Mở rộng đầu tư bất động sản trong giai đoạn đóng băng: 9 bí quyết giảm thiểu rủi ro

Chia sẻ tin này:

Hầu hết các nhà đầu tư và quản lý tài chính thông minh đều hiểu sức mạnh của bất động sản như một khoản đầu tư. Với những quyết định đúng đắn, bạn có thể dễ dàng nhân lên nhiều lần số vốn đầu tư ban đầu, trong khi vẫn tận dụng doanh thu ổn định từ hoạt đồng cho thuê. Và nếu đầu tư vào nhiều loại bất động sản khác nhau, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro và thu được lợi nhuận một cách hiệu quả.

Nếu muốn tăng quy mô thu nhập, bạn nên dần dần mở rộng danh mục đầu tư bất động sản. Nhưng làm thế nào để bạn có thể mở rộng đầu tư bất động sản trong khi vẫn có thể giảm thiểu về chi phí?

Chú ý đến các Mục tiêu mở rộng danh mục đầu tư bất động sản 

  1. Nhiều doanh thu/lợi nhuận hơn: nếu tất cả các yếu tốt khác không thay đổi, danh mục đầu tư bất động sản lớn hơn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Ví dụ: nếu bạn hiện có một tài sản tạo ra 5.000 USD lợi nhuận ròng cho bạn trong một năm, thì việc thêm một tài sản khác vào danh mục đầu tư tương tự của bạn sẽ làm tăng lợi nhuận ròng hàng năm của bạn lên 10.000 USD.
  2.  Giảm thiểu rủi ro: Bạn cũng cần suy nghĩ về việc mở rộng danh mục đầu tư ảnh hưởng đến mức độ rủi ro như thế nào. Nếu làm đúng, việc đầu tư vào nhiều bất động sản hơn thực sự có thể làm giảm mức độ rủi ro với tư cách là một nhà đầu tư; nếu xử lý kém, nó có thể làm tăng rủi ro lên rất nhiều.
  3.  Giảm thiểu mức độ đầu tư: Thêm nhiều tài sản hơn, đồng nghĩa quản lý phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn. Trong thời gian của bạn không phải là vô hạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch để giảm thiểu thời gian, công sức đầu tư mà bạn phải bỏ ra.

Có chiến lược rõ ràng

Với những mục tiểu kể trên, sau đây là một số chiến lược tốt nhất để mở rộng danh mục đầu tư:

  1. Bắt đầu ở cùng khu vực: một cách tiếp cận khả thi là đầu tư vào nhiều bất động sản trong ở gần nhau. Điều này giúp bạn, một khi đã biết khu phố này, bạn sẽ biết những gì có thể xảy ra về chi phí, luật pháp địa phương và giá thuê trung bình. Ngoài ra, việc quản lý cho thuê nhà cũng đỡ phải tốt thời gian.
  2. Mở rộng sang các khu vực khác: đầu tưu vào một khu vực, cũng có điểm không tốt về lâu dài: Vì vậy, hãy mở rộng sang vùng lân cận. Môi trường bất động sản khác nhau và việc đa dạng hóa là  cách tốt hơn nhiều để giảm thiểu rủi ro. Nếu bất kỳ vùng nào tăng hoặc giảm giá trị, danh mục đầu tư của bạn sẽ không bị lỗ nặng.
  3. Thuê công ty quản lý tài sản: rất khó để tự mình quản lý nhiều tài sản một lúc, hãy tìm thuê một công ty quản lý. Lưu ý, chi phí trả cho công ty quản lý cũng cần phù hợp, không quá đắt
  4. Đầu tư vào cả nhà ở, không chỉ đất đai: Những ngôi nhà dành cho nhiều hộ gia đình thường ít rủi ro, vì ít phải lo lắng về vấn đề thời gian thuê, đồng thời, quản lý không quá khó.
  5. Đầu tư vào BDS thương mại: tương tự như vậy, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của mình bằng cách đầu tư vào cả bất động sản nhà ở và thương mại.
  6. Đừng vội vàng quyết định: Thời điểm là vô cùng quan trọng trong ngành bất động sản. Trong khoảng thời gian vài tuần, một số yếu tố như biến động lãi suất, điều kiện kinh tế vĩ mô và cơ hội việc làm ở khu vực địa phương có thể khiến giá nhà tăng đột biến hoặc giảm mạnh. Ngay cả khi bạn có tiền để chi tiêu ngay bây giờ, hãy thận trọng và cân nhắc bằng cách dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng mỗi khi mua bất động sản mới.

Hãy tiếp tục học hỏi và thực hiện các điều chỉnh để bạ có thể tiếp tục cải thiện và thu về lợi nhuận tốt hơn.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan