Nhiều người chờ thời cơ xuống tiền “bắt đáy” nhưng thị trường căn hộ sẽ không có ”vùng đáy” để bắt

Chia sẻ tin này:

Nhiều người vẫn kỳ vọng về “đáy” của bất động sản nhưng theo ông ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh One Housing, thị trường căn hộ sẽ không có vùng “đáy” khi giá sơ cấp vẫn tiếp tục tăng, nguồn cung tắc nghẽn và chi phí đầu vào tăng cao.

Theo báo cáo tổng quan về thị trường chung cư Hà Nội của Trung tâm Nghiên cứu thị trường và Am hiểu Khách hàng One Mount Real Estate, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ quý 1/2023 ước tính đạt lần lượt 760 căn và 1800 căn, chủ yếu đến từ phân khúc trung và cao cấp tại khu Đông và khu Tây. Số lượng căn tiêu thụ sơ cấp cao hơn số lượng căn mở mới không chỉ thể hiện quỹ căn mới ra có tỉ lệ hấp thụ cao mà lượng hàng còn lại của quý trước cũng được tiêu thụ trong thời gian này.

Các dự án chung cư trung và cao cấp tại Hà Nội hiện hữu trong quý 1/2023 chủ yếu là các dự án có vị trí gần các tuyến Vành đai 3 và Vành đai 3.5, với 42% đến từ các quận phía Tây và 45% đến từ các quận phía Đông. Trong đó, các dự án trong các đại đô thị như Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City đóng góp đến gần 60% nguồn cung cả thị trường.

Lượng giao dịch quý 1/2023 tập trung tại khu Đông và khu Tây Hà Nội. Hai đại dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City tiếp tục chiếm đến hơn 50% giao dịch căn hộ trung và cao cấp trên toàn thị trường. Tại khu Nam và khu Trung tâm, các chủ đầu tư đẩy mạnh bán nốt quỹ hàng đã mở bán trước đó thay vì ra mắt quỹ hàng mới.

Xem thêm  Thị trường bất động sản ven đô: Tâm điểm "săn hàng đẹp" của các nhà đầu tư

Theo khảo sát của One Housing, 57% người mua chung cư tại Hà Nội với mục đích mua để ở, trong đó mong muốn chính là nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời quan tâm đến các vấn đề giá cả, pháp lý dự án, uy tín chủ đầu tư và các tiện ích xung quanh trước khi đưa ra quyết định.

Dự báo trong thời gian tới nguồn cung căn hộ chủ yếu đến từ khu Đông Hà Nội và Văn Giang, Hưng Yên. Trong đó, dẫn đầu về thị phần là các sản phẩm cao cấp và cận cao cấp của chủ đầu tư Vinhomes và Masterise Homes.

Giá bán chung cư sơ cấp tại Hà Nội được dự báo tiếp tục tăng trung bình 3-8% trong năm 2023, trong đó giá chung cư cao cấp tăng trưởng nhiều nhất.

Tại giai đoạn hiện nay, các chủ đầu tư đều triển khai những chương trình hỗ trợ rất tốt cho người mua nhà. Thị trường cũng có không ít các giải pháp tài chính ưu việt để giảm gánh nặng trả lãi cho người mua.

Trước dự báo giá chung cư tiếp tục tăng, ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh One Housing  cho rằng: “Đây là thời điểm thích hợp để người mua vừa chọn được dự án tốt với vùng giá tốt nhất, vừa chọn được đòn bẩy tài chính phù hợp”.

Chia sẻ thêm, ông Trung cho biết, nhiều người vẫn kỳ vọng về “đáy” của bất động sản. Nhưng thị trường căn hộ sẽ không có vùng đáy khi giá sơ cấp vẫn tiếp tục tăng, nguồn cung tắc nghẽn và chi phí đầu vào tăng cao. Đây cũng là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực có thể sinh dòng tiền. Bởi vùng giá tốt nhất là lúc người mua chọn được sản phẩm chuẩn pháp lý, sinh được dòng tiền ngay và lựa chọn đòn bẩy tài chính tốt nhất.

Xem thêm  "Gỡ khó cho cả nền kinh tế: Cứu bất động sản"

Nhịp sống thị trường

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất

Hotline 0909 846 678

Xem Thêm:

=> Hà Nội – Nhà mặt phố quận Thanh Xuân chạm mốc 550 triệu đồng/m2

=> Có tiền tỷ trong tay, người trẻ nên mua ô tô mở rộng mối quan hệ, phát triển công việc hay mua nhà để ổn định cuộc sống?

=> Thị trường bất động sản: Dòng tiền “nhúc nhắc” khởi động

=> Review đất nền, đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

=> Mộc Cafe & Glamping hứa hẹn một điểm đáng đến tại Bảo Lộc Lâm Đồng

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm