Sinh năm 1997 Xây Nhà Năm 2023 có tốt không?

Chia sẻ tin này:

Sinh năm 1997 xây nhà năm 2023 có hợp tuổi hay không? Theo quan niệm dân gian, gia chủ xây nhà nên tránh những năm rơi vào các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Thái Tuế và Trạch tuổi xấu. Vậy năm 2023 có phù hợp với gia chủ sinh năm 1997 không?

 1. Tuổi 1997 Xây Nhà Năm 2023 Có Tốt Không?

Trước khi trả lời câu hỏi gia chủ 1997 xây nhà năm 2023 có tốt không, hãy cùng tìm hiểu về cách xem tuổi làm nhà theo quan niệm dân gian nhé!

Xem tuổi làm nhà là vấn đề được các gia chủ lưu tâm khi lên kế hoạch xây nhà mới, do quan niệm dân gian tin rằng làm nhà vào năm hợp tuổi thì mọi việc đều hanh thông, thuận lợi, tốt cho gia chủ và thân nhân. Vậy thế nào là năm hợp tuổi?


Người sinh năm Đinh Sửu 1997 xây nhà năm 2023 có hợp tuổi không?

Theo dân gian, người xây nhà cần tránh các năm phạm phải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Đây là 3 hạn chính cần tránh, ngoài ra còn xem xét thêm yếu tố Thái Tuế và trạch tuổi. Cách tính cụ thể như sau:

Tam Tai

Cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp vướng vào vận hạn, được gọi là Tam Tai. Nếu xây nhà vào năm Tam Tai, gia chủ sẽ gặp nhiều trục trặc, không thuận lợi. Năm Tam Tai cụ thể là năm nào sẽ xét theo tuổi của gia chủ. Ví dụ, với gia chủ sinh năm 1997, tức là tuổi Đinh Sửu, Tam Tai rơi vào 3 năm Hợi, Tý, Sửu.

Kim Lâu

Năm bị hạn Kim Lâu được tính bằng cách lấy tuổi (theo Âm lịch) của gia chủ chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm vào hạn Kim Lâu.

Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm của người xưa, xây nhà vào năm phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ thiếu sinh khí, âm u, dễ thu hút ma quỷ, năng lượng xấu. Vì vậy, cần tránh làm nhà vào năm Hoang Ốc, cụ thể là 3 cung xấu: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc.

Thái Tuế

Thái Tuế là sao chủ một năm, biểu thị sự cát, hung của năm đó đối với mỗi tuổi trong 12 con giáp. Nếu tuổi phạm Thái Tuế thì nên cần tránh làm các việc trọng đại như làm nhà. Tuy nhiên, đây là tiểu hạn nên có thể hóa giải trước khi tiến hành việc lớn.

Trạch tuổi

Theo dân gian, Trạch tuổi được hiểu là tuổi xây nhà của gia chủ. Gia chủ muốn việc xây nhà được thuận lợi thì nên làm nhà vào năm có trạch tốt là Phúc, Đức, Bảo, Lộc; tránh các trạch xấu gồm Bại, Hư, Quỷ, Khốc, Tử. Tuy vậy, xem trạch tuổi được coi là một tiêu chí phụ, không quan trọng bằng 3 hạn chính kể trên.

Trên đây là cách tính năm hạn khi xem tuổi làm nhà. Người muốn xây nhà cần tránh khởi công vào năm phạm 3 hạn chính là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Tuy nhiên, không cần thiết phải chọn đúng năm không phạm cả 3 hạn mà đó chỉ là trường hợp lý tưởng. Năm làm nhà đẹp nhất là năm không phạm cả 3 hạn chính, còn nếu phạm hạn này, không phạm hạn kia thì tùy từng trường hợp để xem xet. Nếu chỉ phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì vẫn có thể khởi công, nhưng nếu phạm Kim Lâu và Hoang Ốc thì nên kiêng kị, chọn năm khác.

Với trường hợp cụ thể là gia chủ sinh năm 1997 làm nhà năm 2023 (sinh năm Đinh Sửu, 27 tuổi theo Âm lịch), cách tính như sau:

 • Tam Tai: Năm 2023 là năm Quý Mão, tuổi Đinh Sửu không phạm phải Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, tuổi Đinh Sửu là 27 tuổi, chia cho 9 dư 0, không phạm phải Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà năm 2023 sẽ phạm phải Hoang Ốc Tam Địa Sát, sinh bệnh tật, không tốt cho gia chủ.
 • Thái Tuế: Năm 2023 Quý Mão, không phải năm Thái Tuế của gia chủ 1997.
 • Trạch tuổi: Tuổi Đinh Sửu làm nhà năm 2023 sẽ được Trạch Lộc, là trạch tốt để làm nhà.

Như vậy, tuổi 1997 xây nhà năm 2023 sẽ không phù hợp vì phạm phải Hoang Ốc theo quan niệm dân gian.

 1. Tuổi 1997 Xây Nhà Năm 2023 Không Hợp Thì Hóa Giải Thế Nào?

Ở phần trước của bài viết, đã phân tích tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà năm 2023 tốt hay xấu dựa theo cách tính hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế và Trạch tuổi của dân gian. Theo đó, năm 2023 không phải là một năm phù hợp để người sinh năm 1997 khởi công làm nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là niềm tin dân gian, có ý nghĩa tham khảo là chính. Thực tế chưa có bằng chứng xác thực việc làm nhà vào những năm hạn này sẽ gặp điều không may mắn gì. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố để xét năm làm nhà hợp tuổi nên số năm không phạm hạn nào khá ít.

Vậy sinh năm 1997 xây nhà năm nào hợp? Trong trường hợp gia chủ 1997 coi trọng việc xem tuổi làm nhà theo niềm tin dân gian, có thể lùi việc làm nhà đến năm 2027 (Đinh Mùi) hoặc 2030 (Canh Tuất) sẽ không phạm cả 3 hạn chính.

Nếu đã thu xếp được tài chính, chọn thời gian phù hợp thì gia chủ vẫn nên tiến hành khởi công xây nhà để không phải chờ đợi lâu. Muốn an tâm hơn, gia chủ có thể theo các phương pháp hóa giải vận hạn như chọn hướng tốt làm nhà, chọn ngày, giờ đẹp trong năm để khởi công.

Xem tuổi làm nhà theo quan niệm dân gian chỉ mang tính tham khảo, không nhất thiết phải tuân theo.

Còn một cách hóa giải khác được nhiều gia chủ sử dụng là mượn tuổi của người khác – những người có tuổi hợp làm nhà năm 2023 để khởi công. Sau đây là gợi ý một số tuổi đẹp, phù hợp làm nhà năm 2023 mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Tuổi Giáp Ngọ – sinh năm 1954
 • Tuổi Đinh Dậu – sinh năm 1957
 • Tuổi Quý Mão – sinh năm 1963
 • Tuổi Ất Tỵ – sinh năm 1965
 • Tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966
 • Tuổi Ất Mão – sinh năm 1975
 • Tuổi Tân Dậu – sinh năm 1981
 • Tuổi Canh Ngọ – sinh năm 1990
 • Tuổi Quý Dậu – sinh năm 1993
 • Tuổi Kỷ Mão – sinh năm 1999

Cùng với những các thông tin về xem tuổi làm nhà năm 2023 cho các tuổi cụ thể, độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết khác về phong thủy theo tuổi và tư vấn bài trí nhà cửa, không gian sống trên chuyên mục Kiến Thức Phong thủy!

batdongsan.com.vn

Quý khách quan tâm vui lòng lấy lại thông tin để có thể cập nhật từ Gia Phát Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Fanpage: Gia Phát Investment | Facebook

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm