• Trang chủ
  • Xu hướng
  • Một khi đã bước chân vào công ty: Trình độ có hay không không quan trọng, quan trọng là thái độ ra sao

Một khi đã bước chân vào công ty: Trình độ có hay không không quan trọng, quan trọng là thái độ ra sao

Chia sẻ tin này:

Dốt thì đào tạo được, nhưng ‘vô văn hoá’ thì đào tạo rất khó!

“Học ăn, học nói, học gói, học mở” – cũ nhưng vẫn luôn mới đối với những người hay quên.

Đừng bao giờ nói chuyện với khách hàng bằng thái độ cục cằn và những câu từ không có đầu cũng không có cuối, bởi vì họ không chỉ bỏ tiền để mua sản phẩm, mà họ còn bỏ tiền để mua sự tôn trọng, họ xứng đáng được nhận sự tôn trọng đó.

Và khi họ hài lòng thì bạn mới có lương! Đơn giản cho dễ hiểu.

Vì thế, một khi đã chấp nhận là thành viên trong một tổ chức, bạn nên nhớ việc mình cần phải làm:

Xem thêm: Căn hộ Waterina Suites quận 2, căn hộ Q2 thảo điền

– Trách nhiệm với công việc. Đơn giản thôi, vì người khác trả tiền cho mình, nên phải có trách nhiệm với những đồng tiền đó. Việc của mình hôm nay, chớ để ngày mai, vì nếu vậy không những nó sẽ không phải ngày mai, mà có thể là sẽ không bao giờ!

Việc của mình, nếu không thật sự cấp bách, chớ để người khác làm hộ. Và việc của mình, mỗi khi đã đến tay mình, thì nên nhớ là của mình, nghĩa là làm cho mình, không làm cho tổ chức. Nghĩ vậy mới có trách nhiệm hơn được.

– Hết mình với công việc. Nếu bạn nghĩ rằng: “Tôi chỉ làm ở đây 2 tháng, tôi nghỉ. Vậy tôi “có quyền” làm với thái độ, công sức trong “2 tháng””. Bạn không thể đưa thái độ chủ quan của mình áp đặt cho toàn tổ chức được.

Và nên nhớ rằng, sau này với những công việc khác, bạn cũng sẽ giữ nguyên văn hoá như vậy – thái độ tỉ lệ thuận với thời gian như vậy sao? Vậy thì bạn chẳng bao giờ học được điều mới, quan trọng hơn chẳng bao giờ được người khác nể phục và trọng dụng.

– Tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng sếp – là tôn trọng bản thân: Đừng bao giờ để sếp là người nhắn tin cuối cùng. Đừng bao giờ dùng những ‘icon’ hời hợt, vô nghĩa với những người hơn tuổi, hoặc hơn cấp mình. Đừng bao giờ để tin nhắn hay mail của đồng nghiệp, của sếp hằng ngày, hằng tiếng rồi mới trả lời lại.

 

Và,

=> Đừng bao giờ lên công ty và hỏi người khác hôm nay mình làm gì? Hãy hỏi hôm nay ngoài những việc này, thì cần làm gì hơn không. Hãy chủ động!

=> Đừng bao giờ lên công ty và làm y hệt theo lời người khác nói. Hãy làm nó một cách thông minh hơn, khoa học hơn, theo cách của mình. Hãy sáng tạo!

=> Đừng bao giờ lên công ty rồi nghĩ rằng hôm nay chỉ ngồi ở bàn làm việc của mình. Hãy đứng dậy, hỏi người khác, làm việc cùng họ để cùng nhau thành công. Hãy có tinh thần đồng đội!

Và cuối cùng, các bạn hãy nên nhớ, trong một tổ chức, không ai là quan trọng nhất. Mỗi người đảm đương một vị trí, mỗi người mang một mảnh ghép, tất cả cùng nhau xây dựng nên một tổ chức, và xin nhắc lại, đừng nghĩ rằng mình là người quan trọng nhất, có ảnh hưởng nhất.

Nguồn: cafebiz.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm