Ngày càng nhiều người dân di cư về “thành phố đáng sống” Đà Nẵng

Chia sẻ tin này:

Đà Nẵng với thiên nhiên tuyệt đẹp, hạ tầng hiện đại, và đầy đủ tiện ích không chỉ là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, mà còn là thành phố thu hút nhiều cư dân muốn đến định cư và đầu tư.

Thành phố biển Đà Nẵng

Thành phố biển Đà Nẵng thu hút luồng cư dân di cư rất lớn

Sau 8 năm từ khi là thành phố trực thuộc Trung ương năm 1997, Đà Nẵng mới tăng thêm 100 nghìn dân, nhưng sau đó chỉ 5 năm (2005-2009) đã tăng 100 nghìn dân. Mỗi năm Đà Nẵng có 15-16 nghìn người nhập cư, tỷ lệ tăng dân số cơ học gần 16%, trong lúc tăng tự nhiên là gần 15%. Tính đến đầu năm 2021, người ngoại tỉnh về Đà Nẵng lên tới 31 nghìn hộ với hơn 138 nghìn nhân khẩu, trong tổng số trên 1 triệu nhân khẩu cư trú.

Theo quy hoạch chung, Đà Nẵng định hướng trở thành trung tâm du lịch quốc tế; đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, bản sắc, bền vững; là một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á… Vừa qua, Đà Nẵng được trang web nổi tiếng quốc tế – Investing – đưa vào danh sách 9 nơi lý tưởng cho cuộc sống hưu trí. Theo đó, Đà Nẵng sẽ tiếp tục là thành phố có lực hấp dẫn cực mạnh, thu hút giới thành đạt, người tài đến an cư, làm việc, nghỉ hưu, tận hưởng cuộc sống.

Không chỉ thu hút người Việt, Đà Nẵng với chất lượng dân cư cao còn thu hút đông đảo người nước ngoài. Trong 2 năm 2019-2020, Đà Nẵng có hơn 4,43 triệu lượt người nước ngoài đăng ký tạm trú. Riêng tổng số người Hàn Quốc tại Đà Nẵng là trên 11 nghìn người. Những con số này chắc chắn còn tiếp tục gia tăng khi Đà Nẵng đang vươn tới mục tiêu đô thị biển tầm cỡ thế giới, thu hút mạnh mẽ nguồn lực đầu tư nước ngoài.

Chân dung đô thị biển Đà Nẵng năng động, hội nhập đang ngày càng rõ nét. Tại đây có cộng đồng chuyên gia, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc lâu dài. Khu vực quy tụ đông đảo công dân đa quốc gia chính là đường Nguyễn Văn Thoại – nơi sầm uất, nhộn nhịp, tụ điểm của ẩm thực, lưu trú, giải trí.

Thành phố năng động, sáng tạo

Theo dự báo, dân số Đà Nẵng đến năm 2030 sẽ đạt khoảng 1,79 triệu người. Để thu hút và đáp ứng yêu cầu sống với chất lượng rất cao của giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, Đà Nẵng cần kiến tạo những không gian sống phù hợp.

Với quy mô dân số ngày càng gia tăng, Đà Nẵng định hướng phát triển đô thị nén theo xu hướng thế giới. Song quỹ đất trung tâm gần như cạn kiệt khiến mơ ước về cuộc sống hiện đại ven sông Hàn với những cây cầu thơ mộng, gần gũi thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, đa dạng dịch vụ không dễ thành hiện thực. Trong khi, đây luôn là nhu cầu lớn của giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước khi “di cư” đến Đà Nẵng. Trong bối cảnh đó, dự án đáp ứng được đầy đủ các yếu tố: ven sông Hàn, hiện đại, năng động, cận kề các cung đường huyết mạch, tâm điểm ẩm thực, giải trí… sẽ trở thành nơi lý tưởng để an cư, tận hưởng cuộc sống.

Với tầm nhìn dài hạn, kinh nghiệm phát triển bất động sản cao cấp khắp ba miền, Sun Property (thành viên Sun Group) sắp ra mắt không gian sống thỏa mãn mong đợi của cộng đồng “di cư” tinh hoa đến Đà Nẵng.

Thành phố biển Đà Nẵng
Vinpearl Condotel Đà Nẵng

Đồng hành cùng Đà Nẵng suốt 16 năm qua, với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, bên cạnh 2 “trụ cột” là Sun World và Sun Hospitality Group vững chắc, năm 2022 Sun Group đã đưa trụ cột về lĩnh vực Bất động sản là Sun Property đến thành phố sông Hàn, khởi tạo xu hướng sống mới đầy năng động trong một tổ hợp – khu compound vừa đầy đủ tiện ích vừa đảm bảo riêng tư, đánh thức tiềm năng của một thành phố đáng sống đang hội nhập ngày càng sâu rộng.

Sau tiếng vang của dự án khu đô thị cao cấp Sunneva Island ở phía Đông Nam, tới đây Sun Property sẽ sớm giới thiệu dự án Sun Cosmo Residence Da Nang, tổ hợp Bất động sản năng động và hiện đại ngay trung tâm thành phố. Được biết, dự án mới này gần sông Hàn, tọa lạc tại “giao lộ vàng” dẫn tới những cung đường huyết mạch, là “cửa ngõ” dẫn lối tới phố Nguyễn Văn Thoại sầm uất được khách du lịch và người nước ngoài yêu thích.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm