Khoảng 3 triệu Việt kiều muốn mua nhà tại Việt Nam, có thể thu 1 triệu tỉ

Chia sẻ tin này:

Với giá mỗi căn hộ, nhà ở từ 2-20 tỉ đồng, thì với 3 triệu căn hộ bán cho Việt kiều, có thể thu về hơn 1 triệu tỉ đồng.

Hội thảo “Nhà ở cho người nước ngoài và Việt kiều” diễn ra chiều 24/2 tại TP.HCM, do CLB Bất động sản VN (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) tổ chức. Gần 200 doanh nghiệp và khách hàng tham dự.

Các doanh nhân và Việt kiều tham gia buổi hội thảo ngày 24/2

Tại hội thảo, ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tích Công ty CP Đầu tư vốn và BĐS DT24.VN (đồng thời cũng là Chủ tích VREC) nhận định, nhu cầu sở hữu nhà ở của người nước ngoài và Việt kiều là rất lớn.

Theo ông Bảo, hiện nay mỗi năm lượng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam rất lớn. Theo đó, lượng nhà đầu tư cũng đến nhiều hơn. Việc làm ăn lầu dài ở Việt Nam nảy sinh họ có nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam còn nhiều vướng mắc về pháp lý.

Ông Quốc Bảo dẫn ra số liệu khác rất đáng chú ý: hiện nay, có trên 10 triệu người Việt Nam ở nước ngoài (Việt kiều). Trong số này, có 3,8 triệu người đã đến tuổi nghỉ hưu.

Một dự án căn hộ cao cấp ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) hướng đến phân khúc khách hàng là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam

Đặc điểm của nhóm người ở tuổi này là có tích lũy và trong số đó 3 triệu người có nhu cầu trở về Việt Nam sinh sống.

“Nếu một căn hộ, căn nhà dao động từ 2-20 tỉ đồng, thì với 3 triệu căn bán được cho Việt kiều, sẽ thu về khoảng 1 triệu tỉ đồng” ông Bảo tính toán.

“Đây là nguốn vốn rất lớn cho đất nước để phát triển kinh tế xã hội, tạo ra công ăn việc làm và đặc biệt, có thể dùng đó để đàu tư cho nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp”, ông Bảo gợi ý.

Hiện nay việc người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam còn nhiều vướng mắc về pháp lý.

Tại hội thảo, nhiều diễn giả trình bày các tham luận về tổng quan thị trường BĐS Việt Nam, thị trường BĐS Việt Nam cho Việt kiều và người nước ngoài, Luật Sở hữu nhà ở đối với người có yếu tố nước ngoài, nhu cầu nhà ở của cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam và những thách thức trong việc sở hữu nhà ở của người nước ngoài…

Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra tọa đàm “Giải pháp tháo gỡ khó khăn và kết nối cung – cầu về nhà ở cho người ngoài và Việt kiều”. Những khó khăn, vướng mắc hiện nay đang là vấn đề pháp lý cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến đề xuất, về vấn đề pháp lý này, cần phải được trình lên Quốc hội để có thể đưa vào bổ sung, sửa đội Luật Đất đai, Luật Nhà ở để vừa bảo đảm tính pháp lý, vừa đáp ứng nhu cầu được sở hữu nhà ở của lượng lớn Việt kiều và nước ngoài đang làm ăn, sinh sống ở Việt Nam.

Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

Xem thêm:

=> Điểm nóng mới hút đầu tư của đất nền vùng ven Hà Nội

=> Tại sao nên đầu tư đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng?

=> Nghỉ dưỡng hướng núi: lựa chọn bất động sản “Vedette”

=> The Rivus: Dinh thự The Seine – Vẻ đẹp duy mỹ hoàn hảo cho dinh thự

=> Top 10 dự án bất động sản Nhơn Trạch, Đồng Nai

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa