Những nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide tại Hà Nội và TP.HCM

Chia sẻ tin này:

Tháng 6 này, lễ công bố danh sách nhà hàng được MICHELIN Guide tuyển chọn tại Hà Nội & TP.HCM sẽ chính thức tổ chức ở thủ đô Hà Nội. 

Michelin Guide

Theo đó, buổi lễ sẽ công bố đầy đủ danh sách các nhà hàng MICHELIN Guide, nhằm tôn vinh những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội và TP.HCM với sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng, chủ nhà hàng, giới truyền thông và những người đam mê ẩm thực.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide cho biết: “Chúng tôi đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài, và rất vui mừng thông báo danh sách những nhà hàng đầu tiên được MICHELIN Guide tuyển chọn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh”.

Không chỉ là thành phố lớn nhất của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh còn được biết đến bởi sự sôi động với nhịp độ phát triển nhanh cùng nền ẩm thực đặc sắc, nơi đây luôn tràn đầy năng lượng với nhiều cơ hội được mở ra. Không giới hạn về sắc tộc, phạm vi và loại hình ẩm thực nên thành phố không thiếu những hương vị nổi bật và trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Trong khi đó, Hà Nội lại mang đến nguồn năng lượng khác, đó là sự thư thái và trầm tĩnh hơn với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mà bạn có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu, đặc biệt trong khu phố cổ. Các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi rất hào hứng khi phát hiện ra nhiều viên ngọc ẩm thực với cách chế biến tinh tế cùng hương vị đặc trưng”, ông cho biết thêm.

Michelin Guide Michelin Guide Michelin Guide

Ảnh: Gia Restaurant

Hành trình đến với Việt Nam của MICHELIN Guide được sự hỗ trợ của Sun Group – Tập đoàn luôn theo đuổi sứ mệnh quảng bá, bảo tồn vẻ đẹp và văn hoá độc đáo của Việt Nam kể từ khi được thành lập vào năm 2007. Ông Đặng Minh Trường, chủ tịch Tập đoàn Sun Group cho biết: “Sự ra mắt MICHELIN Guide tại Hà Nội và TP.HCM đánh dấu cột mốc quan trọng đối với nền ẩm thực Việt Nam. Đây là cơ hội để ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực làm việc chăm chỉ của các đầu bếp và nhà hàng hàng đầu của những điểm đến, đồng thời tôn vinh sự đa dạng và tinh tế của ẩm thực Việt Nam”.

“Chúng tôi tin rằng, MICHELIN Guide sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy sự đổi mới cũng như tôn vinh những món ăn, những đầu bếp và nhà hàng ưu tú nhất của nền ẩm thực Việt. Và tôi cũng rất vui được chứng kiến MICHELIN Guide sẽ từng bước định hình bức tranh ẩm thực tại Việt Nam trong những năm tới. Chúng tôi cũng kỳ vọng, những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh đầu tiên của MICHELINE Guide tại Việt Nam sẽ là lý do thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan toả tình yêu dành cho các món ngon nức tiếng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh”, ông Đặng Minh Trường cho biết.

MICHELIN Guide xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống giải thưởng, trong đó Sao MICHELIN là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất. Bên cạnh hệ thống xếp hạng Sao danh giá, Michelin Guide còn có hạng mục giải thưởng là Bib Gourmand dành cho những nhà hàng mang đến món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Các nhà hàng trong MICHELIN Guide được các thẩm định viên ẩn danh nổi tiếng của MICHELIN đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như sau: Chất lượng sản phẩm; Tài nghệ nấu ăn; Sự hài hoà hương vị; Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn và sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn. Ngoài ra, vị trí nhà hàng, phong cách trang trí, dịch vụ đi kèm và cơ sở vật chất không phải là một phần của tiêu chí đánh giá, dù những điều này được mọi người đặc biệt quan tâm.

Danh sách các nhà hàng được tuyển chọn sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng chính thức của MICHELIN Guide: website, ứng dụng di động và mạng xã hội.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm