Nhà Hẻm TP HCM Nhộn Nhịp Giao Dịch Cuối Năm

Chia sẻ tin này:

Nhà riêng tại TP HCM đang trở nên sôi động trong những tháng cuối năm. Trong khi phân khúc nhà mặt phố và đất nền vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thanh khoản, thì nhà riêng tại TP.HCM đang thu hút một lượng lớn khách hàng mua nhà và ghi nhận sự tăng trưởng trong giao dịch thành công.

Một môi giới nhà riêng tại TP.HCM, anh Phú, chia sẻ về tình hình gần đây rất phấn khích. Anh cho biết, tính từ tháng 8 đến nay, anh đã thành công trong việc “khóa chốt” gần 7 căn nhà riêng (trong đó có một căn đang chờ khách hàng chuyển cọc).

Nhiều căn nhà riêng nằm trong hẻm rộng rãi có thanh khoản tốt nhờ nhu cầu mua ở thực cao.
Nhiều căn nhà riêng nằm trong hẻm rộng rãi có thanh khoản tốt nhờ nhu cầu mua ở thực cao.

Nhà Riêng TP.HCM “Nóng” Thời Điểm Cuối Năm

Anh Phú, một người môi giới nhà riêng tại TP.HCM, chia sẻ rằng anh vẫn đang có nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà riêng trong khu vực nội thành TP.HCM. Những căn nhà hẻm xe hơi có giá từ 3,5 đến 6 tỷ đồng đang rất được ưa chuộng.

Các khu vực quận nội thành như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Gò Vấp đang được nhiều người tìm mua. Tại TP. Thủ Đức và quận 12, giá nhà thấp hơn, khoảng từ 2,5 đến 3 tỷ đồng.

Anh Phú nói thêm: “Nhà riêng trong hẻm đang là sản phẩm được mua nhiều nhất, và hầu hết là mua để ở. Giá nhà riêng hiện tại đang ổn định và người mua thường không ép giá như khi mua đất nền.”

Một môi giới nhà riêng khác, Quân, tại quận 3, cũng đang trải qua thời gian hào hứng với nhiều giao dịch thành công. Anh Quân vừa thành công trong việc giới thiệu và bán một căn nhà riêng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai với giá 6,4 tỷ đồng. Điều này là khá hiếm thấy mấy năm trước, nhưng bây giờ, khách hàng mua nhà sẵn sàng trả giá hợp lý.

Anh Quân chia sẻ rằng trong hai tháng gần đây, anh đã thành công trong việc môi giới bán được 7 căn nhà riêng tại TP.HCM, trong khi nửa đầu năm anh “không có nhiều giao dịch.”

Nhà riêng tại TP.HCM đang trở thành một sản phẩm hấp dẫn với sự tăng cường trong nhu cầu mua và số lượng giao dịch tăng cao vào cuối năm. Trong khi các sản phẩm biệt thự và nhà liền kề trong các khu đô thị có khá nhiều khách hàng mua, thì những căn nhà trong hẻm, đặc biệt là các hẻm xe hơi, đang được người mua và người bán quan tâm đặc biệt. Các căn nhà có giá từ 3 đến 6 tỷ đồng đang được giao dịch nhanh chóng và nhiều nhất.

Giá Nhà Riêng TP.HCM Đang Về Mức “Ôn Hòa”

Có sự nhận thấy rằng giá của nhiều căn nhà riêng tại TP.HCM đã giảm đáng kể, thậm chí giảm gần tỷ đồng, một điều hiếm thấy trong thị trường bất động sản trong suốt 5 năm qua. Sự giảm giá này có thể được giải thích bằng việc nhiều nhà đầu tư đã sử dụng quá nhiều đòn bẩy và cảm thấy áp lực phải bán tài sản. Ngoài ra, một số trường hợp khác có thể gắn liền với khó khăn về kinh tế, buộc họ phải giảm giá sâu để bán nhanh.

Tổng quan, thị trường nhà riêng TP.HCM đã trải qua sự giảm nhiệt đáng kể trong giai đoạn này, với phần lớn căn nhà được bán dưới mức giá trung bình từ 10 đến 15% so với giá niêm yết đầu năm 2022.

Một số nền nhà riêng ở các khu dân cư cũng đang có xu hướng giảm giá để bán nhanh trong giai đoạn thị trường BĐS thanh khoản kém.
Một số nền nhà riêng ở các khu dân cư cũng đang có xu hướng giảm giá để bán nhanh trong giai đoạn thị trường BĐS thanh khoản kém.

Chẳng hạn, một căn nhà riêng ở quận 11, trước đây được niêm yết với giá 4,5 tỷ đồng, hiện đã thành công chuyển nhượng với giá chỉ còn 3,9 tỷ đồng, giảm gần 600 triệu đồng so với giá ban đầu.

Tương tự, một căn nhà riêng tại khu vực hẻm thông ra đường Lê Văn Việt (TP. Thủ Đức) đang được rao bán với giá khoảng 4,5 tỷ đồng cho diện tích 80m2. Cách đây chỉ khoảng 1 năm, các căn nhà trong khu vực này thường có giá không dưới 5 tỷ đồng. Một căn nhà đã từng được môi giới định giá 5,2 tỷ đồng và ghi nhận đỉnh điểm vào năm 2022.

Thậm chí, ở các khu vực nổi tiếng về nhà riêng như Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 2 và Thủ Đức, một số căn nhà riêng trong các hẻm nhỏ cũng đã giảm giá trung bình từ 500 đến 800 triệu đồng so với giá bán vào giai đoạn 2021 – 2022.

Những căn nhà nằm trong các hẻm rộng cho ô tô di chuyển đã ghi nhận hoạt động giao dịch sôi động hơn, vì nhu cầu mua nhà ở trong khu vực này cao hơn so với hẻm xe máy. Tuy nhiên, người mua vẫn đòi hỏi mức giá “ôn hòa,” với mức giảm trung bình từ 7 đến 10%.

Phan Huỳnh Anh Tuấn, quản lý một đơn vị môi giới nhà riêng tại TP.HCM, cho biết rằng giá nhà riêng TP.HCM đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây sau nhiều năm tăng. Anh Tuấn lý giải rằng giai đoạn này, tình hình kinh tế khó khăn, việc vay vốn từ ngân hàng không dễ dàng và lãi suất cao làm cho ít người có khả năng mua nhà riêng hoặc nhà phố. Các loại hình này yêu cầu nguồn tài chính lớn và thanh toán nhanh, không được hỗ trợ như căn hộ hoặc các dự án nhà liền thổ từ chủ đầu tư. Do đó, nhiều chủ nhà đang cần tiền và mong muốn bán nhanh, nên họ sẽ đưa giá nhà riêng về mức hợp lý hơn.

Theo một nhà đầu tư Bất động sản (BĐS) tại TP.HCM, thị trường BĐS bao gồm nhiều phân khúc khác nhau, nhưng hầu hết đều tuân theo quy luật thị trường BĐS mỗi năm về giá cả. Nhà riêng và nhà phố cũng không ngoại lệ, chúng thuộc loại BĐS có giá cả phụ thuộc vào sự cân nhắc của người mua và người bán.

Khi thị trường sôi động và nhiều người đang muốn mua, các chủ nhà có thể đưa giá lên cao, và nếu có người chấp nhận mua ở mức giá đó, đó sẽ trở thành mức giá thị trường mới. Tuy ngược lại, khi thị trường bất động sản yếu đuối và thiếu người mua, người bán buộc phải điều chỉnh giá xuống mức mà người mua có thể chấp nhận.

Nhưng chung quy lại, tình trạng đàm phán giá với nhà riêng nội thành không thường gặp như trong phân khúc đất nền hoặc nhà phố, liền kề ở vùng ngoại thành. Một phần vì phân khúc này không có nhiều nguồn cung đang được niêm yết, chủ yếu là các căn nhà được chuyển nhượng thứ cấp. Phần khác là do trong khoảng thời gian 5-6 năm gần đây, giá nhà riêng chỉ tăng và không giảm. Chỉ khi thị trường trở nên dễ mua hơn như hiện tại, giá mới có sự điều chỉnh giảm xuống, trở nên ổn định hơn, nên người có nhu cầu thực sự có thể xem xét “mua vào” thời điểm này.

Nhà riêng TP.HCM vẫn là loại hình BĐS đang được quan tâm và có nhu cầu mua cao. Bên cạnh sự ưa thích nhà ở liền thổ trong nội thành, lượng người di cư đổ vào TP.HCM vẫn tăng, trong khi Việt Nam chưa áp dụng thuế BĐS. Do đó, sức mua vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới, trừ khi thị trường có biến đổi tích cực hơn.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm