Mẹ đơn thân chi 2 tỷ để thiết kế căn nhà 4 tầng: Liệu có khả thi khi thời gian cực gấp rút, chi phí phát sinh?

Chia sẻ tin này:

Một đề bài khó nhằn khác trong Là Nhà tập 10 khi thời gian thi công tối đa chủ nhà đưa ra là 3 tháng.

Một căn nhà của chị Thanh Hương (45 tuổi) cùng chủ đề “Nơi xương rồng nở hoa”. Đây là căn nhà 4 tầng với diện tích 270m², dạng nhà ống đã được xây thô.

Có sự tư vấn đến từ Concept Warehouse – KTS Nguyễn Cẩm Vân. Theo format của Là Nhà, kiến trúc sư không chỉ giải bài toán của chủ nhà mà sẽ lắng nghe câu chuyện và nguyện vọng rồi từ đó cùng lên ý tưởng về căn nhà trong mơ, căn nhà đúng nghĩa là nhà. Ngoài ra tập 10 có sự xuất hiện của người đồng hành Dino Vũ, ban bình luận gồm Lê Tuấn – chuyên gia Văn Phú – Invest, Phó giám đốc Nghiên cứu và phát triển dự án; Thuỳ Dương – Chủ biên ELLE Decoration, Hoạ sĩ Tim Phạm.

Chị Thanh Hương cùng 2 con
Chị Thanh Hương cùng 2 con

Để bài cải tạo nhà 4 tầng chỉ trong vòng 3 tháng

Chị Thanh Hương cùng 2 bé trước đó sống trong 1 căn hộ chung cư, tức là mọi sinh hoạt trên 1 mặt sàn với những căn phòng kế nhau. Tuy nhiên, ngôi nhà hiện tại ở mặt đất với 4 tầng, do vậy chị Thanh Hương khá bối rối trong bài toán nên chia các căn phòng như thế nào cho phù hợp. Chị Hương đã quyết định đến Là Nhà để tìm kiếm sự hỗ trợ từ KTS chuyên nghiệp trong câu chuyện sửa nhà.

“Nhà có 3 mẹ con nhưng mình vẫn quyết định mua nhà lớn vì muốn có nhiều không gian hơn cho gia đình. Trong căn hộ, 2 bé đang ở chung một phòng, khá bất tiện do 2 bé khác giới tính. Các bé lớn lên cũng cần không gian riêng”. Chị Thanh Hương chia sẻ. Bên cạnh đó do thay đổi kế hoạch đột ngột, chị mong muốn căn nhà có thể sửa chữa nhanh nhất có thể với thời gian tối đa là 3 tháng. Ưu tiên cảu chị là về tiến độ thi công.

Bên ngoài căn nhà trước sửa chữa
Bên ngoài căn nhà trước sửa chữa

Ngân sách sửa chữa nhà của chị Hương tối đa 2 tỷ đồng. Trong 3 tháng cải tạo sẽ có 2,5 tháng thi công và 2 tuần khảo sát. Chị Hương bày tỏ mong muốn căn nhà sẽ có 3 phòng cho 3 mẹ con và sử dụng được lâu dài. Còn những phần khác hoàn toàn phụ thuộc vào KTS Vân Nguyễn và team Concept Warehouse.

Chân dung Kiến trúc sư Vân Nguyễn
Chân dung Kiến trúc sư Vân Nguyễn

KTS Vân Nguyễn cho rằng làm nhà đất với khung cố định sẵn, khối lượng công việc rất nhiều, do vậy làm trong 3 tháng là một thử thách lớn cho cả thiết kế và thi công. “Tiến độ cũng là thử thách lớn nhất. Ngay cả trong cách thiết kế cũng sẽ phải giản lược những chi tiết cầu kỳ, có phương án khả thi về mặt thời gian”.

Chị Hương mặc dù tỏ ra cứng rắn, rõ ràng nhưng cũng thấy được sự mơ hồ ở trong mong muốn về căn nhà. Đây cũng là sự khó khăn đối với chị Vân“, Dino Vũ thổ lộ sau khi nghe đề bài từ chị Thanh Hương.

Thiết kế bên trong căn nhà:

Chi phí 2 tỷ để sửa nhà là không đủ

Sau khi khảo sát và lên ý tưởng, team Concept Warehouse đã thuyết trình phương án thiết kế với chị Thanh Hương. Tầng 1 thông là khu vực phòng khách, phòng ăn và bếp. Trong đó, có 1 cụm 2 phòng nhỏ dành cho vệ sinh và phòng người giúp việc trong tương lai. Không gian tầng 1 khá liền mạch và có sự kết nối với bên ngoài là khu vực vườn hoa. Tuy nhiên, khi nhìn thấy bản thiết kế tầng, chị Hương không thích bức tường ở giữa phòng khách và phòng ăn. Chủ nhà thích không gian thoáng, nhìn thấy thông suốt bên trong tầng 1.

bản thiết kế tầng 1
bản thiết kế tầng 1

Trên bản vẽ, nếu không phải là KTS thì sẽ rất khó để hình dung ra thiết kế căn nhà. Do vậy, KTS Văn Nguyễn và chị Thanh Hương đã cùng xem phối cảnh căn nhà. “Thực tế, khu vực văn phòng khách, có 1 tủ thấp để ngăn chia giữa phòng khách và bàn ăn. Cái phần chị nghĩ là tường xây ngăn chia giữa phòng khách và bàn ăn, trên thực tế là 1 cái vòm nhẹ trên cao, cho nên thật ra vẫn có thể nhìn thấy xuyên suốt không gian”. KTS Văn Nguyễn chia sẻ. Sau khi nhìn thấy bản phối cảnh, chị Thanh Hương khá thích bản vẽ tầng 1 này.Màu sắc ở tầng 1. team thiết kế sử dụng màu tươi sáng và khá nhẹ nhàng. Phần đồ gỗ khá nhiều, có nhiều những mảng tủ bếp, tủ phòng cách, đồ da là những tông màu nóng ấm sẽ được nổi bật lên trên phần tường trắng và gạch sáng. Tầng 2 nhiều màu sắc hơn. Phòng sinh hoạt chung có bộ bàn ghế với thiết kế dễ thương, tông màu pastel trung tính dễ chịu hơn. Nếu coi phòng khách ở tầng 1 là nơi để chị Hương tiếp khách cần sự sang trọng lịch sự, tầng 2 là không gian sinh hoạt chung, phù hợp với các bé. Phòng ngủ của chị Hương ngay sát không gian chung này. Tầng 1 và Tầng 2 chủ yếu là cho những hoạt động chính trong gia đình.Khu vực sinh hoạt ở tầng 2
Khu vực sinh hoạt ở tầng 2
Không gian phòng ngủ của chị Hương
Không gian phòng ngủ của chị Hương

Phòng của 2 bé ở trên tầng 3. Vì chị Hương muốn có thể dùng 5-10 năm, team thiết kế quyết định đặt luôn cỡ giường lớn. Tông màu xanh navy sẽ hợp với bé trai, khi lớn cũng sẽ cảm thấy không quá trẻ con. Tuy nhiên, trong bản thiết kế, đầu giường có hơi nhiều chi tiết nên chị Hương muốn bỏ bớt đi. Về phòng bé gái, vì bé có cá tính khá mạnh mẽ nên đưa vào tông màu xanh lá, khá trung tính. Để chắc chắn 2 bé có thích hay không, chị Hương đã trực tiếp gọi điện thoại hỏi ý kiến 2 con.

  • Phòng ngủ bé trai:


  • Phòng ngủ bé gái:


Trước thời gian bó hẹp trong 3 tháng, KTS quyết định sẽ chú trọng trong các chi tiết cố định như khung cửa, màu sắc cơ bản. Bên cạnh đó, khối lượng công việc rất nhiều, chẳng hạn như toàn bộ phần ngần cũng như sàn bê tông tầng 1 chưa có, chiều cao hơi bị thấp nên phải xử lý trần khá phức tạp. Do vậy, KTS Vân Nguyễn cho rằng chi phí có thể gói gọn trong 2 tỷ mà phải tăng thêm.

Trong câu chuyện này, chị Thanh Hương chia sẻ rằng chi phí tăng thêm chỉ nên trong một khoảng nhất định. Ngoài ra, chị Hương đặc biệt quan trọng trong hệ thống chính trong căn nhà cần thiết bị ổn định nhất, đặt chất lượng lên hàng đầu.

Căn nhà đúng như kì vọng của 3 mẹ con

Quá trình thi công thiết kế căn nhà 4 tầng khá suôn sẻ khi mà trước 24h bàn giao căn nhà gần như đã được hoàn thiện 100%. Dù vậy, Dino Vũ cùng KTS Vân Nguyễn khá lo lắng trước khi chị Thanh Hương cùng con nhận nhà. Tuy nhiên, may mắn sau khi ngắm nghía căn nhà, cả 3 mẹ con đều thích thú trước ngôi nhà mới.

Không gian thiết kế căn nhà 4 tầng gồm tầng 1 mang cảm giác dịu lắng xuống khi trở về nhà. Lên tầng 2 thuần túy là không gian thân mật của gia đình, nhiều màu sắc, ấm cúng nên hợp với tính cách của các em bé. Hai bé đặc biệt hài lòng với phòng mới của mình. Đồng thời, chị Hương cũng thích căn nhà bởi màu sắc hiện đại, hài hòa có thể dùng lau được. Có thể thấy gia đình chị Hương đã vô cùng ưng ý với không gian sống mới này.

Còn đây là một số hình ảnh của căn nhà sau khi thiết kế căn nhà 4 tầng và làm mới:

  • Toàn bộ không gian tầng 1 nhìn từ ngoài vào


  • Màu sắc phòng khách ấm cúng


  • Khu vực bàn ăn:


  • Phòng bếp rộng rãi:


  • Không gian sinh hoạt tầng 2


  • Phòng ngủ của chị Thanh Hương


  • Phòng ngủ của bé gái


  • Phòng ngủ của bé trai:


Nguồn: cafeF

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

Hotline: 0909.846.678

Xem Thêm:

=>TOP homestay giá rẻ Việt Nam được người dùng tìm kiếm nhiều nhất

=> Gạch bê tông lát nền tạo nên đẳng cấp cho từng công trình

=> Tìm hiểu về các loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay

=> Review đất nền, đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

=> Mộc Cafe & Glamping hứa hẹn một điểm đáng đến tại Bảo Lộc Lâm Đồng

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan