Lộc An, Lâm Đồng đã trở thành một điểm sáng trên thị trường bất động sản nam Tây Nguyên

Chia sẻ tin này:

Với những định hướng và chính sách đúng đắn, Lộc An – một địa phương tại tỉnh Lâm Đồng, đang đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong việc phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là trên thị trường bất động sản nam Tây Nguyên. Thành phố đang trở thành một điểm sáng trên bản đồ phát triển kinh tế của khu vực.

Lộc An – diện mạo mới sau 20 năm

thanh-pho-bao-loc

Hiện đại, sầm uất, kết nối – đó là những tiêu chí trong định hướng phát triển không gian đô thị Lộc An đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035. Có thể nói, dự án quy hoạch chung đô thị Lộc An, huyện Bảo Lâm Lâm Đồng không chỉ nhận được sự quan tâm của người dân địa phương mà còn của nhiều nhà đầu tư bất động sản các tỉnh lân cận.

Trong viễn cảnh 20 năm tới, Lộc An được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế thương mại dịch vụ tổng hợp, phát triển công nghiệp chế biến và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thuộc tiểu vùng II của huyện Bảo Lâm, hướng đến mục tiêu trở thành đô thị vệ tinh của thành phố Bảo Lộc.

Theo Tờ Trình số 73/TTr-UBND Huyện Bảo Lâm Lâm Đồng về việc đề nghị ban hành Nghị quyết về Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc Thắng và nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lộc An đến năm 2025, định hướng đến năm 2035: định hướng Xã Lộc An sẽ đảm bảo tiêu chí cho đô thị loại V vào năm 2025.

Cụ thể, ban lãnh đạo xã Lộc An  Bảo Lâm Lâm Đồng sẽ chú trọng cải tạo và chỉnh trang lại các hạng mục công trình công cộng và nhà ở của các hộ dân dọc theo Quốc Lộ 20, tạo điểm nhấn cho đô thị Lộc An  Bảo Lâm Lâm Đồng bằng công viên Văn hoá Thể dục thể thao ở vị trí đối diện trụ sở làm việc của uỷ ban xã, đồng thời xây dựng mới kết hợp chỉnh trang các khu dân cư theo các tuyến đường dân sinh hiện trạng đạt tiêu chí khu ở của đô thị.

Tất cả các công tác trên được chính quyền địa phương cân nhắc và đề xuất dựa trên nguyên tắc đảm bảo hài hoà không gian đô thị và lợi ích của người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương đã hoàn thiện nhiều công trình mang tính trọng điểm như cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện, hệ thống điện, đường… sẵn sàng cho mục tiêu trở thành đô thị loại V trong 3 năm tới.

Nguyên nhân thị trường luôn sôi động

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Trọng Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Imperland cho biết, thời gian qua, cơn sốt đất diễn ra trên cả nước khiến giá nhà đất tăng phi mã. Nhiều khu vực, chỉ trong 1 năm, giá đất nền đã tăng gấp 2,3 thậm chí là 4 lần. Nhiều người đổi đời sau một năm ôm đất.

Khi được hỏi về việc giá đất tại tỉnh Lâm Đồng đang sốt và được quan tâm bậc nhất trên thị trường cả nước, ông Đỗ Trọng Kiên chỉ ra 3 điểm mấu chốt.

Thứ nhất, các “ông lớn” lớn bất động sản đã và đang đổ bộ vào tỉnh Lâm Đồng. Từ đầu năm đến nay, hàng chục doanh nghiệp lớn như: Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, T&T Group, Ecopark… tranh nhau tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bảo Lộc. Đây đều là những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế và đã triển khai rất nhiều dự án lớn trên cả nước.

Bên cạnh đó, từ năm 2019, xu hướng bỏ phố về vườn xuất hiện nhưng chưa thật sự phát triển. Khi ấy, mọi người có xu hướng lựa chọn cho mình những khu vui chơi giải trí, đi biển hoặc khách sạn 5 sao thay vì đến những vùng đất khác. Tuy nhiên, đến nay, nhiều người lại quan tâm đến những khu vực bất động sản có vị trí tựa núi nhìn sông, từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh và khu vực có khí hậu trong lành. Điều này tỉnh Lâm Đồng sẵn có.

Thứ hai, tỉnh Lâm Đồng hiện nay có quỹ đất lớn và giá được đánh giá là “khá mềm” so với thị trường cả nước và tiềm năng phát triển.

Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái khi có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Quỹ đất ở Lâm Đồng còn lớn và chưa được khai phá nhiều. Giá đất nơi đây tương đối rẻ và quỹ đất còn rộng nên các nhà đầu tư bất động sản có thể thỏa sức khai phá.

Thứ ba, bất động sản Lâm Đồng có tiềm năng tăng giá rất mạnh khi cao tốc Sài Gòn – Lâm Đồng (Dầu Giây – Liên Khương) được khởi công xây dựng. Sau khi cao tốc này hoàn thiện, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ được rút ngắn còn khoảng 3 tiếng thay vì mất trên 6 tiếng như hiện nay. Chính con đường này đã tạo động lực thu hút khách du lịch và cú hích về kinh tế cho Lâm Đồng nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

“Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều du khách nước ngoài và cả trong nước yêu mến vẻ thơ mộng và thời tiết của Đà Lạt. Chính vì thế, không chỉ đất nền mà bất động sản du lịch tại Đà Lạt cũng luôn được các nhà đầu tư quan tâm một cách đặc biệt”, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Imperland chia sẻ.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm