Khởi công cao tốc Cần Thơ – Cà Mau trước 31/3/2023

Chia sẻ tin này:

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri về việc triển khai đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Cần Thơ – Cà Mau và tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh.

Khởi công cao tốc Cần Thơ - Cà Mau trước 31/3/2023 - Ảnh 1.

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ – Cà Mau – một trong những tuyến giao thông quan trọng của vùng ĐBSCL, trong văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP Cần Thơ mới đây, Bộ GTVT cho biết, Bộ đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận khẩn trương hoàn tất các thủ tục để có thể khởi công dự án trước ngày 31/3/2023 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Dự án sẽ gồm 2 thành phần là đoạn Cần Thơ – Hậu Giang và Hậu Giang – Cà Mau. Cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026, góp phần tạo thêm nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng ĐBSCL.

Đối với tuyến đường sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ, Bộ GTVT cho biết, tuyến có chiều dài khoảng 174 km. Dự kiến nghiên cứu đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030.

Bộ đã giao Ban Quản lý dự án đường sắt nghiên cứu chuẩn bị đầu tư dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Bộ GTVT cho rằng, do dự án có quy mô lớn, tính chất kỹ thuật phức tạp, thuộc tiêu chí dự án quan trọng quốc gia nên việc nghiên cứu chuẩn bị đầu tư cần được xem xét một cách kỹ lưỡng nhằm bảo đảm hiệu quả, tính khả thi và đáp ứng các yêu cầu về kinh tế – kỹ thuật.

Để sớm hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, báo cáo các cấp có thẩm quyền về chủ trương đầu tư dự án, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Cần Thơ và các địa phương chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư dự án.

Nguồn: Cafef.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Giaphatinvestment

Xem thêm:

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Chủ đề mới nổi bật
Bán dự án bất động sản nổi bật 

Bán căn hộ Vinhomes Central Park

Bán căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Smart City

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

Dự án căn hộ chung cư Vinhomes Golden River

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

Dự án căn hộ chung cư Lumiere Riverside

Dự án căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án căn hộ chung cư Masteri Centre Point

Xem thêm