Nguồn cung văn phòng sắp tăng mạnh ở Thủ Thiêm

Chia sẻ tin này:

Thủ Thiêm sẽ có thêm 80.000 m2 văn phòng cao cấp từ nay đến năm 2023, hứa hẹn bùng nổ thị phần văn phòng mới kế cận quận 1.

Báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung văn phòng tại khu trung tâm (Central Business District) của TP HCM ngày càng hạn chế, nguồn cung mới đến từ các dự án ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là mảnh ghép phù hợp cho khách thuê ưa chuộng vị trí cách lõi trung tâm quận 1 chỉ vài phút di chuyển.

Bà Lại Thị Như Quỳnh, Quản lý cấp cao Bộ phận cho thuê văn phòng Savills Việt Nam, cho biết dự kiến đến năm 2023, TP HCM sẽ có thêm nhiều dự án đạt chất lượng hạng A với quy mô lớn nằm ở khu vực bán đảo Thủ Thiêm, nguồn cung mới khoảng hơn 80.000 m2.

Trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường văn phòng có sự hồi phục so với cùng kỳ năm ngoái với tỷ lệ lấp đầy là 90% cho toàn thành phố. Trong đó khu vực: quận 1 và quận 3 đạt ở mức trên 93%. Hiện nay, đối với một tòa nhà hạng B, giá thuê trung bình theo tháng ở mức 34 USD một m2. Văn phòng hạng A có thể đạt mức giao dịch cho thuê hàng tháng từ 60 USD một m2 trở lên. Nguồn cung văn phòng mới đưa ra thị trường một cách nhỏ giọt tại quận 1 trong nhiều năm gần đây đang mở ra cơ hội cho những nguồn cung mới kế cận trung tâm cũ, trong đó có Thủ Thiêm.

CBRE Việt Nam cũng cho biết nửa đầu năm 2022, giá thuê văn phòng cao cấp (hạng A) là 44,9 USD mỗi m2 một tháng, tăng 6,6% theo năm còn giá thuê văn phòng hạng B ổn định ở mức 25,9 USD mỗi m2 một tháng, tăng 3,3% theo năm.

Đơn vị này cũng dự báo bán đảo Thủ Thiêm đang là khu trung tâm mới hứa hẹn bổ sung một lượng lớn nguồn cung văn phòng cao cấp cho TP HCM trong bối cảnh nguồn cung trung tâm quận 1 ngày càng ít lại.

Nguồn cung văn phòng sắp tăng mạnh ở Thủ Thiêm

Bà Trang Bùi, CEO Cushman & Wakefield, đánh giá thị trường văn phòng cho thuê TP HCM trong 6-12 tháng tới có xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoài trung tâm, với mức giá cạnh tranh và nguồn cung dồi dào hơn. Theo bà này, Thủ Thiêm nằm kế cận với trung tâm hành chính và tài chính quận 1 nên có lợi thế rất lớn so với những khu vực nằm cách xa quận 1. Bán đảo Thủ Thiêm dự kiến cung cấp cho thị trường hàng chục nghìn m2 sàn văn phòng tại các dự án khu đô thị trên bán đảo này bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, cho rằng kết quả cuộc đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm vào tháng 12/2021 đã gây ra nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận nơi đây luôn là khu vực hấp dẫn các chủ đầu tư đang cân nhắc gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam. Các nghiên cứu về tính khả thi của dự án trên bán đảo Thủ Thiêm đều giúp các doanh nghiệp nhận thấy có thể đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Với tình trạng khan hiếm quỹ đất phát triển dự án tại TP HCM vào thời điểm này, cơ hội phát triển tại Thủ Thiêm càng trở nên hấp dẫn.

Ông Neil MacGregor dự báo, khu đô thị này sẽ là nơi quy tụ của các tòa nhà văn phòng hạng A tốt nhất thị trường cũng như các căn hộ cao cấp có mức giá cao nhất tại TP HCM cả thời điểm hiện tại và những năm tới. Cùng với đó, Thủ Thiêm cũng sẽ được thúc đẩy bởi bối cảnh ngành bán lẻ và F&B đang diễn ra sôi động. Từ đó sẽ thu hút các thương hiệu bán lẻ xa xỉ bậc nhất và các mô hình F&B mới Đông Nam Á.

Các công trình hạ tầng giao thông kết nối của Thủ Thiêm được chú trọng đầu tư liên tục trong nhiều năm qua….Ông Neil MacGregor cho biết, theo dữ liệu về kế hoạch đầu tư theo lộ trình dự án đã được phê duyệt, thời gian tới, Thủ Thiêm sẽ đón nhận một loạt các dự án đa dạng như văn phòng hạng A (khoảng 389.000 m2 sàn), trung tâm thương mại (137.800 m2) và cả khách sạn 5 sao.

Nguồn: VnExpress

Fanpage: https://www.facebook.com/Giaphatinvestment

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm