Lựa chọn vị trí mua nhà ở đâu tại Hà Nội với ngân sách 2 tỷ khi giá căn hộ chung cư liên tục tăng

Chia sẻ tin này:

Dù thị trường bất động sản đang trầm lắng, giá căn hộ chung cư mới vẫn tiếp tục tăng mạnh mà không mấy quan tâm tới tình hình hiện tại. Điều này gây khó khăn cho những người có tài chính hạn chế khi muốn sở hữu một căn nhà. Tuy nhiên, với số tiền dưới 2 tỷ đồng, mọi người vẫn có thể tìm kiếm cơ hội tiếp cận các căn hộ đã qua sử dụng trong nhiều năm.

Giá căn hộ chung cư đang trong giai đoạn tăng

Sự chênh lệch giữa các phân khúc nhà ở đang gia tăng, gây ra những vấn đề trong thị trường bất động sản. Trong khi căn hộ căn hộ chung cư cao cấp dư thừa, căn hộ vừa phải và hợp túi tiền trở nên hiếm hoi trên thị trường. Đồng thời, nguồn cung căn hộ căn hộ chung cư cũng đang liên tục giảm do những khó khăn về pháp lý.

căn hộ chung cư

Theo báo cáo Thị trường Bất động sản của Savills Việt Nam, thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn trong ba tháng đầu năm. Trong quý 1/2023, nguồn cung căn hộ chung cư tầm trung đã giảm 4% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 19.483 căn hộ. Trong số đó, chỉ có hơn 2.040 căn hộ mới từ hai dự án mới và giai đoạn tiếp theo của hai dự án, giảm 30% so với quý trước và 27% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán trung bình của căn hộ tầm trung đạt 52 triệu đồng/m2, duy trì ổn định theo quý và tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Sự tăng cao của giá căn hộ chung cư tầm trung đã làm cho việc sở hữu nhà trở nên khó khăn đối với những người có nhu cầu thực. Trong tình hình này, việc mua căn hộ đã qua sử dụng và nằm xa trung tâm thành phố trở thành lựa chọn phù hợp cho những người có nguồn tài chính hạn chế, với mức giá khoảng 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi mua căn hộ cũ, người mua có thể phải đối mặt với tình trạng xuống cấp, nhưng đồng thời cũng có lợi thế là có thể sử dụng ngay.

Các căn hộ chung cư giá thấp tại Hà Nội

Dựa trên khảo sát của chúng tôi, ở quận Hoàng Mai, các căn hộ chung cư đã sử dụng từ 7 đến 9 năm tại các tòa chung cư HUD, chung cư Kim Văn Kim Lũ, T&T Riverview Vĩnh Hưng, nhà tái định cư Đền Lừ, Pháp Vân – Tứ Hiệp, nhà ở xã hội khu vực Tây Nam Linh Đàm…, đang được rao bán với mức giá từ 1,4 đến 2 tỷ đồng. Các căn hộ này có diện tích từ 40 đến 70m2 và có 1-2 phòng ngủ.

Ở quận Hà Đông, một số căn hộ đã sử dụng từ 5 đến 10 năm tại chung cư Xuân Mai Tower ở Tô Hiệu, Mipec City View ở Kiến Hưng, chung cư Dương Nội, chung cư Viện Bỏng Hà Đông…, đều thuộc phân khúc trung bình và được người dân ở trong vài năm. Hiện có một số căn hộ có diện tích từ 45 đến 100m2 và giá bán dao động từ 1,3 đến 2 tỷ đồng.

Ở quận Long Biên, một số căn hộ chung cư Học viện Hậu cần đã được bàn giao từ năm 2012 đến 2013 và đang được rao bán với giá khoảng 23-25 triệu đồng/m2. Trung bình, một căn hộ rộng 72m2 có giá khoảng 1,7 tỷ đồng.

Ở huyện Hoài Đức, một số căn hộ tại các chung cư như Thăng Long Victoria, Gemek Tower, The Golden An Khánh đã được bàn giao từ năm 2016 đến 2019 và đang được rao bán với diện tích từ 60 đến 74m2 và giá dao động từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.

căn hộ chung cư
Chung cư Tecco Garden Thanh Trì

Ở khu vực huyện Thanh Trì, chung cư tại khu đô thị Đại Thanh đã được bàn giao từ năm 2013 và hiện có nhiều căn hộ đang được rao bán với mức giá từ 1 đến 1,3 tỷ đồng, diện tích từ 45 đến 60m2. Các chung cư như Tứ Hiệp Plaza, Tecco Garden Thanh Trì, Viện 103 xã Tân Triều đã đi vào sử dụng từ 4 đến 9 năm, và có nhiều căn hộ diện tích từ 56 đến 78m2 được rao bán với giá khoảng 1,7-2 tỷ đồng.

Ở quận Nam Từ Liêm, nhiều căn hộ chung cư đã sử dụng từ 10 năm trở lên tại khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì… cũng có mức giá dao động từ 1,6 đến 2 tỷ đồng, diện tích từ 50 đến 60m2.

Trong thời gian gần đây, nguồn cung căn hộ trở nên khan hiếm, dẫn đến tăng giá cho cả căn hộ mới và đã qua sử dụng. Tuy nhiên, dù thị trường bất động sản đang chững lại, phân khúc căn hộ được đánh giá là khó giảm giá. Giá chung cư trong tương lai sẽ khó giảm sâu do các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực vẫn là điểm sáng trên thị trường bất động sản.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong phân khúc căn hộ chung cư, trong quý 2 dự kiến sẽ có sự tăng trưởng tích cực trong giao dịch, các dự án căn hộ chung cư phân khúc thấp không giảm, thậm chí còn tăng. Trong khi đó, mức giá giao dịch của căn hộ tầm trung và cao cấp sẽ điều chỉnh để phù hợp với giá trị thực, và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng cao tại những khu vực có hệ thống hạ tầng phát triển và chất lượng đô thị tốt.

Gia Phát Investment hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn đọc!

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm