Người dân TP.HCM ‘khát’ không gian sống xanh

Chia sẻ tin này:
Nhu cầu sở hữu không gian sống xanh cùng các tiện ích chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần trở thành tiêu chí tìm kiếm nơi an cư của nhiều người dân TP.HCM.

Cuộc sống bí bức vì đô thị chật chội  không gian sống xanh

Theo số liệu thống kê từ Sở GTVT, toàn thành phố hiện có khoảng 4,5 triệu xe gắn máy và hơn 400 ngàn xe ô tô. Bên cạnh đó là hàng vạn xe từ các tỉnh lưu thông vào thành phố hằng ngày. Mặt khác, hiện có số lượng xe cũ, xe đã sử dụng nhiều năm không đạt tiêu chuẩn môi trường chiếm tỷ lệ lớn.

Theo ước tính của Vụ Môi trường (Bộ GTVT), có khoảng 50 – 60% mô tô, xe gắn máy không đạt tiêu chuẩn khí thải, là nguồn gây ô nhiễm không khí chính ở các đô thị lớn.

Còn theo trang “iqair.com”, nồng độ PM2.5 trong không khí tại TP.HCM tính đến tháng 8/2022 có lúc cao gấp 4,8 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

không gian sống xanh

Theo CBRE Việt Nam, trong thời gian tới, các khu đô thị phát triển theo tiêu chí xanh tiếp tục sẽ là xu hướng. Ngoài vị trí, pháp lý, giá thành, chất lượng, tiện ích thì “xanh” đã trở thành tiêu chí quan trọng khi khách hàng cân nhắc mua nhà và thứ tự ưu tiên của tiêu chí này ngày càng cao.

không gian sống xanh

Ảnh minh hoạ: Diễn hoạ AROMA RIVER PARK tại phân khu FENICE

Không gian xanh cho cuộc sống lành

Nhu cầu sở hữu “bất động sản xanh” không chỉ dừng lại ở những mảng xanh được bao phủ bởi cây cối, mà còn là không gian sống với các tiện ích chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần bên trong. Những khu đô thị xanh liền kề TP.HCM đang được xem là nơi an cư lý tưởng cho cộng đồng văn minh, mong muốn một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.

Phân khu Fenice – thuộc Khu dân cư tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình vào cuối tuần, nơi thiên nhiên luôn “kế bên” chúng ta từng phút, từng giây. Theo đại diện Tập đoàn Bất động sản TLM (TLM Corp) – Đơn vị Phát triển Phân khu FENICE, trong tương lai cư dân chỉ cần vài bước đi bộ có thể đến các mảng xanh trù phú. Không hiếm để nhìn thấy hình ảnh chạy bộ, tập thể dục, tản bộ ở các công viên…Việc tương tác trực tiếp với thiên nhiên thường xuyên giúp chúng ta tận hưởng không khí trong lành, vận động, sống thư giãn, sức khỏe gia tăng.

Nguồn: vietnamnet.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm