Nhà Riêng Hà Nội Đang Hút Khách Mua

Chia sẻ tin này:

Dù không có sự biến động đáng kể về giá từ đầu năm đến hiện tại, những ngôi nhà riêng Hà Nội vẫn yên ắng nằm trong các con ngõ nhỏ. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, có sự gia tăng nhẹ về mức độ quan tâm đối với phân khúc này so với các tháng trước đó.

Nhà Riêng Hà Nội Giá Đi Ngang

Nhà riêng tại Hà Nội có đặc điểm nằm trong các ngõ nhỏ và không liên quan đến các hoạt động kinh doanh mua bán đã chứng kiến sự ổn định về giá từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại. Theo cuộc khảo sát của Batdongsan.com.vn, những ngôi nhà riêng tại các khu vực Khâm Thiên, Thái Hà, Thịnh Quang, Trung Tự, Kim Liên, Đê La Thành và Trung Tự thuộc quận Đống Đa, với diện tích dao động từ 25-40m2, tọa lạc trong các con ngõ nhỏ không thể vào bằng ô tô, vẫn duy trì mức giá từ 3-4,8 tỷ đồng/căn từ đầu năm cho đến hiện tại.

Nhà riêng hà nội

Phân khúc nhà riêng Hà Nội với đặc điểm nằm trong các ngõ nhỏ, không gắn liền với các hoạt động kinh doanh mua bán ghi nhận thực tế giá đi ngang từ đầu năm đến hiện tại.

Với những đặc điểm tương tự, giá bán của các ngôi nhà riêng tại quận Thanh Xuân, khu vực bao gồm Khương Trung, Khương Đình, Triều Khúc, Nhân Chính, Kim Giang…, cũng không có sự biến đổi đáng kể từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại. Mức giá phổ biến vẫn duy trì trong khoảng 2,5-3,7 tỷ đồng/căn. Đáng chú ý, một số căn nhà cụ thể đã được bán nhanh chóng, trong đó nhiều chủ nhà đã thực hiện việc giảm giá từ 100-150 triệu đồng/căn so với mức giá thị trường.

Sự biến động thực tế cũng tương tự ở phân khúc nhà riêng tại quận Cầu Giấy, khi những căn nhà thuộc các khu vực Yên Hoà, Trung Hoà, Dịch Vọng, Quan Hoa, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch… vẫn duy trì mức giá khoảng 2,7-4,2 tỷ đồng/căn cho những căn có diện tích từ 25-40m2, nằm trong các con ngõ nhỏ và không thể vào bằng ô tô.

Các ngôi nhà riêng tại quận Nam Từ Liêm, tại các khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, và Phú Đô, vẫn duy trì mức giá ổn định từ 2,8-4,4 tỷ đồng/căn. Trong khi đó, ở khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ, giá vẫn dao động trong khoảng 2,6-3,3 tỷ đồng/căn. Một số ít ngôi nhà riêng trong khu vực này đạt giá cao hơn so với mức chung là do chủ nhà đã thực hiện các công việc cải tạo, sửa chữa và trang bị nội thất trước khi đưa vào bán.

Trong 7 tháng đầu năm, giá bán các ngôi nhà riêng tại quận Hà Đông duy trì ổn định. Các khu vực như La Khê, Phú Lãm, Dương Nội, Kiến Hưng, Yên Nghĩa, Hà Cầu, có diện tích từ 30-40m2 và không thể vào bằng ô tô, vẫn duy trì mức giá phổ biến trong khoảng 2-3 tỷ đồng/căn. Còn ở các khu vực xa trung tâm hơn như Đồng Mai, Biên Giang, giá vẫn dao động trong khoảng 1,7-2,5 tỷ đồng/căn.

Khách Hỏi Mua Đang Tăng

Theo chị Phạm Thị Thuỷ, một chuyên viên môi giới bất động sản tại khu vực phía Tây Hà Nội, thị trường nhà riêng tại Hà Nội hiện đang trải qua giai đoạn ổn định về giá sau khoảng thời gian tăng giá trong giai đoạn sốt nóng. Trong khi nhiều phân khúc và loại hình bất động sản đang gặp khó khăn, gặp tình trạng cắt lỗ và giảm giá mạnh, giao dịch gần như đóng băng trong thời kỳ thị trường chững lại, thì phân khúc nhà riêng tại các ngõ ở mức giá từ 2-4 tỷ đồng/căn vẫn duy trì sự ổn định nhờ sự đáp ứng nhu cầu thực tế. Giao dịch vẫn diễn ra ổn định, nhưng giá chỉ đang ở mức ổn định mà không có sự biến đổi đáng kể.

Theo lời chị Thuỷ, từ cuối tháng 7 đến thời điểm hiện tại, đã có một sự gia tăng nhẹ trong lượng khách hàng có nhu cầu mua so với các tháng trước đó. Sự tăng trưởng này chủ yếu đến từ nhóm khách hàng đến từ các tỉnh lẻ, họ đến Hà Nội để tìm mua nhà cho con cái theo học đại học tại đây. Những căn nhà riêng tọa lạc trong các ngõ ở mức giá từ 2-4 tỷ đồng/căn là mục tiêu quan tâm của nhóm khách này, bởi vì mức giá này thường thấp hơn so với các căn nhà phố hoặc nhà riêng tại các ngõ lớn và tuyến phố chính.

Tuy lượng khách hàng có nhu cầu thuê cũng tăng, chị Thuỷ cho biết rằng tại sàn giao dịch của chị, vẫn chưa có sự phát sinh giao dịch thành công từ nhóm khách này. Đa số khách hàng hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu, tìm hiểu thông qua sự hỗ trợ của môi giới. Chị Thuỷ đã chia sẻ: “Tôi dự kiến trong khoảng một nửa tháng đến một tháng tới, sau giai đoạn nghiên cứu và tìm hiểu này, sẽ có sự chuyển đổi thành các giao dịch thực tế.”

Chia sẻ quan điểm tương tự, anh Vũ Quang Trung, một chuyên viên môi giới bất động sản tại quận Thanh Xuân – khu vực tập trung nhiều trường đại học lớn, cho biết sau 4 năm hoạt động trong ngành, anh nhận thấy rằng thời điểm từ kết quả tuyển sinh đại học đến khoảng tháng 10 thường là thời gian thị trường nhà riêng ở Hà Nội, đặc biệt trong phân khúc giá tầm trung, sẽ trải qua một giai đoạn tăng trưởng nhẹ nhàng khi có sự gia tăng từ những khách hàng đến từ các thị trường tỉnh. Họ đang tìm kiếm nhà để mua cho con cái học đại học tại Hà Nội.

Các ngôi nhà riêng có mức giá ở tầm trung và các căn chung cư dành cho nhóm thu nhập bình dân và trung cấp đang là lựa chọn ưu tiên của nhóm khách hàng này. Hiện tại, anh Trung đã đang hợp tác với 2 khách hàng đến từ các thị trường tỉnh, họ đang tìm kiếm nhà riêng để mua cho con học đại học tại Hà Nội. Tuy nhiên, theo anh Trung, tốc độ tăng trưởng của nhóm khách hàng này đang chậm hơn so với cùng giai đoạn các năm trước.

Anh Trung cũng chia sẻ: “Có thể do tác động của suy thoái kinh tế và tình hình khó khăn trong nhiều ngành nghề, số lượng phụ huynh muốn mua nhà cho con học đại học tại Hà Nội cũng đã giảm so với các năm trước đó.”

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm