Khu vực có bất động sản “ngộp” nhiều nhất vùng ven TPHCM

Chia sẻ tin này:

Các khu vực như Quận 9, Huyện Củ ChiHóc Môn (Tp.HCM) cũng như Định Quán và Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều sản phẩm bất động sản có giá giảm sâu, từ 500 triệu đến 2 tỉ đồng. Hiện tượng này đang trở nên phổ biến và tạo ra cơ hội cho những người muốn mua nhà với giá rẻ hơn trong các khu vực này.

Tình hình BĐS quận 9: đất nền, nhà phố ngộp gần cả tỷ đồng

Trong thị trường quận 9 (nay là Tp. Thủ Đức, Tp. HCM), mức độ giảm giá bất động sản đang gia tăng từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, sản phẩm bất động sản được gửi môi giới để bán cũng đang tăng lên liên tục. Không chỉ là đất nền, các loại nhà riêng lẻ và nhà phố trong khu đô thị cũng đang ghi nhận mức giảm giá đáng kể.

Các khu vực như P.Long Trường, P.Phú Hữu, P.Long Phước, P.Trường Thạnh là những khu vực có tình trạng hàng ngộp nhiều nhất tại quận 9. Gần đây, thông tin về hàng bị ngộp và giảm giá từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng/sản phẩm đã xuất hiện ngày càng nhiều tại những khu vực này.

đất nền quận 9

Đất nền quận 9

Hiện tại, có rất nhiều nguồn hàng bất động sản đang bị ngộp sâu được rao bán tại quận 9, như các thông tin sau: “Giảm sập sàn 700 triệu trong 5 ngày”, “Chủ gửi hạ 500 triệu còn 2.4 tỷ, 2 tuần không bán được chủ ngưng”, “Nhà 12.5 tỷ giảm giá bán nhanh còn 10.8 tỷ, hiện đang cho thuê 35 triệu/tháng”.

Theo những nghiên cứu, một số bất động sản tại khu vực này thuộc vào nguồn hàng “hấp hối” do chủ sở hữu gặp khó khăn về tài chính và muốn bán hàng ngay. Một số trường hợp có khả năng gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ do doanh nghiệp không thuận lợi hoặc đang đối mặt với nhiều khoản vay ngân hàng đến kỳ đáo hạn hoặc trả lãi, do đó họ liên tục giảm giá sâu nhằm tiếp cận nguồn hàng.

Ở Hóc Môn và Củ Chi, giảm sâu mà vẫn không bán được

Các khu vực trong khu Tây Tp.HCM từng được coi là “điểm nóng” trong lĩnh vực đất thổ cư và đất nông nghiệp. Tuy nhiên, giá đất ở đây đã giảm từ 15-30% trung bình và thanh khoản trở nên yếu. Nhiều nhà đầu tư đã gặp khó khăn trong việc thoát khỏi đất vườn và đất nông nghiệp mà họ đã mua từ năm 2020 đến nay.

Gần đây, một nhà đầu tư đã giảm giá một mảnh đất nông nghiệp tại Hóc Môn từ 6,5 tỉ đồng (giá mua vào cuối năm 2021) xuống còn 5,4 tỉ đồng để trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên, mặc dù đã rao bán nhiều lần, mảnh đất vẫn chưa có ai muốn mua. Theo nhà đầu tư này, dù đã giảm giá đáng kể, việc bán vẫn rất khó khăn.

Trước đây, giá đất nền trong khu vực như Củ Chi và Hóc Môn đã được bán với mức giá từ 9-10 triệu đồng/m2 vào năm 2017-2018. Tuy nhiên, giá đất trong khu vực này hiện đã giảm và dao động từ 30-45 triệu đồng/m2 (tuỳ thuộc vào khu vực). Từ giữa năm 2022 đến nay, giá đất đã ngừng tăng và ổn định.đất nền hóc môn

Đất nền Hóc Môn

Các khu vực như Bà Điểm, Đông Thạnh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng tại Hóc Môn hiện đang trở nên ít hoạt động giao dịch. Hoạt động đầu tư và mua bán đã gần như tắt hoàn toàn từ cuối năm 2022 đến nay. Đây cũng là các khu vực tại Hóc Môn ghi nhận mức độ giảm giá bất động sản cao nhất.

Trước đó, đất Hóc Môn đã trải qua nhiều đợt sốt khi thông tin về việc lên quận được lan truyền. Nhiều nhà đầu tư đã mua số lượng lớn lô đất ở các khu vực này với giá rẻ, sau đó đẩy giá lên cao để bán. Trên các con đường như Phạm Thị Giây, Đặng Thúc Vịnh, Trịnh Thị Miếng, Nguyễn Ảnh Thủ,… giá đất nền đã tăng lên mức cao trong một thời gian dài.

So với năm 2019, giá đất ở các khu vực này đã tăng ít nhất 30%. Những nhà đầu tư ôm đất từ năm 2019-2020, dù đã giảm giá 20-30%, vẫn thu được lợi nhuận so với mức giá mua vào.

Hiện, thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư ôm đất Củ Chi, Hóc Môn…đang khá lo lắng về thanh khoản.

Định Quán, Đồng Nai: giá đất vườn giảm đáng kể

Nhớ rằng giữa năm 2021, tại Định Quán (Đồng Nai), thị trường đất vườn đã trải qua một cơn sốt. Các mảnh đất có giá từ 300-800 triệu đồng/lô liên tục được mua bán và tăng giá nhanh chóng. Nhiều nhà đầu tư từ TP.HCM đã đổ về khu vực này để mua đất và tiến hành đầu cơ. Tuy nhiên, đến giữa năm 2022, giá đất đã bắt đầu ổn định và những lô đất còn tồn đọng từ cơn sốt đã không còn tăng giá. Hiện tại, mức giảm giá đã từ 300-500 triệu đồng/lô.

Gần đây, chị Ng, một môi giới chuyên bán đất vườn tại khu vực này, đã mua gom hàng chục lô đất đang gặp khó khăn về giá ở Định Quán. Đa số chủ đất đã giảm giá từ 200 triệu đồng trở lên so với giá mua ban đầu. Đây là những trường hợp mua đất với kỳ vọng lướt cọc và bán lời dài hạn, nhưng không kịp thoát khỏi thị trường trong thời kỳ sốt đất và đã sử dụng đòn bẩy trong quá trình đầu tư.

Theo chị Ng, một số khách hàng đã muốn bán đất từ cuối năm 2022 nhưng gặp khó khăn về thanh khoản. Hiện tại, họ đã tăng mức giảm giá với hy vọng thu hồi vốn nhanh chóng.

đất nền định quán

Đất nền Định Quán

Các khu vực như xã Phú Lợi, Phú Vinh, La Ngà, Phú Hoà, Phú Cường, Suối Nho ở Định Quán đã ghi nhận mức giảm giá bất động sản từ 15-25% so với đầu năm 2022. Đây cũng là những khu vực trước đây sôi động với hoạt động đầu tư và mua bán đất vườn.

Trong khi đó, tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), thị trường cũng khá im ắng với thanh khoản thấp. Giá đất nền đã bắt đầu giảm, giảm phổ biến từ 300-400 triệu đồng/lô. Giá nhà đất cũng ghi nhận mức giảm từ 200-300 triệu đồng/căn. Các khu vực trước đây tạo ra sức hút như xã Long Thọ, xã Phú Đông, Vĩnh Thanh, Phú Hội… hiện đang im ắng với hoạt động đầu tư mua bán trầm lắng; nhiều môi giới tạm ngừng hoạt động và chuyển sang làm công việc khác. Các sàn môi giới đã đóng cửa hoặc thay đổi hoạt động kinh doanh để chuyển sang ngành thức ăn, nước uống.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm