Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Làm Nhà – 4 Hướng Đẹp Nên Chọn Ngay!

Chia sẻ tin này:

Khi xây sửa hoặc mua nhà, nhiều gia đình rất đề cao việc chọn hướng nhà hợp tuổi. Nếu bạn mang mệnh Kim và đang phân vân không biết mệnh Kim hợp hướng nào khi khi xây dựng nhà cửa, bài trí nội thất để có nhiều may mắn, tài lộc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Vì Sao Hướng Nhà Cần Phù Hợp Với Phong Thủy Ngũ Hành?

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Kim hợp hướng nào, hãy cùng lý giải đôi nét về tầm quan trọng của hướng nhà đối với gia chủ.

Trong phong thủy nhà ở, nhà không chỉ là nơi sinh sống mà còn có thể tác động tới cả phúc lộc, sự thành bại của gia chủ. Một căn nhà tốt không chỉ đánh giá ở chất lượng công trình, môi trường xã hội, hạ tầng xung quanh,… mà còn có hướng đẹp, hợp tuổi gia chủ.

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào

Hướng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi xây, mua nhà

Cụ thể, hướng nhà là hướng vận hành của luồng khí vào nhà. Bởi vậy, nó có thể mang lại những tác động lớn tới cả gia chủ lẫn các thành viên sinh sống trong ngôi nhà ấy.

Trong khi đó, với quan niệm phương Đông, tuổi theo lịch âm của con người gắn với những mệnh khác nhau. Mỗi tuổi, mỗi mệnh lại phù hợp với những hướng khác nhau. Vì vậy, khi xây, mua nhà, việc chọn hướng tốt được xem là một trong những yếu tố được cho rằng sẽ đảm bảo cho gia chủ có thể đạt được những phúc lộc như:

  • Mang tới sức khỏe dồi dào, sự thành công, may mắn.
  • Gia đình an vui, sung túc, tình cảm trở nên bền chặt, viên mãn hơn.
  • Có thể giúp đổi vận, trở nên đại cát, đại phú.

2. Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào?

Để xác định được mệnh Kim hợp hướng nào, trước hết, chúng ta hãy khám phá về tuổi và đặc điểm chung của những người mang bản mệnh này.

Theo đó, trong ngũ hành thì hành Kim tượng trưng cho kim loại và kim khí trong trời đất, với các biểu trưng: thể rắn, sức chịu đựng và mùa thu.

Những người mệnh Kim thường có bộ não nhanh nhạy, sắc bén, sự nghiêm túc, kiên trì vượt qua khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Dưới đây là bảng tra cứu những người mệnh Kim và tuổi tương ứng:

Tuổi Năm sinh Tính chất mệnh
Canh Thìn 2000 Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến)
Tân Tỵ 2001 Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến)
Quý Dậu 1993 Kiểm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Nhâm Thân 1992 Kiểm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Giáp Tý 1984 Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
Ất Sửu 1985 Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
Canh Tuất 1970 Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý)
Tân Hợi 1971 Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý)
Quý Mão 1963 Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất)
Nhâm Dần 1962 Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất)
Ất Mùi 1955, 2015 Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
Giáp Ngọ 1954, 2014 Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Bảng tra cứu giải đáp nhanh “người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu”

Vậy những người mệnh Kim hợp hướng nào khi xây nhà?

2. Mệnh Kim Hợp Hướng Nhà Nào?

Trước tiên, cần làm rõ hướng nhà ở đây là hướng cổng ngõ hoặc hướng cửa chính. Nếu là chung cư thì hướng nhà có thể xem từ hướng ban công.

Theo phong thủy bát trạch, tuổi âm lịch của mỗi người gắn với một quẻ trong bát quái, tổng cộng có 8 quẻ bát quái, chia thành:

  • Đông tứ mệnh (Khảm, Ly, Chấn, Tốn).
  • Tây tứ mệnh (Càn, Cấn, Khôn, Đoài).

Ứng với bát quái lại có bát trạch (8 hướng trên mặt đất). Bát trạch cũng chia 2 phần:

  • Đông tứ trạch (hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam).
  • Tây tứ trạch (Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp hướng Đông tứ trạch và tuổi Tây tứ mệnh sẽ hợp hướng Tây tứ trạch. Trong đó, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, sẽ hợp với hướng Tây tứ trạch, bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc; còn hướng đại kỵ của người mang mệnh kim là hướng Nam, Bắc.

Vậy, tổng kết lại, có 4 hướng nhà hợp mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Trong đó, hướng tốt nhất là hướng chính Tây và Tây Bắc.

diên niên là gì

Nhiều người muốn biết mệnh Kim hợp hướng nào để chọn khi làm nhà, mua nhà

Ngoài việc tìm hiểu mệnh Kim hợp hướng nào để lựa chọn khi xây nhà, quá trình thiết kế, bố trí nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, bếp,… gia chủ cũng nên ưu tiên theo những hướng đã nêu trên để mang tới may mắn, thành công cho gia đình.

Cùng với đó, giống như kim loại được tạo nên từ khoáng trong lòng đất, hành Kim cũng được tạo thành từ hành Thổ nên những căn nhà mặt đất, dưới tầng hầm hay chung cư gần mặt đất cũng có thể là những nơi tốt để ở cho người mang mệnh Kim.

Nguyên nhân là vì đất là Thổ mà Thổ sinh Kim nên nếu ở những địa điểm này, gia chủ mệnh Kim có thể đạt được nhiều điều thuận lợi, phước lành, sự thăng tiến.

Không chỉ hướng nhà, gia chủ có thể bố trí nội thất, làm việc hợp hướng với người mệnh Kim

3. Câu Hỏi Thường Gặp Về Chủ Đề “Mệnh Kim Hợp Hướng Nào”

Liên quan tới chủ đề này, có thể gặp một số câu hỏi phổ biến như:

Có Nên Xây Nhà Hướng Tây Không?

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc “mệnh Kim xây nhà hướng nào tốt”, đó là hướng chính Tây. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra e ngại vì đây là hướng chịu nhiều điều kiện khắc nghiệt về thời tiết, khí hậu. Cụ thể, khi xây nhà hướng tây, vào mùa hè sẽ bị ánh nắng gay gắt và sức nóng từ mặt trời chiếu vào, về mùa đông lại chịu nhiều gió lạnh.

Tuy vậy, gia chủ vẫn có thể khắc phục những hạn chế trên như sau:

  • Tạo thêm các không gian thoáng bằng giếng trời trong nhà, thiết kế thông tầng để hơi nóng được đẩy ra ngoài nhanh hơn.
  • Sử dụng các vật liệu cách nhiệt, đồng thời, trong quá trình xây thô, có thể làm theo kiểu cấu trúc hai lớp, giảm sức nóng sau này.
  • Tận dụng ưu thế của các loại cây xanh, không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn tạo không khí trong lành, mát mẻ.
Classia Concerto Khang Điền
Classia Concerto Khang Điền

Trồng cây là giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây hiệu quả

Nhà Có Hướng Không Hợp Có Thể Khắc Phục Được Không?

Trường hợp là nhà mua sẵn hoặc do một số điều kiện khác, hướng nhà không hợp, thậm chí là đại kỵ, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để hóa giải.

Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì Khi Thiết Kế Nội Thất?

Màu phù hợp, nên được lựa chọn trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim đó là các tông vàng, nâu, trắng, bạc, xám để mang tới nhiều thuận lợi.

Đồ trang trí nên sử dụng vật liệu kim loại, đá, gốm sứ hoặc thủy tinh, gương cũng là gợi ý tốt do chúng có độ bóng loáng giống như kim loại. Đồng thời, các bức tranh ảnh mỹ nghệ có hình khỉ, gà cũng rất phù hợp. Nếu muốn trồng cây trước cửa hay trong nhà, nên lựa chọn các loại: kim ngân, mễ lan, ngọc lan,….

Mệnh Kim Hợp Hướng Làm Việc Nào?

Cũng giống như chọn hướng nhà ở cho người mệnh Kim, hướng làm việc mà người mệnh Kim nên chọn tốt nhất là Tây và Tây Bắc, ngoài ra cũng có thể chọn Đông Bắc, Tây Nam. Trên bàn có thể trang trí thêm quả cầu pha lê, cây kim tiền, kim phát tài, kim ngân, kim bách hợp,…

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào

Cây kim ngân phù hợp để bàn làm việc cho người mệnh Kim

PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Người mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc và trang trí không gian sống, giúp mang lại may mắn, mọi việc hanh thông?

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn xác định được mệnh Kim hợp hướng nào để có những lựa chọn, điều chỉnh không gian sống hoặc làm việc nhằm đạt được nhiều phúc lộc, thuận lợi. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo, gia chủ vẫn có thể cân nhắc lựa chọn các hướng khác phù hợp với thế đất, vị trí ngôi nhà, đồng thời có thể xin thêm tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để có được lời khuyên tốt nhất.

 

thanhnienviet.vn

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm