Layout Iwagumi – Nghệ thuật xếp đá trong hồ thủy sinh

Chia sẻ tin này:

Có khả năng bạn đã trông thấy hồ thủy sinh có bố cục nhìn rất dễ dàng, tuy nhiên lại có bố cục được dàn dựng siêu hòa hợp và bắt mắt. Và bạn thắc mắc với bản thân làm thế nào mọi người nhiều khả năng thực hiện được vậy là ? Nếu bạn đã bắt gặp những hồ thủy sinh như thế là, thì rất có khả năng bạn đã được trông thấy hồ thủy sinh phong cách layout iwagumi.

Bể thủy sinh phong cách layout iwagumi là gì ?

Iwagumi trong nhật ngữ cũng có nghĩa là vườn đá , có thể hiểu theo cách khác bể thủy sinh layout iwagumi chủ đạo là nghệ thuật xếp đặt bố cục đá sao cho hòa hợp, tạo ra không gian tự do, cảm nhận to lớn cho khán giả.

Phong cách Iwagumi mang hình dạng đá táo bạo

 

Phong cách thủy sinh iwagumi là một trong số 7 phong cách thủy sinh phổ thông nhất hiện nay.

Bể thủy sinh phong cách iwagumi được ông takashi amano – ba đẻ trong thủy sinh tối tân, sáng tạo ra khoảng ba mươi năm trước.

Về sau, phong cách thủy sinh iwagumi được đông đảo mọi người ưu ưa chuộng và lan tỏa đều khắp rộng khắp trên năm châu, nhờ nét đẹp giản dị mà hòa hợp đem đến cảm giác yên bình cho khán giả.

Thoạt nhìn hồ thủy sinh iwagumi trông rất dễ, tuy nhiên thật chất đây lại là phong cách thủy sinh yêu cầu người dùng phải nắm vững cứng nhắc đứng sau phong cách thủy sinh này, mới có khả năng lập ra bể thủy sinh phong cách iwagumi đúng chuẩn.

Bố cục xếp đá iwagumi ra sao ?

Nét đẹp của hồ cá phong cách iwagumi lệ thuộc vào năng lực chọn và bày biện đá ở người dùng. để tạo được bố cục đá hòa hợp, người dùng cần chọn những loại đá thủy sinh tự nhiên , và cùng loại cùng nhau.

Tránh tình huống ghép những loại đá không giống nhau vào chung , vì vậy là sẽ đánh mất đi tính vốn có cho hồ.

Những viên đá nhỏ còn lại trong bố cục, Suteishi còn được coi là “vật hy sinh”
Những viên đá nhỏ còn lại trong bố cục, Suteishi còn được coi là “vật hy sinh”

Trong một bộ đá, nên có tối thiểu 3 viện đá, giữ chức năng sự khác nhau :

Oyaishi – cục đá nhiều nhất, giữ tác dụng làm trọng điểm của bố cục hồ ( mọi cái đẹp đều từ phiến đá này, nên bạn nên chọn tường tận )

Fukuishi – phiến đá lớn thứ nhì, đóng vai trò phụ trợ cho cục đá chính ( vì sử dụng để phụ trợ, nên cục đá này cần ít hơn phiến đá chính )

Soeishi – những phiến đá nhỏ hơn, đóng vai trò phụ trợ cho phiến đá thứ hai ( fukuishi ) , ( sử dụng để phụ trợ, và làm hòa hợp bao quát )

Suteishi – những phiến đá phụ, là những hạt đá nhỏ nhất trong hồ ( sử dụng để đệm, tăng cụ thể cho hồ để nhìn giống vốn có hơn )

Bạn nên quan tâm, lượng đá trong hồ phải luôn luôn là số lẻ như 3-5-7, để tạo ra cảm nhận ngẫu nhiên của vốn có.

Tránh tạo ra trạng thái cân bằng hòa hảo như số chẵn, hay lập ra bố cục cân đối, vì như thế là sẽ đánh mất tính vốn có. Trạng thái cân bằng hòa hảo thường gắn với do con người tạo nên.

Về bố cục cho hồ thủy sinh phong cách iwagumi, bạn cần tuân tuân thủ quy tắc 1 phần 3 ( golden rule ) , hay tỷ lệ vàng, để lập ra bố cục vốn có.

Phiến đá nhiều nhất ( oyaishi ) nằm ở góc 1 phần 3 hồ. đá hướng ngược về phía làn nước chảy , góc 45 độ , hướng lên trên , để lập ra cảm nhận vách đá trái với sông.

Phiến đá thứ hai ( fukuishi ) , xoay hướng đối diện với cục đá nhiều nhất, và luôn luôn ít hơn. Nếu hai phiến đá đều như nhau, hoặc gần tương đương nhau, sẽ tạo ra cân bằng gây mất cảm nhận vốn có.

Phiến đá thứ 3 ( suteishi ) , được đặt chung quanh để phụ trợ cho hai phiến đá lớn. Bạn có khả năng tùy biến nâng cao số lựa đá nếu ưa thích, tuy nhiên tổng số đá trong hồ phải luôn là số lẻ.

Sau cùng là suteishi, những cục đá chung quanh hồ, sử dụng để tăng cụ thể trong giống vốn có hơn.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Giaphatinvestment.vn là trang web đăng tin bất động sản miễn phí hàng đầu tại Việt Nam – Nơi tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Chúng tôi cung cấp dữ liệu tin rao lớn với đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa
Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm