Người Nước Ngoài Có Được Mua Nhà Ở Việt Nam?

Chia sẻ tin này:

Vấn đề về việc người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía người nước ngoài khi đến sinh sống và làm việc tại đất nước này. Đà tăng trưởng mạnh mẽ của dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam trong những năm gần đây đã đồng thời làm cho cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ và phát triển. Do đó, nhu cầu của người nước ngoài muốn “an cư lạc nghiệp” tại Việt Nam hiện đang rất cao.

Tại sao Người Nước Ngoài Quan Tâm Đến Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam?

Ông Winston Lee, Giám đốc các dự án đặc biệt thuộc Tập đoàn PropertyGuru, cho biết thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với hàng loạt lợi thế hấp dẫn. Việt Nam là quốc gia có tăng trưởng FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây. Làn sóng FDI đã thu hút một lực lượng đáng kể người nước ngoài đến Việt Nam để sinh sống và làm việc.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2022, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt gần 27,72 tỷ USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2021. Mức giải ngân trong năm 2022 cũng đạt mức cao kỷ lục, lên tới 22,4 tỷ USD. Theo ông Winston Lee, các hiệp định thương mại tự do đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư sản xuất trên toàn thế giới.

người nước ngoài có được mua nhà ở việt nam

Lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam tăng mạnh những năm qua

Bất động sản luôn nằm trong top đầu về thu hút FDI trong sự tăng trưởng của nguồn vốn FDI. Các chuyên gia cho biết, Việt Nam thu hút mạnh nguồn vốn FDI trong lĩnh vực bất động sản nhờ vào quy mô dân số lớn, mặt bằng giá bất động sản vẫn còn thấp so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục đi lên trong nhiều năm. Điều này tạo ra những nền tảng hứa hẹn sức bật cho thị trường nhà ở, với lực cầu cao và chất lượng lực cầu ngày càng được cải thiện, đặc biệt với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Lực lượng người nước ngoài hiện diện ở Việt Nam ngày càng đông đảo, điều này kéo theo nhu cầu mua nhà đất lớn, đặc biệt tại các đô thị trọng điểm như Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, một vấn đề mà người nước ngoài quan tâm khi đến Việt Nam làm việc và sinh sống là liệu họ có được phép mua nhà ở Việt Nam hay không?

Người Nước Ngoài Có Được Phép Mua Nhà Ở Việt Nam?

Luật Nhà ở 2014 đã quy định rõ ràng về việc người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam hay không. Chương riêng trong Luật này, cụ thể là điều 159, quy định về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức và cá nhân nước ngoài. Theo quy định này, các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài được phép nhập cảnh và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự thì được phép mua nhà tại Việt Nam.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN grand marina saigon THÁNG 5/2023

Theo quy định của Luật nhà ở, người nước ngoài được phép mua hai loại bất động sản tại Việt Nam là căn hộ chung cưnhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại. Tuy nhiên, người nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và có thể được gia hạn thêm nếu có nhu cầu. Một số quy định về số lượng căn hộ, nhà ở được sở hữu cũng cần tuân thủ để đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Theo Luật, người nước ngoài với tư cách chủ sở hữu nhà ở được hưởng các quyền tương tự như công dân Việt Nam, bao gồm quyền mua, thuê, cho thuê lại, góp vốn bằng nhà ở, và quyền bán lại nhà ở sau khi được cấp giấy chứng nhận.

Việc người nước ngoài được phép mua nhà ở tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng, bổ sung thêm một nguồn cầu mới cho thị trường bất động sản và góp phần kích thích thị trường phát triển.

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty TNHH Gia Phát Investment không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật.

Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm