Mỗi người giàu nên sở hữu bao nhiêu căn nhà? Câu trả lời là?

Chia sẻ tin này:

Theo Korea Times, từ số liệu của Cục thống kê Hàn Quốc, với giới nhà giàu Hàn Quốc, 100 người giàu nhất nước này sở hữu 20.689 căn bất động sản với tổng giá trị khoảng 1,77 tỷ USD (tính đến hết 2020). 

Điều này có nghĩa là, mỗi người siêu giàu trung bình sở hữu 207 căn hộ, tương đương gần 1,8 tỷ USD.

Số liệu này thực tế đã tăng trưởng đáng kể, cụ thể, điều tra vào năm 2016, con số rơi vào khoảng 17.244 căn, tương đương giá trị tổng lên đến 1 tỷ đô. Chỉ sau 5 năm, con số này đã tăng.. gấp đôi.

Tính đến đầu năm 2021, nghĩa là chỉ trong vòng 5 năm, khối tài sản của mỗi chủ sở hữu này đã tăng gần gấp đôi nhờ việc việc gia tăng số lượng và giá trị bất động sản.

Làm thế nào để bước vào nhóm siêu giàu Hàn Quốc? Tổ chức tư vấn trực thuộc Ngân hàng Hana, trong “Báo cáo về sự giàu có của Hàn Quốc năm 2022” (2022 Korean Wealth Report), đã thực hiện cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 12/2021. Để trở thành “người giàu”, mỗi cá nhân tham gia phải có ít nhất 700.000 USD (1 tỷ won) tài sản cơ bản.

Trong khi đó, trung bình mỗi người thuộc nhóm “già và giàu có” đang sở hữu khối tài sản khoảng 5,6 triệu USD (8 tỷ won) cùng với 1,5 căn nhà.

Giới nhà giàu Hàn Quốc đầu tư vào nghệ thuật và bất động sản

Trong nhóm người “giàu và trẻ tuổi”, có tới 65% đang nắm giữ tài sản ở nước ngoài bao gồm bất động sản và tài chính. Nhóm người này ưu tiên đầu tư vào bất động sản thương mại hơn là bất động sản nhà ở, và 34% cho biết rằng trong tương lai vẫn sẽ tập trung đầu tư vào đất đai.

Tuy nhiên, theo Ngân hàng Hana, mặc dù cùng thuộc nhóm “trẻ và giàu”, khoảng cách giữa những người được thừa kế tài sản và những người không thừa kế là rất lớn. Cụ thể, những người có tài sản thừa kế nắm giữ trung bình khoảng 9 triệu USD (12,8 tỷ won) với 70% là bất động sản. Trong khi đó, những người tự xây dựng khối tài sản của mình chỉ có trung bình khoảng 2,7 triệu USD (3,9 tỷ won) – bằng 1/3 của con số trên.

yachtstyle

 

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> Bất động sản bền vững tại Việt Nam

=> Khu đất nền nghỉ dưỡng SUN VILLA Lộc Quảng Bảo Lâm Lâm Đồng

=> Lộc Tân Garden đất nền nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm