa chọn nhà đầu tư từ năm 2022 đến 2023; giải phóng mặt bằng, tái định cư từ năm 2022 đến 2023; thi công xây dựng công trình từ năm 2023 đến 2025.

Những điểm nổi bật khiến bất động sản Bảo Lộc – Lâm Đồng đáng để đầu tư

Dịch vụ

Thị trường bất động sản Bảo Lộc – Lâm Đồng trong những năm trở lại đây đang có rất nhiều sự khởi sắc. Với quy hoạch mở rộng nâng cấp bất động sản Bảo Lộc như “cá gặp nước” với nhiều tiềm năng hấp dẫn các nhà đầu tư trong tương lai.

Bảo Lộc đang được xem là trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, vì thế nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu lấn sân khai thác những tiềm năng nổi bật về bất động sản của khu vực này. Dưới đây sẽ là một số yếu tố nổi bật khiến bất động sản Bảo Lộc đáng để đầu tư.

Đất nguyên sơ với nhiều tiềm năng khai thác

Khu vực tỉnh Lâm Đồng nói chung và của Bảo Lộc nói riêng đang sở hữu nguồn bất động sản nguyên sơ, chưa được khai thác. Sau thời điểm khu vực bất động sản phía Bắc và phía Nam đang dần bão hòa thì khu vực miền Trung đang có sức hấp dẫn vô cùng lớn.

Nhận thấy những tiềm năng từ khu vực Bảo Lộc – lâm Đồng, nhiều nhà đầu tư đang có ý định săn đón những vị trí đắt giá tại đây. Nhờ vào nguồn đất rộng, chưa bị khai thác cho nên khu vực này đang thực sự tiềm năng, có sức hấp dẫn và sẽ tạo điều kiện giúp cho kinh tế, xã hội Bảo lộc vươn lên một tầm cao mới.

 

Tính thanh khoản rất cao

Hiện tại so với cùng kỳ năm ngoái thì giá đất của Bảo Lộc – Lâm Đồng đã gia tăng lên đến 35%. Như vậy có thể thấy được rằng, nơi đây chính là vùng đất màu mỡ giúp các nhà đầu tư có một cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khu vực này đang được các ông lớn đổ bộ vào cho nên chắc chắn sẽ mang lại mức thanh khoản vô cùng cao.

Với tiềm năng về ngành du lịch, Bảo Lộc – Lâm Đồng cũng đang có tiền đề tốt vững mạnh để phát triển. Việc đầu tư đất tại Bảo Lộc sẽ có giá trị tăng cao trong những năm tiếp theo.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư

Hướng đến một trung tâm của tỉnh Lâm Đồng và được tách ra là đô thị loại 2 trực thuộc trung ương. Vì thế toàn bộ cơ sở hạ tầng của Bảo Lộc sẽ sớm được nâng cấp và hoàn thiện. Như vậy sẽ tạo điều kiện rất lớn cho lĩnh vực bất động sản cũng như các lĩnh vực khác của thành phố.

Thuận lợi trong giao thông

Hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố Bảo Lộc như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Với đầy đủ hệ thống giao thông thuận lợi như: cao tốc Dầu giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên., cao tốc Dầu giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc.

Ngoài ra toàn tỉnh Lâm Đồng cũng đang đẩy mạnh phát triển các hệ thống đường bộ, đường sắt, đường hàng không…Nhằm hướng đến một nền giao thông thuận tiện và đa dạng.

Xu hướng lựa chọn không gian sống mát mẻ

Bảo Lộc – Lâm Đồng sở hữu nguồn không khí tự nhiên mát mẻ quanh năm. Vì thế có thể đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch khi muốn tìm chốn thư giãn. Đây là một lợi thế rất lớn của tỉnh, chắc chắn các nhà đầu tư phải khai thác triệt để những tiềm năng nổi bật từ khí hậu của Bảo Lộc mang lại.

Ngành du lịch phát triển

Hiện nay, ngành du lịch nghỉ dưỡng đang rất phát triển và có nhiều tiềm năng hấp dẫn. Do đó việc đầu tư vào một khu vực mới nguyên sơ, gần gũi thiên nhiên như Bảo Lộc chính là một cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư.

Chọn dự án nào để tối ưu lợi nhuận

Lộc Tân Garden tọa lạc ở phía Tây TP Bảo Lộc – nơi có khu du lich Thác Đambri, liền kề tổ hợp du lịch – dịch vụ mới, Đồi chè Tâm Châu, Quần Thể Du Lịch hiện tại và tương lai,… với địa hình khác biệt sông hồ, đồi chè bao phủ, thác nước tự nhiên hùng vĩ, Chùa Thiêng,.. tất cả cộng hưởng giúp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại TP xứ sở của Chè được phát triển mạnh mẽ và thu hút.

Những lý do nên chọn dự án Lộc Tân Garden:

 • Chỉ 610 triệu/ nền, Sổ có sẵn, 100% thổ cư
 • Ngân hàng hỗ trợ vay 70%
 • Diện tích: 80m2– 120m2- 250m2- 500m2 – 1000m2
 • Vị trí: Cách Thành phố Bảo Lộc 7km
 • Thế đất View tuyệt đẹp có 1 không 2, xung quanh đồi núi, sáng Mây bao phủ huyền ảo.
 • Vị trí đất đón đầu Cao Tốc Dầu Giây-Bảo Lộc ( tăng giá trị đất 30%/ năm).
 • Cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện(đường nhà nước đã đổ nhựa,điện đã kéo tận đất,vườn hoa, thảm cỏ, quán cafe, camping,cọc phân lô…).
 • Tiện ích: gần chợ, siêu thị, UBND,trường học, Bách Hóa Xanh,gần dân cư đông đúc.
 • Hỗ trợ ra hàng cực nhanh cho khách hàng.

Pháp lý

 • Hỗ trợ vay ngân hàng 70% (không cần chứng minh thu nhập).
 • Có Ngân hàng thẩm định nên rõ ràng minh bạch mọi giấy tờ pháp lý, an tâm đầu tư.
 • Hổ hồng riêng từng lô, full 100% thổ cư.
 • Booking giữ chỗ 30 triệu/nền.

Tiềm năng lớn để đầu tư

Đất nằm sát các dự án lớn(Hưng Thịnh làm khu DL Cáp treo núi Đại Bình,Novaland làm khu nghĩ dưỡng sinh thái ở Hồ Daklong Thượng, Kiwuki, thác Dambri…).
Đón đầu nút xuống cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc (khởi công vào thàng 06/2023).
Là nơi đầu tư của các nhà đầu tư lớn đổ về mua bán đất nền Bảo Lộc(Hưng Thịnh,Novaland,Himlam,Ecopark)
Giao thông thuận lợi sau khi Cao Tốc làm xong (đi TP.HCM mất khoản 2 tiếng, đi Đà Lạt, Phan Thiết mất khoản 1 tiếng…)

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.
HOTLINE 0909 846 678 – 0939 846 678

Xem thêm:

Error: Contact form not found.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm