Khu nghỉ dưỡng triệu USD của ông Trump

Chia sẻ tin này:

Khu nghỉ dưỡng triệu USD bị FBI khám xét là nơi ông Trump nghỉ ngơi, giải trí cùng gia đình. Khi còn đương nhiệm, ông cũng tổ chức những sự kiện quan trọng tại đây.

 

khu nghi duong anh 1

Theo Business Insider, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rộng 8 ha với 128 phòng, được cựu tổng thống Mỹ mua với giá 8 triệu USD vào năm 1985 và cải tạo toàn bộ. Ảnh: Town and Country Magazine.

khu nghi duong anh 2

Mar-a-Lago sau đó trở thành nơi nghỉ dưỡng của gia đình ông Trump và những người mua vé thành viên của câu lạc bộ. Ảnh: Palm Beach Daily News.

khu nghi duong anh 3

Sau khi ông Trump đắc cử tổng thống, giá vé thành viên đã tăng từ 50.000 USD vào những năm 1990 lên 200.000 USD. Mức phí thường niên là 14.000 USD, các bữa ăn có giá tối thiểu 2.000 USD. Ảnh: Palm Beach Daily News.

khu nghi duong anh 4

An ninh tại khu nghỉ dưỡng cũng được thắt chặt sau khi ông Trump trở thành tổng thống. Ảnh: Town and Country Magazine.

khu nghi duong anh 5

Các thành viên có thể sử dụng hồ bơi, bãi biển, phòng ăn và phòng nghỉ riêng. Khu nghỉ dưỡng cũng tổ chức những sự kiện như đám cưới, tiệc. Ảnh: Town and Country Magazine.

khu nghi duong anh 6

Bên trong khu nghỉ dưỡng, lối trang trí cầu kỳ và nội thất đắt đỏ gợi liên tưởng đến các cung điện châu Âu. Phòng khách chính của câu lạc bộ nổi bật với trần cao và những bức tường dát vàng. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 7

Đây cũng là nơi ông Trump tổ chức nhiều buổi vận động tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng và tiếp đón các lãnh đạo thế giới, bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 8

Theo truyền thông phương Tây, Chính phủ Mỹ đã tiêu tốn tới 6.000 USD cho hoa trang trí tại Mar-a-Lago khi ông Tập tới thăm khu nghỉ dưỡng. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 9

Vào năm 2018, ông Trump cũng đã tiếp đón phái đoàn Trung Quốc tháp tùng Chủ tịch Tập Cận Bình tại Mar-a-Lago. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 10

Mọi chi tiết nhỏ đều được chuyển bị kỹ lưỡng. Những món ăn do đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp chế biến. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 11

Ông Trump có thể bay tới khu nghỉ dưỡng bằng máy bay riêng. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 12

Tuy nhiên, khu nghỉ dưỡng xa hoa của ông Trump cũng có nhiều tai tiếng. Vào năm 2019, một nạn nhân của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein cho biết cô đã được “tuyển dụng trực tiếp” từ Mar-a-Lago vào năm 1999, khi cô mới 15 tuổi. Ảnh: AP.

khu nghi duong anh 13

Ngày 8/8, FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump. Các nguồn tin cho biết cuộc khám xét – đã được tòa án cho phép – liên quan đến việc nhiều tài liệu mật bị xử lý sai quy trình và được chuyển đến Mar-a-Lago. Ảnh: AP.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm