Tìm hiểu về mua bán nhà đất tại Lộc Tân Bảo Lâm Lâm Đồng

Chia sẻ tin này:

Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu về mua bán nhà đất tại Lộc Tân, Bảo Lâm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thông tin chưa nắm rõ. Vậy đâu là những lưu ý dành cho khách hàng đang có dự định sở hữu bất động sản ở khu vực này? Hãy cùng Gia Phat Investment tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Sơ bộ quy hoạch thành phố Bảo Lộc trong giai đoạn 2020-2030

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về mua bán nhà đất tại Lộc Tân, Bảo Lâm, nhà đầu tư phải nắm vững sơ bộ quy hoạch thành phố Bảo Lộc và khu vực lân cận trong giai đoạn 2020-2030.

Từ nay đến năm 2030, Bảo Lộc hướng tới quy mô đô thị với khoảng 258.000 người cùng phạm vi quy hoạch là 597km² với ranh giới gồm thành phố Bảo Lộc (6 phường, 5 xã) và vùng lân cận là các xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Nam, Lộc Thành.

Cụ thể, đô thị sẽ phát triển theo hướng đô thị trung tâm với các cụm kết nối bởi tuyến giao thông vành đai xanh – đô thị sinh thái, đa chức năng và hiện đại. Thành phố Bảo Lộc phát triển là đô thị trung tâm của tỉnh Bảo Lộc, có các vùng giáp ranh sẽ phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, nông nghiệp đô thị sinh thái kết hợp với các hoạt động bảo tồn đa dạng tự nhiên sinh học. Ngoài ra, sẽ có các cụm đô thị hỗ trợ cho các trung tâm thành phố Bảo Lộc.

Bảo Lộc quy hoạch theo hướng đô thị sinh thái trong tầm nhìn từ nay tới 2030
Bảo Lộc quy hoạch theo hướng đô thị sinh thái trong tầm nhìn từ nay tới 2030

Nếu đề án được thông quan, Bảo Lộc sẽ phân thành nhiều phân khu, với những giá trị về bảo tồn lịch sử, văn hóa, phát huy bản sắc kiến trúc của thành phố. Khu vực vành đai xanh là không gian đệm, quy hoạch thành các đô thị với chức năng đặc thù. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng kỹ thuật sẽ được mở rộng xuyên suốt, kết nối giữa các tuyến đường giao thông với khu vực quy hoạch như cao tốc Liên Khương – Dầu Giây, quốc lộ 20, quốc lộ 55 giúp Bảo Lộc lưu thông với các tỉnh và khu vực liền kề.

Xem thêm  LỘC TÂN GARDEN - BÁN ĐẤT NỀN BẢO LỘC CHỈ TỪ 699TR

Nguyên nhân này là tác động chính yếu tới giá trị của bất động sản tại Bảo Lộc tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo hoạt động mua bán nhà đất tại Lộc Tân, Bảo Lộc cũng trở nên sôi động.

 Giới thiệu tổng quan về Lộc Tân, Bảo Lâm

Lộc Tân hiện là một xã nằm cách trung tâm của huyện Bảo Lâm với 7 thôn và diện tích 136.800ha. Xã Lộc Tân giáp với xã Đambri thành phố Bảo Lộc về phía Đông,  giáp xã Đạ Pal huyện Tẻh về phía Tây, giáp xã Lộc Châu và xã Đại Lào thành phố Bảo Lộc về phía Nam, và giáp xã B’la huyện Bảo Lâm ở phía Bắc.

Nơi đây có khoảng 1553 hộ dân cư với nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Người dân chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp, với điều kiện tự nhiên trù phú. Xã Lộc Tân được bao phủ bởi nhiều cánh rừng xanh, với rừng nguyên sinh và đặc biệt là hồ Đambri hùng vĩ.

Lộc Tân có khí hậu tự nhiên ôn hoà cùng cảnh quan hùng vĩ
Lộc Tân có khí hậu tự nhiên ôn hoà cùng cảnh quan hùng vĩ

Lý do nên mua nhà đất Lộc Tân, Bảo Lâm

Như đã phân tích ở trên, có nhiều lý do nên sở hữu đất ở Lộc Tân, Bảo Lâm.

Mua bán nhà đất tại Lộc Tân, Bảo Lâm sẽ được hưởng lợi từ việc quy hoạch thành phố Bảo Lộc và những vùng phụ cận lên đô thị loại II, hướng tới phát triển du lịch, sinh thái, bảo tồn tự nhiên. Lộc Tân giáp ranh trực tiếp với Bảo Lộc và nằm trong diện quy hoạch, vì vậy chắc chắn giá trị bất động sản của khu vực sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Xem thêm  Từng là điểm nóng sốt đất nền, nhà đầu tư mòn mỏi “chờ” thị trường Lâm Đồng cất cánh

Lộc Tân có sức hút về du lịch nghỉ dưỡng với những điều kiện tự nhiên thuận lợi. Ngoài ra nơi đây cũng có sự mở rộng và phát triển của hạ tầng cơ sở, giao thông đi lại nên dễ dàng để xây dựng những dự án nghỉ dưỡng, resort cao cấp, khu du lịch sinh thái bền vững, tạo nguồn thu nhập lớn cho tỉnh Lâm Đồng.Giá nhà đất ở Lộc Tân còn khá “mềm” so với các khu vực trực thuộc thành phố Bảo Lộc. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể sở hữu và có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm bất động sản theo tiềm lực tài chính cá nhân và nhu cầu sử dụng.

Quỹ đất của xã Lộc Tân còn rất dồi dào , chưa bị phân hóa mạnh mẽ như nhiều phường xã trong nội thành thành phố Bảo Lộc. Nhà đầu tư dễ dàng tìm được khu đất theo tiêu chí, đặc biệt là những khu đất rộng với tầm nhìn hướng ra hồ tuyệt đẹp.

Quỹ đất của xã Lộc Tân chủ yếu là đất nông nghiệp
Quỹ đất của xã Lộc Tân chủ yếu là đất nông nghiệp

Mua bán nhà đất tại Lộc Tân, Bảo Lâm có những khó khăn gì?

Vì quỹ đất tại Lộc Tân, Bảo Lâm đa phần là đất nông nghiệp, hoặc đất rừng, đất thuộc khu bảo tồn nên trước khi chọn mua bán, nhà đầu tư cần nắm rõ quy hoạch của địa phương để tránh trường hợp mua phải đất thuộc diện quy hoạch đất rừng, đất công sau này không thể bán đi, cũng không thể đưa vào sử dụng “tiến thoái lưỡng nan”

Xem thêm  Khám phá chiếc Mobihome độc lạ được thiết kế từ xe bus cũ

Đất nông nghiệp có ưu thế giá thành rẻ, nhưng lại mất chi phí và thời gian chuyển đổi mục đích sử dụng. Vậy nên, trước đó, nhà đầu tư cần hiểu rõ các quy định của pháp luật trong luật đất đai có liên quan, đồng thời đàm phán để có một mức giá hợp lý nhất, bù vào khoản chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất nếu có.

Xác minh tính pháp lý của khu vực đất muốn sở hữu. Nhờ đó mà sau khi thực hiện mua bán, sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi quyền sở hữu.

 

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan