Nhà vườn 1 tầng cải tạo để xử lý vấn đề tường ẩm mốc và mở rộng công năng

Chia sẻ tin này:

Cũng giống như nhiều công trình cải tạo khác, Media Agua House Refurbishment ưu tiên xử lý những vấn đề nan giải của ngôi nhà cũ. Cấp bách nhất là khắc phục những bức tường ẩm và tối ưu công năng sử dụng cho ngôi nhà vườn 1 tầng.

Ngôi nhà vườn 1 tầng sở hữu không gian thoáng rộng, chan hòa với thiên nhiên sau khi được cải tạo

Vấn đề cần khắc phục đầu tiên của ngôi nhà vườn 1 tầng này đó là việc ẩm mốc của các bức tường sau thời gian dài sử dụng. Sau khi khảo sát, nhóm KTS đánh giá không chỉ làm hư hại tường nhà, độ ẩm còn gây tác động xấu tới đồ nội thất dù những món đồ này không đặt sát tường.

Từ thực trạng đó, nhóm KTS đã bắt đầu cải tạo bằng cách loại bỏ các lớp hoàn thiện và chất trám kín của tường gạch. Tuy nhiên, việc loại bỏ các rào cản này lại vô tình khiến hơi ẩm lan nhanh sang những khu vực khác. Nhóm KTS đã xử lý sự cố bất ngờ bằng việc tách tất cả đồ nội thất khỏi tường nhà, tạo ra khoảng trống ngăn cách tường ẩm và những khu vực khô ráo. Đồng thời, tạo ra một khoảng giếng trời chạy dọc theo trần nhà, bố trí thêm một hàng cây, nhằm kiểm soát độ ẩm dư thừa cho tường nhà, và cũng để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Để tiết kiệm chi phí cải tạo, gia chủ không thể xây tường mới mà chỉ khắc phục các vấn đề ẩm mốc của tường nhà cũ
Việc làm đầu tiên là loại bỏ các lớp sơn tường ẩm, trả lại bề mặt thô mộc cho bức tường. Đồng thời, tạo ra các khoảng giếng trời chạy dọc ngôi nhà
Tất cả đồ nội thất trong nhà đều được tách biệt khỏi bức tường. Thay vào đó, nhóm KTS bố trí những thảm thực vật xanh ở chân tường.
Phương án này vừa giữ độ bền cho đồ nội thất, vừa tạo cảnh quan xanh mát và đẹp mắt cho ngôi nhà.

 

Sự kết hợp của giếng trời, cây xanh giúp kiểm soát độ ẩm của tường nhà…
…trong khi ánh sáng từ giếng trời sẽ giúp cây dễ sinh trưởng và phát triển

Di chuyển vị trí của phòng tắm là vấn đề thứ 2 cần giải quyết. Trước đây, phòng tắm được đặt tại góc trong cùng của khu đất. Điều đó có nghĩa là gia chủ buộc phải di chuyển qua tất cả các không gian trong nhà, bao gồm cả khu vực riêng tư, rồi mới đến được phòng tắm.

Sự bất tiện này đã được khắc phục, bằng cách chuyển phòng tắm ra vị trí giữa nhà, trở thành không gian ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng khách – bếp. Sân hiên ngoài trời đảm nhân chức năng kết nối tất cả các không gian trong nhà lại với nhau, và hợp nhất tổng thế kết cấu ngôi nhà thành một dải thống nhất.

Ngôi nhà vườn 1 tầng với sân hiên dài, phía sau hiên lần lượt là phòng khách – bếp – ăn (bên phải) và phòng tắm, phòng ngủ ở bên trái.
Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách – bếp – ăn rộng rãi, thiết kế phù hợp với gia đình 4 người
Ngoài phòng khách trong nhà, ngôi nhà vườn 1 tầng còn nổi bật với chiếc ghế sofa dài ở sân hiên, giúp các thành biên thư giãn và tắm nắng.
Vì diện tích không quá rộng, ngôi nhà vườn 1 tầng được thiết kế để các không gian lều liên thông và kết nối qua những khung cửa lớn
Tuy nhiên, các khu vực chức năng vẫn được phân tách nhờ sự khác biệt ở vật liệu ốp sàn
Hệ cửa trượt với kính bản lớn được sử dụng nhằm tối ưu diện tích cho ngôi nhà vườn 1 tầng, giúp gia chủ dễ dàng quan sát khu vườn ngay cả khi ngồi trong nhà
Phòng tắm được bố trí giữa phòng ngủ và phòng khách – bếp, với thiết kế kính hiện đại giữa không gian thô mộc của gạch
Dù không quá to rộng nhưng phòng tắm vẫn được thiết kế tạo cảm giác tiện nghi nhất cho gia chủ

Các bản vẽ của ngôi nhà vườn 1 tầng Media Aqua House Refurbishment

Nếu bạn chưa đủ kinh phí để xây nhà mới, bạn có thể tham khảo phương án cải tạo của ngôi nhà vườn 1 tầng trên đây. Đặc biệt, những gia chủ đang gặp vấn đề tường ẩm cũng nên hết sức lưu ý, tránh để xảy ra sự cố bất ngờ như ngôi nhà này nhé.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Media Agua House Refurbishment

Đơn vị thiết kế: El Sindicato Arquitectura

Diện tích: 70m2

Địa điểm: Quito, Ecuador

Năm hoàn thiện: 2022

Ảnh: Andrés Villota , Isabel Delgado

Nguồn: Happynest

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan