Nên mua đất Lộc Quảng Bảo Lâm trong giai đoạn này để có mức giá tốt?

Chia sẻ tin này:

Rất nhiều nhà đầu tư dành sự quan tâm đến thị trường bất động sản Lâm Đồng, đặc biệt là mua đất Lộc Quảng Bảo Lâm. Hiện nay, đây có thể xem là giai đoạn tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư khi muốn tham gia vào thị trường vì nhiều lý do, trong đó sự lý tưởng về giá cả của các khu đất chiếm trọng số hơn cả.

Bảo Lâm là một huyện nằm giáp ranh với thành phố Bảo Lộc cùng điều kiện tự nhiên trù phù
Bảo Lâm là một huyện nằm giáp ranh với thành phố Bảo Lộc cùng điều kiện tự nhiên trù phù

1.Giới thiệu tổng quan về Lộc Quảng, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm thuộc cao nguyên Di Linh của tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh giữa thành phố Bảo Lộc và huyện Di Linh. Nơi đây có nhiều tiềm năng và lợi thế trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với trí thuận lợi, thuộc trung tâm phát triển công nghiệp của tỉnh.

Bảo Lâm có diện tích xấp xỉ 147.000 hecta và chiếm 19% quỹ đất của Lâm Đồng. Bảo Lâm cũng giáp ranh với tỉnh Đắk Nông về phía Bắc, tỉnh Bình Thuận về phía Nam, huyện Di Linh về phía Đông và thành phố Bảo Lộc về phía Tây. Có thể nói, huyện Bảo Lâm là nút giao với các địa bàn ngoài tỉnh và trong tỉnh rất đắc địa.

Quốc lộ 20 đi qua địa bàn huyện, nối Bảo Lộc và thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho huyện Bảo Lâm rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển tới thành phố phó, trung tâm kinh tế Đông Nam Bộ. Nơi đây có địa hình núi đồi, tương đối bằng phẳng và cao hơn mực nước biển khoảng tương đối bằng phẳng và cao hơn mực nước biển khoảng 900m. Nơi đây còn có nhiều sông suối ao tự nhiên, thiên nhiên hùng vĩ với cảnh quan ấn tượng… từ đó vô cùng thuận lợi trong phát triển du lịch sinh thái. Sự đa dạng văn hóa từ nhiều dân tộc anh em cũng khiến huyện Bảo Lâm được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước lui tới.

Xem thêm  Thời gian sở hữu căn hộ là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Xã Lộc Quảng là một trong 14 đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Bảo Lâm. Nơi đây có mật độ dân cư thấp, đất rộng và người dân chủ yếu nông nghiệp để sinh sống. Có thể nói, xã Lộc Quảng là một trong những xã phát triển và được hưởng lợi rất nhiều từ việc quy hoạch thành phố Bảo Lộc và những vùng lân cận.

Bản đồ hành chính xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm
Bản đồ hành chính xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm

2. Những lý do nên mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm

  • Tiềm năng du lịch: như chia sẽ ở trên, xã Lộc Quảng có điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp, cùng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Nơi đây có cảnh quan tự nhiên trù phú, đặc biệt là rừng nguyên sinh và sông ngòi hùng vĩ khiến nơi đây được mệnh danh là sơn thủy hữu tình. Hiện nay, lượng khách du lịch ghé đến Lộc Quảng tăng đều qua mỗi năm và tương lai sẽ tiếp tục tăng mạnh qua thời gian và thu hút được nhiều nhà đầu tư.
  • Quỹ đất dồi dào, chưa bị phân hóa: từ xưa tới nay Lộc Quảng vẫn là vùng đất miền sơn cước chưa có dấu hậu phân chia mạnh mẽ của quy hoạch. Nơi đây chủ yếu là đất nông nghiệp, diện tích rộng lớn, những quả đồi xanh và cao nguyên hùng vĩ. Các nhà đầu tư đến với Lộc Quảng có thể lựa chọn những khu đất rộng lớn, địa thế đẹp, đa dạng về mục đích và nhu cầu, từ đó mà phân lô bán nền, hay xây dựng những khu nghĩ dưỡng, kinh doanh homestay đều rất phù hợp và lý tưởng.
  • Giá đất còn thấp, khá mềm so với thành phố Bảo Lộc: Mua đất Lộc Quảng Lâm thời gian này vô cùng dễ dàng vì giá đất trong nội thành thì mua đất ở Lộc Quảng cũng là lựa chọn đáng lưu tâm.
  • Hưởng lợi từ quy hoạch đô thị sinh thái của thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ trợ: Lộc Quảng giáp ranh với Bảo Lộc, nên đương nhiên khi Bảo Lộc tiến lên đô thị hiện đại và trở thành trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng thì Lộc Quảng cũng sẽ được hưởng lợi. Cụ thể, những ngành kinh tế, hoạt động thương mại, du lịch – dịch vụ hay các cơ sở y tế, giáo dục cũng sẽ phát triển và người dân Lộc Quảng có thể dễ dàng tiếp cận. Đời sống đi lên, Lộc Quảng nâng cao vị thế của mình và giá trị bất độc sản cũng tăng lên.
  • Giao thông đi lại thuận lợi và khu vực đắc địa giao thoa giữa các vùng trọng điểm trong tỉnh, ngoài tỉnh: như phần phân tích ở trên, với những trục đường quốc lộ và hệ thống giao thông mở rộng, từ Lộc Quảng có thể di chuyển và lưu thông hàng hóa. Do đó, lựa chọn sở hữu đất bất động sản ở Lộc Quảng sẽ đảm bảo về tính thanh khoản và bền vũng trong tương lai.
Xem thêm  Thị trường đất nền vào cuối năm 2023: Liệu có còn cơ hội cho nhà đầu tư kiếm tiền?

3. Đâu là thời điểm tốt nhất để mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm

Thời điểm cuối năm là vô cùng thuận lợi để mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm khi nhiều nhà đầu tư trước đó sẽ quyết định bán ra để chốt lời cho năm cũ. Giá đất lúc này còn thấp nên đảm bảo được tài chính phù hợp với ngân sách của đại bộ phận nhà đầu tư. Chưa kể, trong năm 2022, với những chuyển dịch trong kế hoạch phát triển thành phố Bảo Lộc, xã Lộc Quảng

Mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm hiện rất được các nhà đầu tư quan tâm
Mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm hiện rất được các nhà đầu tư quan tâm

4. Lưu ý khi mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm

Khi lựa chọn mua đất Lộc Quảng, Bảo Lâm, nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Đất chủ yếu là đất nông nghiệp, nên sau khi mua có thể sẽ phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đặc biệt nếu sử dụng để xây dựng cơ sở sản xuất, khu nghỉ dưỡng, du lịch lưu trú
  • Quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ mất chi phí theo quy định của Nhà nước. Cần tham khảo trước khi đàm phán với người bán để tối ưu lợi nhuận cho mình
  • Không phải loại đất nào cũng có thể được cấp phép chuyển đổi mục địch sử dụng, nên cần xác minh rõ nguồn gốc của miếng đất có nằm trong diện quy hoạch, đất rừng phòng hộ… hay không.

5. Lựa chọn đơn vị môi giới bất động sản uy tín tại Bảo Lâm

Cách nhanh nhất để mua đất Lộc Quảng Bảo Lâm theo nhu cầu và ngân sách của mình, lại đảm bảo các yếu tố pháp lý cần thiết chính là nhờ sự hỗ trợ, đồng hành, tư vấn của đơn vị môi giới uy tín.

Xem thêm  BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG QUẬN 2 TIẾP TỤC DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Với kinh nghiệm đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trong và ngoài tỉnh, Gia Phat Invesment sẽ mang lại cho bạn những giá trị đích thực trong đầu đầu. ưu điểm là doanh nghiệp địa phương với đội ngũ tư vấn toàn thị trường, Gia Phat Investment sẽ giúp bạn thực hiện hóa mong muốn đầu tư của mình một cách đơn giản và tối ưu nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

 

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan