Nên lựa chọn an cư ở TP Dĩ An và lạc nghiệp ở TP HCM ?

Chia sẻ tin này:

Điều quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình giãn mật độ dân cư từ khu vực nội thành ra các vùng ven là giao thông thuận lợi. TP Dĩ An, nằm liền kề với khu Đông TP.HCM, hiện đã đáp ứng đầy đủ các yếu tố để hấp dẫn người dân đến đây để định cư lâu dài.

TP. Dĩ An giàu tiềm năng cao, tương lai sáng

Với vị trí địa lý tại trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Bình Dương, TP Dĩ An đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển liên vùng khi giáp ranh với TP Thuận An, TP Biên Hòa (Đồng Nai), và TP Thủ Đức (TPHCM).

Bcons Plaza, Tp. Dĩ An

Bcons Plaza, Tp. Dĩ An

TP Dĩ An đã được đánh giá là nơi sở hữu nhiều cửa ngõ giao điểm của các trục hành lang kinh tế quan trọng trong vùng. Đây bao gồm hành lang kinh tế động lực Bắc – Nam, bao gồm Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam; hành lang kinh tế động lực Đông Tây, kết nối cửa khẩu quốc tế Mộc Bài qua Quốc lộ 22; đường vành đai đi qua TP.HCM đến nhóm cảng hàng hóa đường thủy của TP.HCM. Thêm vào đó, trong tháng 6/2023, dự án vành đai 3 TP.HCM và dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được khởi công, dự kiến giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Dĩ An đến các tỉnh thành.

Trong quá trình phát triển đô thị, TP Dĩ An tập trung thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội và đang ngày càng lớn mạnh. Với sự thay đổi diện mạo đô thị, TP Dĩ An đã trở thành một trong những đô thị trung tâm phát triển năng động hàng đầu của tỉnh Bình Dương, với thế mạnh chủ yếu tập trung vào công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

Nhìn nhận vai trò quan trọng của mình trong tiến trình phát triển chung, TP Dĩ An luôn đặt trong bối cảnh tổng thể, đồng bộ hóa với quy hoạch phát triển đô thị của tỉnh và các vùng lân cận. Vào ngày 27/4/2023, TP Dĩ An đã được công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương và đặt ra mục tiêu đến năm 2025 đạt các tiêu chí của đô thị loại I.

Giao thông thuận lợi, tạo điều kiện tốt

Với tiềm năng phát triển kinh tế và vị trí địa lý tiếp giáp với TP Thủ Đức, TP Dĩ An được xem là một điểm đến hấp dẫn cho dân cư từ các quận nội thành TP.HCM chuyển đến sinh sống.

Khu vực giáp ranh với TP Thủ Đức, như phường Đông Hoà và An Bình, đang thu hút nhiều dự án nhà ở và phát triển hạ tầng giao thông. Đặc biệt, trục đường Thống Nhất đã được mở rộng từ 12m lên 32m và có tên gọi khác là trục đại lộ Đông Tây mới. Đây là tuyến đường kết nối TP Dĩ An, khu đô thị Đại học Quốc gia, Bến xe Miền Đông mới, Quốc lộ 1A và khu công nghệ cao của TP.HCM.

Trục đại lộ Đông Tây mới đóng vai trò quan trọng trong giảm lưu lượng xe cộ tại cửa ngõ phía Đông của TP.HCM và đồng thời thúc đẩy sự phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ, đặc biệt là thị trường bất động sản trong khu vực.

Trong thời gian ngắn tới, khu vực dọc theo trục đại lộ Đông Tây (đường Thống Nhất) dự kiến sẽ rất sôi động với hàng ngàn sản phẩm căn hộ và các công trình tiện ích. Nhiều dự án như Bcons City, quy mô hơn 4,4ha, đã được triển khai như căn hộ Green Topaz do Tập đoàn Bcons xây dựng.

Dự án HT Pearl

Dự án HT Pearl

Người dân có cơ hội thực sự để sở hữu nơi an cư! Với mức giá chỉ từ 32 triệu/m2, căn hộ Green Topaz đang tạo ra mức giá hiếm thấy trên thị trường bất động sản mới. Ví dụ, một căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh có diện tích 50m2 trong tháp Green Topaz (trong dự án Chung cư Ngôi sao) có giá khoảng 1,6 tỷ.

TP Dĩ An còn được hưởng lợi từ việc phát triển khu vực bến xe Miền Đông mới của TP.HCM. Đặc biệt, dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên đã thử nghiệm thành công lộ trình dài 12,3km (tổng tuyến dài gần 20km) và sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa nội thành và bến xe Miền Đông mới.

Với nguồn cung nhà ở giá hợp lý và hạ tầng tiện ích, khu vực dọc theo đường Thống Nhất, đặc biệt là Làng Đại học TP.HCM, là lựa chọn lý tưởng để người dân chọn để an cư lâu dài.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm