Nguồn Cung Bất Động Sản “Ấm Dần” Lên Các Tháng Cuối Năm

Chia sẻ tin này:

Các tháng cuối năm 2023 đã chứng kiến sự sôi động trong thị trường bất động sản, với nhiều doanh nghiệp tăng cường hoạt động mua bán và tung ra các sản phẩm mới để bù đắp cho sự ế ẩm trong những tháng đầu năm. Thị trường bất động sản 2023 đã bước vào giai đoạn cuối năm, và các doanh nghiệp đang tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh kinh doanh.

Sau giai đoạn khó khăn nhất của năm 2023, thị trường bất động sản bắt đầu phục hồi, mang theo những tín hiệu tích cực. Mặc dù chưa thể so sánh với sự phát triển sầm uất trong những năm trước đây, nhiều nhà đầu tư đang sẵn sàng rục rịch mở bán lại các dự án của họ.

Thị Trường Bất Động Sản 2023 Thời Điểm Cuối Năm, Doanh Nghiệp Tranh Thủ “Tất Tay”

Cuối năm là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp BĐS tăng cường hoạt động bán hàng, giới thiệu dự án mới.

Số lượng sản phẩm đa dạng trên thị trường bất động sản đang gia tăng, và điều này đi kèm với việc áp dụng các chính sách ưu đãi mạnh mẽ để kích thúc nhu cầu mua sắm vào cuối năm, nhằm khôi phục doanh thu cho cả năm 2023.

Cuối năm là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp BĐS tăng cường hoạt động bán hàng, giới thiệu dự án mới.
Cuối năm là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp BĐS tăng cường hoạt động bán hàng, giới thiệu dự án mới.

Cụ thể, Kusto Home sẽ sớm ra mắt dòng căn hộ lớn tại dự án Căn hộ Urban Green (Thành phố Thủ Đức) với tên gọi Green Terrace và Sky View, là phần tiếp theo của dự án sau đợt mở bán đầu tiên vào cuối năm 2021. Giá trung bình dự kiến khoảng 65 triệu đồng/m2.

Dự án phức hợp Căn hộ Westgate Bình Chánh cũng sẽ tung ra thị trường các căn hộ còn lại từ đợt mở bán cuối cùng, kèm theo các giải pháp tài chính hỗ trợ, cho phép khách hàng thanh toán 10% để dọn vào ở, phần còn lại sẽ trả chậm trong vòng 24 tháng. Đây được xem là một sự lựa chọn hấp dẫn với mức thanh toán thấp trên thị trường bất động sản hiện tại.

Tại khu vực Tây, Nam Long tiếp tục mở bán dự án căn hộ Akari City (Bình Tân), đây là dự án thứ năm trong chương trình hợp tác chiến lược với hai đối tác Nhật Bản. Sản phẩm được giới thiệu trong lần này là tòa tháp AK NEO, tháp cuối cùng thuộc giai đoạn 2 và sẽ mở bán trong tháng 9/2023. Các sản phẩm này có nhiều cải tiến về chất lượng, thiết kế và tiện ích, với mức giá cạnh tranh từ 48,9 triệu đồng/m2. Từ khi bàn giao giai đoạn đầu vào cuối năm 2021, Akari City đã đón gần 2.000 hộ gia đình đến ở và sinh sống.

Ở quận Bình Tân, dự án căn hộ The Privia của Khang Điền cũng chuẩn bị mở bán, mặc dù chưa công bố chính thức, nhưng thông tin sơ bộ cho biết giá bán dự kiến sẽ dao động trên dưới 60 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Nam và các thị trường vệ tinh gần TP.HCM, nguồn cung bất động sản ngày càng đa dạng hơn, bao gồm căn hộ, nhà phố và đất nền.

Tại Bình Dương, Tập đoàn Bcons tiếp tục thành công của chuỗi dự án chung cư tại thành phố Dĩ An bằng việc ra mắt dự án Bcons Polaris, nằm tại vị trí đắc địa trên mặt tiền đường Lê Trọng Tấn. Hiện tại, giá dự kiến cho các căn hộ trong dự án này là từ 1,6 tỷ đồng/căn, tương đương khoảng 39 triệu đồng/m2, mức giá này khá cạnh tranh so với các dự án khác trong khu vực.

Tập đoàn Charm Group cũng tái khởi động dự án tổ hợp biệt thự và nhà phố nghỉ dưỡng Charm Resort Hồ Tràm. Kèm theo đó, có hàng loạt sự kiện và hoạt động nhằm tạo đà tăng sức nóng cho thị trường bất động sản tại Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khi đó, Trần Anh Group không chỉ tiến hành bàn giao nhà cho khách hàng tại Dự án Khu đô thị Phúc An Ashita ở Bình Dương, mà còn đẩy mạnh công tác bán hàng tại Dự án Phúc An Asuka tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Các sản phẩm tại Phúc An Asuka đều có pháp lý đầy đủ và được cấp sổ đỏ riêng từng nền.

Nhận Diện Cơ Hội Mua Bất Động Sản

Trong năm 2023, thị trường bất động sản đã trải qua một loạt chính sách tháo gỡ khá tích cực. Đặc biệt, càng tiến gần đến cuối năm, những tín hiệu tích cực này trở nên rõ ràng hơn do hiệu quả của các chính sách đã dần được thấy rõ.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản đã ghi nhận nhiều chỉ số suy giảm so với cùng kỳ, nhưng gần đến cuối năm, có sự xuất hiện của dấu hiệu tăng trưởng. Đầu quý 3/2023, nhu cầu mua nhà và đất trên toàn quốc, cũng như lượng tin đăng rao bán nhà và đất đã có sự cải thiện. Sức mua chủ yếu tập trung vào các loại hình căn hộ chung cư, biệt thựđất nền.

Trong tháng 7, nhu cầu mua bất động sản trên toàn quốc đã tăng 6%, và lượng tin đăng rao bán nhà và đất cũng tăng 4% so với tháng trước. Sự gia tăng này đã diễn ra ở hầu hết các loại hình bất động sản. Cụ thể, chung cư và biệt thự tăng 7% so với tháng 6/2023, đất nền tăng 6%, nhà riêng và đất dự án tăng 3%. Lượng tin đăng rao bán cho từng phân khúc cũng đã tăng từ 2% đến 9%.

Theo Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, 80% lượng giao dịch trên thị trường bất động sản năm 2023 đến từ các dự án có giá trung bình, được bảo đảm về pháp lý và tiến độ, do các chủ đầu tư uy tín phát triển.

Thị trường BĐS 2023 là điểm rơi lý tưởng cho người mua nhà "bắt đáy".
Thị trường BĐS 2023 là điểm rơi lý tưởng cho người mua nhà “bắt đáy”.

Trước những dấu hiệu tích cực trên thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023, từ đầu quý 3 đến nay, nhiều nhà đầu tư lớn đã khởi động lại các dự án của họ. Theo các chuyên gia, sản phẩm Bất động sản có tình hình pháp lý ổn định và tiến độ xây dựng được đảm bảo, đặc biệt ở các khu vực có tiềm năng về nhu cầu ở và khai thác cho thuê, sẽ là một kênh an toàn để đầu tư.

Ngoài ra, việc giảm lãi suất cho vay và duy trì lãi suất huy động ở mức thấp đã tạo ra hy vọng rằng dòng tiền tiết kiệm sau khi đáo hạn sẽ được đầu tư vào Bất động sản vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Chuyên gia Bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, trong bối cảnh thị trường trở nên ổn định hơn, những người mua nhanh nhẹn có thể tận dụng nhiều cơ hội hơn. Các doanh nghiệp Bất động sản đang đưa ra các chính sách hỗ trợ mua sắm trong giai đoạn này, nhằm tạo sự kích thích cho thanh khoản dự án và thị trường chung. Nếu bạn có tiền dư dả, thời điểm hiện tại có thể là cơ hội hấp dẫn để đầu tư vào một Bất động sản có giá trung bình, với kỳ vọng trong khoảng thời gian 2-3 năm tới.

theo batdongsan.com.vn

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Tuy chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét, đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm