Nhờ cải tạo lại nhà gia chủ đã có thêm hẳn 1 phòng dù cho diện tích chỉ 46m²

Chia sẻ tin này:

Vượt qua giới hạn về diện tích, các kiến trúc sư đã khéo léo phân chia lại không gian nhằm tăng công năng sử dụng, nhờ đó đáp ứng được mong muốn của gia chủ khi cải tạo căn hộ 46m².

Căn hộ nằm ở tầng 14 của một khu chung cư tại Thành Phố Đài Bắc. Sau 9 năm, thiết kế cũ của căn hộ 46m² đã không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình 3 người gồm 2 vợ chồng và một cô con gái nhỏ. Vì vậy, gia chủ mong muốn cải tạo căn hộ theo hướng mở rộng và làm tăng khả năng lưu trữ đồ đạc của không gian.

Sau khi thảo luận, gia chủ và KTS đã thống nhất những mục tiêu chính của dự án cải tạo căn hộ 46m² sẽ bao gồm: làm cho không gian căn nhà trở nên thoáng sáng, tối ưu công năng lưu trữ và có thêm phòng đa năng có thể linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Căn hộ 46m2 trước và sau khi cải tạo
Căn hộ 46m² trước và sau khi cải tạo
Bản vẽ mặt bằng căn hộ 46m2 trước và sau cải tạo
Bản vẽ mặt bằng căn hộ 46m² trước và sau cải tạo
Phòng đa năng được bố trí bên cạnh khu vực bếp của căn hộ 46m2
Phòng đa năng được bố trí bên cạnh khu vực bếp của căn hộ 46m²

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế, KTS cho biết: “Cốt lõi của dự án là phá bỏ cảm giác chật chội và ngột ngạt của căn hộ, đồng thời thuận theo hướng sáng để tìm ra một bố cục có thể giúp căn hộ dón ánh sáng tự nhiên và luôn luôn sáng sủa. Việc bỏ bức tường gắn TV ngăn phòng khách với phòng bếp, thay thế bằng toàn bộ thiết bị nghe nhìn nâng tầm, không chỉ loại bỏ sự ngột ngạt tạo ra bởi bức tường cũ mà còn khiến khu vực sinh hoạt chung trở nên rộng rãi và vuông vắn hơn. Nhờ đó đạt được ý muốn của gia chủ về một căn hộ thông thoáng, trong lành, với ánh sáng lưu thông tự do và tầm nhìn không bị cản trở.”

Bức tường cũ ngăn cách phòng khách với khu vực bếp được thay thế bằng TV gắn trần có thể nâng - thả linh hoạt
Bức tường cũ ngăn cách phòng khách với khu vực bếp được thay thế bằng TV gắn trần có thể nâng – thả linh hoạt

Vì gia chủ tương đối hướng nội nên các KTS quyết định sử dụng các màu xanh lam, trắng, đỏ tượng trung cho Quốc kì Anh, được tô đậm bằng viền xám, đem đến cảm giác sang trọng, thanh lịch và điềm tĩnh cho không gian. Các bức tường màu xanh lam cũng giúp khuếch tán ánh sáng từ bên ngoài vào khiến cho ánh nắng không bị quá chói mắt. Bên cạnh đó, hệ thống đèn Led âm trần được trang bị ở một số khu vực để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng từng không gian trong căn hộ 46m².

Màu xanh lam đóng vai trò chủ đạo trong bảng màu, cùng với sự bổ trợ của màu xám nhạt đơn giản và màu gỗ ấm áp, làm tăng chiều sâu cho căn hộ 46m2
Màu xanh lam đóng vai trò chủ đạo trong bảng màu, cùng với sự bổ trợ của màu xám nhạt đơn giản và màu gỗ ấm áp, làm tăng chiều sâu cho căn hộ 46m²

Các vật liệu nội thất chủ đạo là gỗ, kính và kim loại, đem lại diện mạo gọn gàng, cao cấp và hiện đại cho căn hộ 46m². Ghế sofa màu xám nguyên bản, bàn cà phê bằng gỗ và bàn làm việc kết hợp cùng đồ nội thất cũ, đem đến không gian sống hài hòa, tinh tế hơn.

Nguồn: Happynest.vn

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm