Sale bất động sản là gì? Kỹ năng chốt sale cho người mới

Chia sẻ tin này:

Khái niệm Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là một nghề thịnh hành trong xã hội hiện nay và còn được gọi là nghề môi giới bất động sản. Theo khoản 2 – Điều luật 3 Luật kinh doanh Bất Động Sản quy định, môi giới bất động sản có ý nghĩa là công việc làm trung gian cho các bên trong hoạt động mua, bán, cho thuê,… bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

Hay nói cách khác, người sale bất động sản là người kết nối giữa người mua, thuê với người bán, cho thuê để tạo ra giao dịch bất động sản. Đó có thể là các giao dịch mua, bán, thuê, cho thuê các loại hình bất động sản như nhà đất, căn hộ, đất nền, kho xưởng,…

Sale bất động sản là nghề nghiệp thịnh hành hiện nay

Ai cũng cho rằng nghệ mô giới bất động sản đem đến mức thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên ở mỗi nhân viên bất động sản thuộc lĩnh vực khác nhau, có kinh nghiệm khác nhau thì mức thu nhập cũng có thể khác nhau. Nếu bạn quan tâm “có nên làm tư vấn bất động sản không” hãy tham khảo những kiến thức chuyên sâu về nghề nghiệp này nhé.

Có những kiểu  sale bất động sản nào?

Sale bất động sản dự án

Nhân viên bất động sản dự án sẽ bán các sản phẩm hình thành trong tương lai là dự án của chủ đầu tư như: chung cư, biệt thự, đất nền,…Đây là mảng sale đông nhất, chiếm 70-80% thị trường môi giới bất động sản. Đa phần những sale dự án là những người mới vào nghề, năng động, trẻ trung, nhiệt huyết.

Ở phân khúc bất động sản dự án, sale chỉ cần tìm kiếm khách hàng mua các sản phẩm của chủ đầu tư. Giá đã được chủ đầu tư niêm yết sẵn và sale sẽ được hưởng hoa hồng trên mỗi giá sản phẩm bán được, thông thường là 1-3%.

Bên cạnh đó, sale bất động sản có thể hỗ trợ khách hàng bán, sang nhượng sản phẩm vì số đông trong những khách hàng này mua để đầu tư. Ở giai đoạn đầu, khách hàng mua được giá tốt rồi sau đó sẽ bán lại để hưởng phần chênh lệch.

Sale bất động sản dự án phù hợp với những người mới vào nghề
Sale bất động sản dự án phù hợp với những người mới vào nghề

Sale bất động sản chuyển nhượng

Nhân viên Sale bất động sản chuyển nhượng sẽ thực hiện hiên phối các sản phẩm bất động sản đã hình thành như chung cư đã bàn giao, nhà đất, nhà phố,…

Sale bất động sản nhà phố

Những nhân viên tư vấn Sale bất động sản nhà phố thường là sale đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Họ sẽ phân phối những sản phẩm đã hình thành ở các thành phố lớn. Hiện này, nhiều sale có sự hợp tác trong việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu và tìm kiếm chủ nhà có nhu cầu bán.

Hoa hồng thường được thương lượng với chủ nhà và chia theo tỷ lệ mà 2 sale đã bàn bạc với nhau. Nhiều sale có kỹ năng đàm phán tốt có thể kiếm tiền bên mảng nhà phố này rất tốt, nhiều trường hợp có thể vừa hưởng hoa hồng từ chủ nhà vừa hưởng phần chênh lệch giá bán.

Sale bất động sản nhà phố cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm

Sale bất động sản cho thuê

Những loại hình bất động sản cho thuê như căn hộ, phòng trọ, nhà mặt phố, văn phòng, shophouse, nhà xưởng,…Hoa hồng mà sale bất động sản cho thuê nhận được là 0,5 – 2 tháng giá thuê, căn cứ vào lợi hình và thời gian thuê.

Ngoài ra, cũng có thể phân lại sale bất động sản theo phẩm chất nghề nghiệp, trình độ, bao gồm: Sale bất động sản tự do và Sale bất động sản chuyên nghiệp. Sale chuyên nghiệp thường đã có chứng chỉ về nghề môi giới bất động sản, làm cho các công ty, sàn bất động sản.

Các Sale tự do không thuộc một công ty hay bất kỳ tổ chức nào. Họ thường bán các loại đất đai, nhà đất, nhà phố và nhận về tiền từ hoa hồng trực tiếp từ người bán, người cho thuê.

Có nên đi làm sale bất động sản hay không?

Thứ nhất, trong thời gian gần đây số lượng sale bất động sản không ngừng tăng lên rất nhanh, kéo theo đó là sự cạnh tranh trong nghề này ngày càng khốc liệt hơn. Tuy nhiên, theo khảo sát thì có đến 70-80% nhân viên sale là trái ngành, không yêu cầu bằng cấp cao.

Do đó, trên thực tế thì nhiều người chọn bất động sản làm công việc tạm thời sau khi tốt nghiệp hoặc để kiếm tiền trả nợ với mong muốn đạt thu nhập cao từ hoa hồng lên đến 100-200 triệu/tháng.

Thứ hai nghề sale bất động sản có nhiều thuận lợi cho người làm như môi trường làm việc  năng động, được đào tạo các kỹ năng mềm và kiến thức chuyên sâu về bất động sản, thời gian linh động, có cơ hội xây dựng và phát triển thêm nhiều mối quan hệ chất lượng, giúp kiếm tiền nhiều hơn so với các ngành nghề thông thường.

Thứ ba là những khó khăn của ngành nghề làm sale khi thị trường việc làm này có sự đào thải khá lớn. Nhiều người không bán được hàng nên đã nghỉ việc, nhiều bạn may mắn có giao dịch sau một tháng nhưng cũng có những bạn suốt nhiều tháng mới bán được hàng, dẫn đến nguồn thu nhập không ổn định.

Sale bất động sản là một nghề hấp dẫn nhưng cũng nhiều thử thách
Môi giới bất động sản là một nghề hấp dẫn nhưng cũng nhiều thử thách

Như vậy, có thể thấy nghề môi giới bất động sản sẽ chỉ thực sự là nghề hấp dẫn, lý tưởng cho bạn khi bạn có đủ quyết tâm theo đuổi. Thời gian đầu có thể gặp không ít khó khăn thử thách thì bạn cần kiên trì vượt qua, đó cũng là lý do nhiều người khi đã bước chân vào nghề thì rất ít khi bỏ nghề, hoặc bỏ rồi sau đó quay lại làm nghề.

Nếu bạn chọn đi đúng hướng và không ngừng nỗ lực, phấn đấu thì chắc chắn sẽ đạt thành công.

Tố chất của sale bất động sản giỏi

Khi đã lựa chọn ngành nghề này, bạn phải nỗ lực để trở thành một chiến binh thực thụ. Bạn có thể không cần thức khuya dậy sớm, nhưng cần lăn xả đi thị trường, làm việc với 100% công suất của mình. Nhân viên bất động sản khi có đủ nhiệt huyết với nghề, tin tưởng vào sản phẩm mình đang bán và luôn mang năng lượng tích cực thì cơ hội thành công sẽ đến.

Sale bất động sản cần kiến thức và cả cái tâm với nghề
Lính vực cần kiến thức và cả cái tâm với nghề

Một số người vẫn được hưởng tiền chênh lệch giá bán, thậm chí số tiền này rất lớn nên được gắn mác “có đất”. Do vậy, những sale bất động sản muốn làm nghề bền vững thì nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích trước mắt và lợi ích lâu dài. Nếu đặt cái tâm vào nghề, không vì lòng tham thì bạn mới giữ được những khách hàng thân thiết, giữ được uy tín và có thêm nhiều cơ hội sau này.

Nếu bạn mới vào nghề môi giới bất động sản, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên lựa chọn làm việc cho những công ty uy tín trên thị trường. Uy tín là yếu tố then chốt để khách hàng của bạn tin tưởng vào sản phẩm đang bán.

Ngoài ra, bạn phải tin tưởng vào chính bản thân mình, tin rằng sản phẩm mình đang bán là cơ hội đầu tư tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, sản phẩm bạn đang bán có giá trị cực kỳ cao nên đòi hỏi bạn phải giàu kiến thức cũng như có kỹ năng chốt sale thuyết phục khách hàng.

5 kỹ năng chốt sale bất động sản là gì?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, để thành công với nghề môi giới bất động sản, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng nhất định.

Bước 1: Chuẩn bị để chốt sale

Để chốt sale thành công, bạn cần vạch ra được mục tiêu và lên kế hoạch những công việc cần làm để thực hiện. Thứ nhất, bạn phải tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thông qua kênh online và offline. Kênh offline truyền thống như phát tờ rơi, sale phone, tư vấn cho người thân…đã rất quen thuộc.

Hiện nay, kênh chính để tìm kiếm khách hàng tiềm năng là online, để làm tốt việc này, môi giới bất động sản cần có kỹ năng Marketing thật giỏi. Bạn có thể đăng tin trên các trang giao dịch bất động sản, lập website về bất động sản, chạy quảng cáo, sản xuất video marketing giới thiệu, review, đánh giá về bất động sản, livestream,…giúp tìm kiếm nhiều khách hàng chất lượng.

Bước 2: Chốt sale với khách hàng

Từ quá trình tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng, bạn đều phải thực hiện một cách tận tâm, chuyên nghiệp. Bạn nên đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, tạo cho họ thiện cảm tốt có nhiều kinh nghiệm bạn có thể nhờ cấp quản lý hỗ trợ. Kỹ năng chốt sale này cần được trau dồi liên tục qua từng tháng, từng năm.

Ngoài ra để có thể chốt sale tốt hơn cho khách hàng, bạn nên đầu tư vào việc chăm sóc sau bán hàng. Khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn nếu vẫn được quan tâm, chăm sóc tốt thì sẽ mua thêm hoặc giới thiệu thêm gia đình, đồng nghiệp, bạn bè…Điều này lý giải vì sao nhiều sale bất động sản lâu năm vẫn dễ dàng chốt sale hơn và bán hàng tốt hơn người mới.

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng là việc cực kỳ cần thiết trong nghề sale bất động sản
Chăm sóc khách hàng sau bán hàng là việc cực kỳ cần thiết trong nghề sale

Nhìn chung, nghề sale bất động sản là một nghề cần có “duyên”. Tùy vào từng thời điểm, bạn có thể áp dụng những lời khuyên phù hợp nhất để tìm kiếm khách hàng. Một điều quan trọng hơn nữa là bạn nên thường xuyên thay đổi cách thức làm việc, tránh đi theo lối cũ để công việc môi giới bất động sản đạt hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ đến bạn đọc về nghề bất động sản. Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay, bạn đã có câu trả lời chính xác, hiểu rõ hơn về nghề, những kỹ năng, tố chất quan trọng của một nhân viên sale bất động sản. Đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhất trên Gia Phat Investment.vn để tham khảo thêm những kiến thức chuyên sâu hơn liên quan đến bất động sản nhé!

Xem thêm: https://giaphatinvestment.vn/gioi-thieu-website-dang-tin-bat-dong-san-mien-phi/

Fnapage: Gia Phat Investment | Facebook

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm