Mẫu tường hàng rào đẹp và 4 lưu ý trong thiết kế, thi công

Chia sẻ tin này:

Hàng rào là một hạng mục xây dụng quan trọng, ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Vì vậy, nắm được những lưu ý trong thiết kế, thi công sẽ giúp gia chủ có bức tường hàng rào đẹp, ấn tượng, đặc biệt là hài hòa với tổng thể của cả công trình.

Phần lớn những ngôi nhà trước đây đều không chú ý đến thiết kế hàng rào, đặc biệt là khu vực nông thôn. Thay vào đó, các gia chủ thường chỉ xây dựng một bức tường che chắn đơn giản. Tuy nhiên gần đây, hàng rào đẹp đã trở thành một hạng mục quan trọng trong thiết kế nhà ở.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lưu ý trong thiết kế, thi công và gợi ý một số hàng rào đẹp cho các gia chủ tham khảo nhé.

1. Vai trò của hàng rào trong kiến trúc nhà ở?

Hàng rào thực chất là một chi tiết trong hạng mục xây dựng chính cần được xử lý ở phần mặt đứng của toàn bộ căn nhà. Nhiều người thường cho rằng phần chi tiết này chẳng có gì to tác và không liên quan nhiều đến thiết kế kiến trúc của căn nhà và cảnh quan xung quanh. Thực tế không phải vậy bởi đây là phần kiến trúc sẽ đập vào mắt người nhìn đầu tiên khi đến thăm nhà.

Thiết kế hàng rào đẹp ngày càng được chú trọng trong thiết kế nhà ở
Thiết kế hàng rào đẹp ngày càng được chú trọng trong thiết kế nhà ở

Vậy vai trò cụ thể của một thiết kế hàng rào đẹp là gì?

Nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà

Một thiết kế hàng rào đẹp và bắt mắt trước hết cần giúp cho ngôi nhà đẹp, sang trọng và hiện đại hơn. Để hiểu được hàng rào ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ như thế nào, bạn hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu như ngôi nhà có một mặt tiền đẹp, còn hàng rào thì thô kệch? Điều này chắc chắn sẽ làm giảm giá trị của cả công trình.

Vì vậy, một thiết kế tường hàng rào đẹp, không cần quá đắt tiền, nhưng phù hợp với kiến trúc chung, đặc biệt là hài hòa, ăn nhập với mặt tiền sẽ giúp ngôi nhà ấn tượng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, thiết kế hàng rào cũng thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Mặc dù ngày nay, đa số chủ nhà đều tham khảo ý kiến từ các đơn vị thiết kế nhưng mọi ý tưởng đều cần dựa trên đề xuất, sở thích của chủ nhà. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện cá tính, con mắt thẩm mỹ cá nhân của mình.

Hàng rào có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà
Hàng rào có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà

Hàng rào đẹp và an toàn

Trước diễn biến an ninh phức tạp như hiện nay thì những giải pháp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu. Trong đó, hàng rào chính là lựa chọn giúp hạn chế các tác động tiêu cực từ bên ngoài như trộm cắp, hay xâm phạm bất hợp pháp.

Tận hưởng khoảng không gian riêng tư

Mẫu hàng rào đẹp hiện đại không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ hay đảm bảo an ninh cho căn nhà mà còn mang lại khoảng không gian riêng tư cho gia đình.

Hàng rào giúp tạo ra không gian riêng tư cho gia đình
Hàng rào giúp tạo ra không gian riêng tư cho gia đình

2. 4 lưu ý khi thiết kế hàng rào đẹp

Hàng rào giờ đây đã trở thành thiết kế vô cùng quan trọng trong hạng mục thị công nhà ở. Tuy nhiên, có thể sở hữu những bức tường đẹp nhất, chúng ta cần xem xét những điều sau:

Lưu ý thứ nhất: Vị trí đặt hàng rào

Hàng rào thường được đặt bao quanh căn nhà và là ranh giới phân chia khoảng đất của nhà mình với khu vực xung quanh. Đây cũng chính là vị trí đẹp nhất mà KTS khuyên gia chủ nên chọn để đặt hàng rào.

Lưu ý thứ 2: Chọn chất liệu khi thiết kế hàng rào

Lựa chọn chất liệu hay vật liệu để thiết kế thi công hàng rào là việc vô cùng quan trọng. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của công trình mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian.

Hàng rào có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau
Hàng rào có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau

Theo các KTS, gia chủ không nên quá chú trọng về vấn đề giá cả nếu quyết tâm làm tường rào hay hàng rào. Hãy lựa chọn những vật liệu thật tốt, có khả năng chịu lực lớn và ít bị ảnh hưởng bởi sự khắc nghiệt của thời tiết, cũng như các tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Lưu ý thứ 3: Không nên đặt hàng rào sát cạnh nhà ở

Để đảm bảo được phần thẩm mỹ trong không gian, nên đặt hàng rào xa với tường nhà ít nhất 20cm.

Lưu ý thứ 4: Về yếu tố phong thủy

Người Việt Nam thường quan niệm rằng: Có kiêng, có lành. Ngày nay quan niệm này vẫn còn được các gia chủ quan tâm và áp dụng vào thực tế. Từ việc làm nhà, chọn màu sơn nhà hay cả thiết kế hàng rào cũng vậy. Một thiết kế hàng rào đẹp và phù hợp với phong thủy sẽ có ý nghĩa mang bình yên vào trong chính căn nhà của bạn.

Vậy gia chủ cân lưu ý gì khi làm hàng rào để đảm bảo tốt theo phong thủy:

Không nên xây hàng rào quá kín

Việc xây hàng rào quá kín sẽ phạm phải 1 trong các điều cấm kị khi thiết kế kiến trúc nhà ở phong thủy. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết lý do tại sao. Bởi thực tế, hàng rào là vật ngăn cản những tác động xấu từ bên ngoài.

Thực chất, xây hàng rào có thể kín, nhưng không được quá kín. Nếu kín quá sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi vận khí bên trong và bên ngoài của căn nhà tạo nên một sự bế tắc vô hình cho chính căn nhà ấy. Vì vậy nếu không gian bạn thường xuyên phải chịu nhiều tác động xấu từ bên ngoài vào, thì cần giải pháp xây hàng rào vuông và cao hơn. Tuy nhiên gia hủ cũng cần phân biệt hàng rào với tường rào. Tường rào thường có thiết kế kín hơn nhiều so với hàng rào.

Tường rào có thể xây kín nhưng không nên xây quá cao
Tường rào có thể xây kín nhưng không nên xây quá cao

Ngược lại, nếu xung quanh nhà có nhiều cây xanh, vận khi tốt thì bạn nên chọn xây những mẫu hàng rào thanh mảnh và không cần quá cao.

Không xây hàng rào quá cao hay quá thấp

Hàng rào quá cao cũng không tốt cho gia chủ. Bởi yếu tố phong thủy quan niệm rằng, xây hàng raod cao quá sẽ cản trở con đường đến thành công của gia chủ, cụ thể là ảnh hưởng đến quá trình trao đổi năng lượng từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.

Ngược lại, xây hàng rào quá thấp cũng không nên, các khi tốt của căn nhà sẽ từ đây được đẩy hết ra ngoài. Như thế, gia chủ bị mất lộc. Trong nguyên tắc xây dựng, việc xây hàng rào quá thấp không thể đáp ứng được việc che chắn bụi bặm, tiếng ồn hay những tác động từ thời tiết.

Chuyên gia phong thủy khuyên không nên xây tường rào quá cao hoặc quá thấp
Chuyên gia phong thủy khuyên không nên xây tường rào quá cao hoặc quá thấp

Vì vậy các chuyên gia kiến trúc khuyên rằng gia chủ không nên xây lớp tường rào thấp hơn 1.5m hay cao hơn quá nhiều để đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng của hàng rào.

Chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế hàng rào

Lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy thường không dễ dàng, đặc biệt với nhiều không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Bởi Bởi thực tế, chúng ta cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố thì mới có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất bao gồm tuổi của gia chủ, mệnh của gia chủ và hướng nhà.

Trước hết, hãy cùng xem mỗi hướng nhà nên chọn màu sắc hàng rào như thế nào để vừa đẹp vừa hợp phong thủy:

– Cổng hàng rào ở hướng chính Nam: đa số các màu sắc đều rất hợp với nhà có hướng này. Hợp nhất là xanh dương và xanh lá cây.

– Cổng hàng rào nằm ở hướng Bắc tọa Nam: Màu trắng, màu ghi hay xanh da trời sẽ phù hợp hơn về cả vẻ đẹp thẩm mỹ và vẻ đẹp phong thủy.

– Cổng rào hướng Đông Bắc, Tây Nam: nâu, vàng màu gạch non.

– Cổng rào hướng chính Đông hoặc Đông Nam: màu xanh lá hoặc xanh trời.

Mẫu tường rào xanh gia chủ có thể tham khảo
Mẫu tường rào xanh gia chủ có thể tham khảo

Dựa theo mệnh của gia chủ sẽ có những màu sắc hàng rào hợp mệnh như sau:

– Người mệnh Kim: có thể chọn thiết kế hàng rào với màu sắc trắng, bạc, nâu, vàng và xanh…

– Người mệnh Mộc: nên chọn sơn hàng rào màu vàng, xanh biếc, màu cafe, da cam,…

– Người mệnh Thủy: nên sơn nhà màu trắng, kem, bạc, màu tông xanh,…

– Người mệnh Hỏa: có thể chọn sơn màu xanh biếc, trắng, bạc cho hàng rào đẹp.

– Người mệnh Thổ: có thể chọn sơn tường màu nâu, màu xám, màu vàng,…

Hàng rào bê tông nổi bật nhờ sự kết hợp màu sắc
Hàng rào bê tông nổi bật nhờ sự kết hợp màu sắc

Trên đây là một số lưu ý mà gia chủ có thể tham khảo để tránh phạm phải sai lầm khi thiết kế hàng rào.

3. Những mẫu hàng rào đẹp, đơn giản, bắt kịp xu thế

Đi cùng với sự phát triển của ngành kiến trúc, là sự ra đời của nhiều loại vật liệu thiết kế hiện đại, thay thế cho những vật liệu truyền thống như tre, nứa,… Vậy đâu là những mẫu hàng rào đẹp và đơn giản được làm từ các vật liệu hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần này:

Hàng rào gạch đẹp

Gạch là loại vật liệu có truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, để có những mẫu thiết kế độc đáo thì nên sử dụng một trong hai loại gạch xây nhà hiện đại là Block và Tuynel. Không chỉ mang tới vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc, chân chất, hàng rào gạch còn đảm bảo được an ninh an toàn cho ngôi nhà.

Tường rào gạch Block cho ngôi nhà hiện đại gia chủ có thể tham khảo
Tường rào gạch Block cho ngôi nhà hiện đại gia chủ có thể tham khảo
Hàng rào gạch Tuynel mộc mạc, giản dị
Hàng rào gạch Tuynel mộc mạc, giản dị

Tuy nhiên, để hàng rào gạch có thể mang lại được vẻ đẹp cho tổng thể kiến trúc không gian, thì thiết kế chiều cao và màu sắc là rất quan trọng. Gia chủ có thể kết hợp sử dụng hàng rào xây đẹp với các thanh rào bê tông ly tâm, dây leo, tường hoa,… để mẫu thiết kế trông độc đáo hơn.

Hàng rào sắt đẹp

Ưu điểm của chất liệu này chính là độ bền và tính linh hoạt trong phong cách, kiểu dáng. Do vậy mà có rất nhiều gia chủ chọn thiết kế hàng rào sắt cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên mẫu hàng rào này thường ít được sử dụng ở những căn biệt thự sang chảnh mà là mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4.

Độc đáo với hàng rào sắt trắng
Độc đáo với hàng rào sắt trắng

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì hàng rào sắt sẽ bị oxy hóa và han gỉ do tác động của nước mưa. Để hạn chế tình trạng này gia chủ có thể lựa chọn các loại sơn chống gỉ chất lượng cho sắt, thép.

Hàng rào sắt thường có mẫu mã rất đa dạng
Hàng rào sắt thường có mẫu mã rất đa dạng

Bên cạnh các mẫu hàng rào sắt đẹp, có rất nhiều gia chủ lựa chọn hàng rào inox đẹp cho căn nhà của mình. Chất liệu inox có ưu điểm là không han gỉ, bền đẹp theo thời gian.

Hàng rào gỗ đẹp

Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với gia chủ yêu thích sự tự nhiên pha chút mộc mạc, giản dị. Có rất nhiều loại gỗ có thể sử dụng để thiết kế hàng rào. Có thể kể đến:

  • Gỗ mít: Loại gỗ này sở hữu màu vàng đậm rất đặc trưng, phù hợp với những ngôi nhà cao to có sơn son thếp vàng.
  • Gỗ xoan: Đây là loại gỗ có màu vàng nhạt, gia chủ có thể sơn các màu phù hợp.
  • Gỗ lim: Loại gỗ này có màu màu nâu đậm đặc trưng. Vì có mùi hắc nên gia chủ có thể chọn lựa làm ngoại thất như hàng rào.
Mẫu hàng rào gỗ thiết kế đơn giản, hợp xu hướng
Mẫu hàng rào gỗ thiết kế đơn giản, hợp xu hướng

Hàng rào bê tông ly tâm

Có rất nhiều mẫu hàng rào bê tông đẹp, phổ biến như mẫu rào lục giác, công tước, tâm trúc sen,… Trong đó, công tước và lục giác là những mẫu thiết kế đẳng cấp thời thượng, hợp với không gian kiến trúc tân cổ điển, kiểu Pháp,… Còn thiết kế tâm sen phù hợp với kiểu Á Đông, bởi toát lên được vẻ quyền quý nhưng mềm mại và nhẹ nhàng, đậm chất truyền thống Việt.

Mẫu hàng rào bê tông ly tâm đẹp không thể bỏ qua
Mẫu hàng rào bê tông ly tâm đẹp không thể bỏ qua
Mẫu cột hàng rào bê tông ly tâm trắng hiện đại
Mẫu cột hàng rào bê tông ly tâm trắng hiện đại

Hy vọng với tất cả những chia sẻ về những mẫu hàng rào đẹp ở trên, bạn đọc đã có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho không gian nhà mình. Chúng tôi nghĩ rằng gia chủ không nên tự ý làm hàng rào, có thể tham khỏa từ ý kiến bên đơn vị thiết kế và thi công để đảm bảo giúp bạn có mộ mẫu thiết kế vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy.

Nguồn: Batdongsan.com

bán nhà phố quận 12

Quý khách quan tâm để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất

HOTLINE 0909 846 678

 

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm